Nha khoa Thanh Tâm

NHƯỢC ĐIỂM CỦA LÀM CẦU RĂNG LÀ GÌ? CÓ ĐÁNG LO NGẠI HAY KHÔNG?

NHƯỢC ĐIỂM CỦA LÀM CẦU RĂNG

So với những phương pháp phục hình răng mất khác làm cầu răng là kỹ thuật tương đối đơn giản. Về bản chất, làm cầu răng sẽ dựa trên cơ chế sử dụng 2 chiếc răng bên cạnh vị trí răng mất làm điểm tựa và chụp cầu sứ lên trên. Trong quá trình thực hiện bác sĩ cần phải mài nhỏ 2 răng trụ.

Giúp khách hàng cải thiện khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ hiệu quả. Tuy nhiên, nếu xét trên tổng thể làm cầu răng vẫn còn những hạn chế nhất định. Tìm hiểu ngay những thông tin về nhược điểm của làm cầu răng trước khi thực hiện.

Nhược điểm gây xâm lấn của làm cầu răng

Trong số các phương pháp phục hình răng mất, mức độ xâm lấn của làm cầu răng cao nhất. Muốn phục hình một chiếc răng mất phải tác động lên cả 2 chiếc răng bên cạnh. Đây chính là một trong những điểm trừ lớn nhất của phương pháp này. Chỉ sau một thời gian sử dụng, 2 chiếc răng trụ đã mài sẽ dần bị yếu đi. Lúc này khách hàng cần phải tìm cách khắc phục nếu không muốn gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe răng miệng.

Đối với những khách hàng không muốn gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến các răng bên cạnh thì đây không phải là giải pháp hoàn hảo. Hiện nay có nhiều phương án khác nhau để bạn có thể phục hình khuyết điểm mất răng của mình. Cấy ghép Implant chính là kỹ thuật đáp ứng nhu cầu mất 1 răng làm 1 răng của bạn. Hãy tìm hiểu qua nhiều nguồn thông tin khác nhau để biết được đâu mới là phương án tốt dành cho bạn.

❃❃❃ Xem thêm: Bắc cầu răng sứ có bền không? Có nên làm cầu răng không?

nhược điểm của làm cầu răng

Nhược điểm của làm cầu răng là mức độ xâm lấn cao

Nhược điểm không thể ngăn chặn quá trình tiêu xương của làm cầu răng

Rất nhiều khách hàng lầm tưởng làm cầu răng sẽ phòng tránh tiêu xương hàm hiệu quả. Tuy nhiên nhận định này hoàn toàn sai lầm. Kỹ thuật làm cầu răng chỉ có thể thay thế phần răng ở trên chứ không thay thế hoàn toàn chân răng. Vậy nên khi phục hình phương pháp này khách hàng không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Đây chính là nhược điểm của làm cầu răng. Mỗi khách hàng cần nên cân nhắc trước khi quyết định có nên làm cầu răng hay không.

Sau một thời gian dài, tình trạng tiêu xương sẽ diễn ra. Trong trường hợp xương bị tiêu quá nhiều sẽ làm cho 2 bên má bị hóp lại. Ngoài ra còn làm cho gương mặt bị lão hóa nhanh chóng. Da bị nhăn nheo và chảy xệ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ. Vấn đề này làm cho bạn trở nên già dặn hơn rất nhiều so với tuổi thật. Không thiếu trường hợp khách hàng sau khi làm cầu răng gặp phải tình trạng này.

Nhược điểm của làm cầu răng khiến rất nhiều khách hàng e ngại. Nếu muốn ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả bạn nên lựa chọn phương pháp khác, tối ưu hơn.

nhược điểm của làm cầu răng

Nhược điểm của làm cầu răng là không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương 

Nhược điểm kén khách hàng của làm cầu răng

Điều kiện cần để thực hiện được phương pháp làm cầu răng chính là 2 răng trụ bên cạnh phải đảm bảo được độ cứng chắc. Vậy nên không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều có thể tiến hành làm cầu răng. Thông thường kỹ thuật này sẽ được chỉ định cho các trường hợp sau đây:

  • Phù hợp với những khách hàng mất từ 1 – 3 răng liền kề.
  • Bệnh cạnh đó còn có thể khắc phục hiệu quả tình trạng mất vài răng xen kẽ.
  • Đối tượng khách hàng phù hợp với phương pháp này cần phải có những chiếc răng bên cạnh vị trí răng mất đảm bảo chắc khỏe để làm trụ.
  • Trong trường hợp khách hàng gặp phải các vấn đề răng miệng cần được điều trị dứt điểm.
  • Nếu sức khỏe răng miệng quá yếu khách hàng không nên làm cầu răng.

