Những điểm giống và khác nhau giữa làm cầu răng và Implant

Làm cầu răng và Implant giống và khác nhau như thế nào? Nên phục hình răng mất bằng cách nào tốt nhất?

Làm cầu răng và Implant chính là hai giải pháp phục hình khuyết điểm mất răng phổ biến nhất tại thời điểm này. Đây chính là những phương án thẩm mỹ răng mang lại hiệu quả rất cao. Vậy giữa cầu răng và Implant có những điểm giống và khác nhau nào?

NHỮNG ĐIỂM GIỐNG NHAU GIỮA LÀM CẦU RĂNG VÀ IMPLANT

Làm cầu răng và Implant chính là những phương án thẩm mỹ răng được nhắc đến rất nhiều tại thời điểm này. Bạn đang phân vân không biết nên thực hiện phương pháp nào có đúng không? Hiện nay, cả cầu răng và Implant đều là lựa chọn hoàn hảo dành cho khách hàng:

  • Đều là giải pháp thay thế răng mất giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai cũng như nâng cao tính thẩm mỹ.
  • Cả 2 phương án trên đều đảm bảo được vấn đề an toàn trong quá trình thực hiện.
  • Hơn hết cả 2 phương pháp này đều có tính tự nhiên rất cao.
  • Độ bền của làm cầu răng và Implant đều cao.

Xét trên nhiều phương diện, cả 2 phương án làm cầu răng và Implant đều là lựa chọn hoàn hảo dành cho khách hàng. Nhanh chóng ghé đến nha khoa để được tư vấn phương pháp phù hợp.

❃❃❃ Tổng hợp: Cấy ghép Implant (A-Z)

cầu răng và Implant

Làm cầu răng và Implant đều là phương án khắc phục răng mất

NHỮNG ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA LÀM CẦU RĂNG VÀ IMPLANT

Bên cạnh những điểm giống nhau bên trên, giữa làm cầu răng và Implant vẫn còn tồn tại rất nhiều điểm khác biệt. Nhanh chóng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về cả 2 phương pháp này.

Mức độ xâm lấn giữa làm cầu răng và Implant khác nhau

Giữa kỹ thuật làm cầu răng và Implant mức độ xâm lấn của làm cầu răng cao hơn. Đối với làm cầu răng, để phục hình vị trí răng mất cần phải tác động đến cả 2 răng thật bên cạnh. Các bác sĩ sẽ tiến hành mài răng để làm trụ đỡ cho cầu răng. Cấy ghép Implant sẽ khắc phục được vấn đề trên. Phương pháp này sẽ không ảnh hưởng gì đến các răng bên cạnh. Đó chính là lý do vì sao nhiều khách hàng lựa chọn cấy ghép Implant đến vậy.

 

Chi phí làm cầu răng và Implant có sự chênh lệch

Đối với những khách hàng có điều kiện kinh tế thấp, làm cầu răng là phương pháp phù hợp. So với cấy ghép Implant, làm cầu răng có chi phí thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý đến nhiều vấn đề khác nhau. So sánh cả về chất lượng lẫn hiệu quả để đạt được chọn được phương án phù hợp với chính mình. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng sẽ có được phương án phù hợp nhất.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá tại Nha khoa Thanh Tâm

cầu răng và implant

Làm cầu răng và Implant có nhiều yếu tố khác nhau

Tuổi thọ giữa làm cầu răng và Implant khác nhau

Chắc hẳn mọi khách hàng đều mong muốn khắc phục khuyết điểm răng hiệu quả và an toàn có đúng không? Hầu hết ai cũng hy vọng có thể sử dụng răng giả lâu dài. So sánh về độ bền và tuổi thọ, răng Implant chiếm ưu thế hơn hẳn so với làm cầu răng. Đảm bảo mang lại những chức năng tốt nhất cho khách hàng.

Sau thời gian dài làm trụ đỡ cho cầu răng, 2 răng trụ bên cạnh sẽ dần yếu đi. Sau một thời gian dài sử dụng, khách hàng cần phải thay mới để đảm bảo được chức năng ăn nhai. Đồng thời ngăn chặn tình trạng hôi miệng cũng như các bệnh lý có thể xảy ra. Muốn sử dụng lâu dài khách hàng nên làm răng Implant. Chi phí bỏ ra sẽ phù hợp với hiệu quả mang lại.