Đối với những khách hàng không đáp ứng được hết các điều kiện bên trên sẽ được tư vấn cấy ghép Implant. Mỗi khách hàng cần xác định được đâu là phương án phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của mình. Qua đó tìm được cách khắc phục hiệu quả và không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe. Ngay từ bây giờ nên nhanh chóng đến với nha khoa để được thăm khám, kiểm tra chính xác tình trạng răng. Qua kết quả bác sĩ sẽ tư vấn có nên thực hiện làm cầu răng hay không.

Kén đối tượng khách hàng

Nhược điểm của làm cầu răng là kén đối tượng khách hàng

Nhược điểm cần phải chăm sóc kỹ càng của làm cầu răng

Một trong những nhược điểm làm cầu răng khác chính là sau một thời gian sử dụng xuất hiện tình trạng hôi miệng. Thông thường các mảng bám thức ăn rất dễ dắt vào cầu răng. Nếu không được vệ sinh răng miệng kỹ càng sẽ phát sinh ra rất nhiều vấn đề xấu. Đầu tiên rất dễ gây nên các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… Sau đó sẽ dẫn đến tình trạng hơi thở có mùi, tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn tấn công làm răng dần yếu đi.

Muốn ngăn chặn được những vấn đề nêu trên, khách hàng cần phải nắm được cách chăm sóc răng miệng hiệu quả. Đảm bảo loại bỏ được hết các loại vi khuẩn gây hại bên trong môi trường khoang miệng. Qua đó ngăn chặn sự hình thành của các bệnh lý tốt nhất. Chăm sóc răng miệng kỹ càng chính là cách tốt nhất để bạn nâng cao tuổi thọ cho cầu răng sứ.

nhược điểm của làm cầu răng

Nhược điểm của làm cầu răng là cần được chăm sóc kỹ càng

NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM CỦA LÀM CẦU RĂNG SỨ CÓ ĐÁNG NGẠI KHÔNG?

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã phần nào nắm được các nhược điểm của phương pháp làm cầu răng. Tuy nhiên những vấn đề này không gây ảnh hưởng quá xấu đến sức khỏe răng miệng. Lưu ý đến những vấn đề sau đây bạn sẽ không cần phải lo ngại bất kỳ điều gì khi thực hiện phương án này:

  • Để phòng tránh những tổn hại quá nhiều đến 2 răng trụ khách hàng nên chọn làm cầu răng tại nha khoa uy tín. Đến với những nha khoa chuyên nghiệp bạn sẽ nhận được sự tư vấn tốt nhất. Quá đó xác định được đâu là phương án phục hình răng mất phù hợp với mình. Hơn nữa, những bác sĩ chuyên môn cao với bề dày kinh nghiệm luôn có thao tác chính xác. Quá trình mài răng diễn ra nhanh chóng, đảm bảo không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng. Như vậy khách hàng có thể bảo vệ được sự chắc khỏe cho răng tốt nhất.
  • Trong quá trình sử dụng cầu răng khách hàng nên chú ý đến vấn đề chăm sóc răng miệng. Nên thực hiện đánh răng ít nhất 3 lần/ngày. Đặc biệt cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ ngay sau mỗi bữa ăn. Loại bỏ hết các mảng bám gây hại để phòng tránh các bệnh lý cũng như ngăn ngừa vấn đề hôi miệng.

Bản thân mỗi chúng ta đều có thể chủ động khắc phục các nhược điểm của làm cầu răng. Vậy nên khách hàng không cần phải lo lắng quá nhiều về những vấn đề nêu trên. Đến nha khoa để được kiểm tra tình trạng răng ngay bây giờ.

làm cầu răng

Nhược điểm của làm cầu răng có đáng ngại không?

NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN LÀM CẦU RĂNG KHẮC PHỤC RĂNG MẤT

Hiện nay, làm cầu răng là phương pháp phục hình răng mất không còn quá xa lạ với chúng ta. Đây chính là giải pháp hoàn hảo đối với những khách hàng có mong muốn phục hồi chức năng ăn nhau cũng như cải thiện tính thẩm mỹ. Bên cạnh một vài nhược điểm nêu trên làm cầu răng còn mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật. Có rất nhiều lý do khách hàng nên chọn lựa phục hình răng mất bằng phương pháp này.

  • Cải thiện tính thẩm mỹ hiệu quả

Mất răng là một trong những khiếm khuyết rất lớn làm cho chúng ta mất đi sự tự tin vốn có trong giao tiếp hàng ngày. Điều này không chỉ làm mất đi nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Lựa chọn làm cầu răng chính là phương án giúp bạn phục hình khuyết điểm mất răng nhanh chóng. Hiện này giải pháp này được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ.

Răng sứ bên trên cầu răng có tính thẩm mỹ rất cao. Từ màu sắc, hình dáng kích thước cho đến độ trong mờ đều rất tự nhiên. Nếu chỉ nhìn sơ qua rất khó để phân biệt được răng thật giả. Hơn nữa với kỹ thuật hiện đại, gắn cầu răng có độ sát khít rất cao tạo thành chiếc răng mới hoàn hảo. Rất khó để người đối diện phát hiện bạn đã lắp cầu răng sứ. Nhanh chóng tiến hành làm cầu răng để khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng. Qua đó cải thiện tính thẩm mỹ hiệu quả, lấy lại sự tự tin trong các hoạt động thường ngày.

Làm cầu răng

Cải thiện tính thẩm mỹ hiệu quả

  • Khôi phục chức năng ăn nhai hoàn hảo

Tình trạng mất răng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động ăn uống của chúng ta. Khuyết điểm răng miệng này mang đến rất nhiều trở ngại trong quá trình nhai thức ăn. Lựa chọn làm cầu răng bạn sẽ phục hồi các chức năng răng tốt nhất. Đặc biệt là khả năng ăn nhai. Qua đó bạn có thể thoải mái sử dụng những thực phẩm bất kỳ. Không còn gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong quá trình ăn uống. Đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Cầu răng sứ được cấu tạo từ những chất liệu có độ chịu lực lớn. Hầu hết tất cả đều được nung ở nhiệt độ cao nên có độ cứng chắc rất tốt. Sau khi làm răng sứ, khách hàng có thể thực hiện ăn nhai như răng thật. Thoải mái ăn uống mà không cần lo ngại cầu răng bị rơi hay vỡ mẻ. Hầu hết những khách đã làm cầu răng đều phản hồi rất tích cực về khả năng ăn nhai. Ưu điểm này đã thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm đến phương pháp phục hình răng mất này.

Phục hồi chức năng ăn nhai

Phục hồi chức năng ăn nhai hiệu quả

  • Chi phí phục hình phải chăng

Chi phí là vấn đề hầu hết mọi khách hàng đều quan tâm. Vậy đâu là giải pháp phục hình răng mất hiệu quả với mức giá tiết kiệm? Tại thời điểm này, làm cầu răng là phương án phục hồi chức năng cũng như cải thiện tính thẩm mỹ trong trường hợp răng mất hiệu quả và an toàn nhất. Chi phí thực hiện lại vô cùng phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Xét theo nhiều phương diện đây là một trong những phương án cực kỳ hoàn hảo dành cho bạn.

So với làm cầu răng, cấy ghép Implant có chi phí thấp hơn rất nhiều. Mức phí vô cùng phù hợp với những tiện lợi mà phương pháp này mang lại. Chi phí làm cầu răng sẽ tăng hay giảm tùy thuộc vào chất liệu cầu răng mà bạn lựa chọn. Trên thị trường có nhiều loại cầu răng khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích của mình.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá tại Nha khoa Thanh Tâm

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp bắc cầu răng sứ. Trên thực tế hầu hết mọi phương pháp thẩm mỹ răng sứ đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Vậy nên những nhược điểm của làm cầu răng nêu trên không mấy đáng ngại. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn phương án thẩm mỹ răng hiệu quả.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về nhược điểm của làm cầu răng.

Share