❃❃❃ Xem thêm: Những lưu ý sau khi cắm Implant

Tính thẩm mỹ giữa làm cầu răng và Implant khác nhau

Cả 2 phương án làm cầu răng và Implant đều giúp bạn nâng cao tính thẩm mỹ cho răng hiệu quả và an toàn. Khắc phục khuyết điểm răng mất giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp. Về cấu tạo, cầu răng không thể thay thế hoàn toàn một chiếc răng thật. Vì cầu răng không tồn tại chân răng. Trong khi đó, răng Implant có cấu tạo giống với răng thật. Từ hình dáng kích thước cho đến màu sắc đều có độ tự nhiên rất cao. Nếu không quan sát kỹ càng rất khó để phân biệt được răng thật giả.

Hiện nay, cấy ghép Implant chính là phương án được đánh giá tối ưu nhất về vấn đề thẩm mỹ. Đảm bảo với nhiều ưu điểm nổi bật bạn sẽ có thể khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng của mình. Ngay bây giờ có thể nhanh chóng tham khảo qua ý kiến của những khách hàng đi trước để biết được đâu là phương án tốt nhất dành cho bạn.

làm cầu răng và implant

Chi phí thực hiện có sự khác biệt giữa làm cầu răng và Implant

Thời gian làm răng Implant và cầu răng khác nhau

Thời gian thực hiện làm cầu răng diễn ra nhanh chóng. Không tốn quá nhiều thời gian điều trị của khách hàng. Phương pháp này giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian điều trị. Là giải pháp phục hình răng mất nhanh và rất an toàn. Ưu điểm này đã giúp phương pháp làm cầu răng được yêu thích nhiều hơn.

Thời gian điều trị Implant lâu hơn so với các phương pháp khác rất nhiều. Tùy vào từng tình trạng răng thời gian điều trị sẽ có sự khác nhau. Đối với những khách hàng có đủ điều kiện số lượng và chất lượng xương hàm thời gian điều trị từ 4 – 6 tuần. Trong khi đó đối với những khách hàng không đủ điều kiện, cần được điều trị các bệnh lý răng miệng thời gian có thể kéo dài từ 3 – 9 tháng. Vậy bạn đã biết được đâu là phương án phù hợp nhất với tình trạng răng của mình hay chưa?

NHỮNG CÂU HỎI VỀ LÀM CẦU RĂNG VÀ IMPLANT

Có rất nhiều khách hàng quan tâm đếnlàm cầu răng và Implant. Bạn đã thực sự hiểu rõ về 2 phương pháp này hay chưa? Cùng tham khảo qua những thông tin dưới đây để tìm kiếm được đáp án cho những thắc mắc của bạn. Dưới đây là những vấn đề về làm cầu răng và Implant rất nhiều khách hàng quan tâm.

Trồng răng Implant có bị hôi miệng không?

Trong số các phương pháp phục hình khuyết điểm răng mất, Implant được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất tại thời điểm này. Trồng răng Implant không những đảm bảo an toàn mà còn giúp khách hàng sở hữu một chiếc răng mới chắc chắn. Cải thiện tính năng mỹ cho răng một cách rõ rệt cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai được thực hiện một cách bình thường.

Răng sứ trên trụ Implant có chất lượng rất cao. Đảm bảo không gây ra bất kỳ phản ứng nào bên trong môi trường khoang trường. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề hôi miệng. Răng Implant có cấu tạo hoàn toàn giống với răng thật. Mang đến rất nhiều tiện lợi dành cho khách hàng. Đó chính là lý do vì sao rất nhiều khách hàng lựa chọn phương án này.

trồng implant giá rẻ

Trồng răng Implant có hôi miệng không?

Quy trình cấy ghép răng implant có an toàn không?

Quy trình cấy ghép Implant luôn được thực hiện một cách chỉnh chu, an toàn tuyệt đối. Bạn có thể tham khảo qua những thông tin dưới đây:

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

Khách hàng được nắm rõ tình trạng răng miệng và phác đồ điều trị cụ thể. Quá trình điều trị minh bạch, hiệu quả, dễ theo dõi.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant

Khách hàng được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong môi trường vô trùng khi trồng răng. Bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, tỉ mỉ và chính xác.

Bước 3: Tái khám sau khi đặt trụ Implant

Khách hàng được bác sĩ kiểm tra độ lành thương của trụ Implant. Đảm bảo điều trị đúng phác đồ để kết quả đạt được tối ưu.

Bước 4: Thực hiện đặt trụ lành thương và lấy dấu mẫu hàm

Khách hàng được lấy dấu mẫu hàm. Đảm bảo răng mới đạt độ thẩm mỹ tối đa.

Bước 5: Gắn khớp nối Abutment trên trụ Implant

Khách hàng được gắn Abutment và lựa chọn màu răng sứ trên Implant.

Bước 6: Hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại

Kiểm tra độ khít sát của phục hình trên trụ Implant để bảo đảm khớp cắn hoàn hảo, ăn nhai tự nhiên. Kết thúc điều trị, đội ngũ bác sĩ và CSKH tiếp tục đồng hành giúp khách hàng duy trì được kết quả tốt nhất.

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa Thanh Tâm

Quy trình thực hiện

Răng Implant tồn tại bao lâu?

Với cấu tạo hoàn toàn giống với răng thật, răng Implant luôn là giải pháp tốt nhất để bạn phục hình răng mất. Với răng Implant thời gian sử dụng có thể kéo dài đến trọn đời nếu bạn biết cách chăm sóc cẩn thận. Tuổi thọ của răng vô cùng cao. Đây chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng tiến hành phương án này đến vậy.

Trụ Implant giá bao nhiêu?

Tùy vào từng kiểu loại và xuất xứ trụ Implant giá thành sẽ có sự khác nhau. Thông thường trụ Implant có giá khoảng 9.500.000 đồng và trụ Mỹ có giá khoảng từ 19.000.000 đồng. Khách hàng có thể chủ động tham khảo qua nhiều bảng giá khác nhau và lựa chọn được địa chỉ làm răng Implant tốt nhất.  

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá trồng implant tại Nha khoa Thanh Tâm

Làm cầu răng sứ được bao lâu?

So với phương pháp cấy ghép Implant, làm cầu răng có tuổi thọ thấp hơn. Khách hàng chỉ có thể sử dụng trong khoảng từ 10 – 15 năm. Dù có chăm sóc kỹ càng như thế nào đi chăng nữa thời gian cũng chỉ có thể kéo dài đến 20 năm. Đây chính là khuyết điểm lớn nhất của làm cầu răng. Tuy nhiên chi phí của phương pháp này phải chăng nên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

cấy ghép Implant

Tuổi thọ cao

Làm cầu răng bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Như những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra, làm cầu răng là một phương án rất tốt. Kỹ thuật này giúp khách hàng khắc phục được khuyết điểm răng nhanh chóng với mức giá tiết kiệm. Tuy nhiên một trong những điểm hạn chế của làm cầu răng chính là gây hôi miệng sau một thời gian sử dụng.

Cấu tạo của cầu răng rất dễ bị thức ăn dắt vào. Đây chính là những nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý răng miệng. Các mảnh vụn thức ăn tồn đọng lâu ngày bên trong môi trường khoang miệng sẽ dẫn đến tình trạng hôi miệng. Khách hàng cần phải chăm sóc thật kỹ càng để phòng tránh các trường hợp này.

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra được sự khác nhau giữa 2 phương pháp làm cầu răng và Implant rồi có đúng không? Vậy bạn đã lựa chọn được phương án khắc phục khuyết điểm mất răng an toàn hay chưa? Muốn hiểu rõ hơn về cầu răng và Implant bạn nên nhanh chóng ghé ngay Nha khoa Thanh Tâm.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về làm cầu răng và Implant.

 

❃❃❃ Tìm hiểu thêm

Share
Zalo