Nha khoa Thanh Tâm

NHỔ RĂNG SỮA TRẺ EM VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN LƯU Ý

Nhổ răng sữa trẻ em là nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình. Thực tế, giữa răng sữa và răng vĩnh viễn có mối liên hệ mật thiết với nhau. Các phụ huynh cần hiểu rõ hơn về dịch vụ này để có thể chăm sóc răng miệng cho con em tốt nhất. 

THÔNG TIN VỀ RĂNG SỮA TRẺ EM

Hầu hết các bậc phụ huynh đều chưa đánh giá đúng chức năng của răng sữa. Chính vì vậy chưa thực sự chú trọng chăm sóc răng cho bé. Khi duy trì hàm răng sữa đầy đủ, việc phát triển của hàm và định hướng phát triển cho răng sẽ rất tốt. Thực tế, bác sĩ không khuyến khích việc nhổ răng sữa, trừ một vài trường hợp bất khả kháng.

Khi chưa thực sự hiểu rõ về đặc điểm của răng sữa, các bậc phụ huynh thường hay nhổ răng cho trẻ một cách tùy tiện. Đây chính là vấn đề cần được loại bỏ để chăm sóc răng miệng tốt nhất. Muốn răng vĩnh viễn phát triển mạnh khỏe nhất cần thay răng sữa đúng thời gian và theo quy luật chung. Ngoài ra, hàm răng về sau có đều và đẹp hay không còn phụ thuộc vào việc chăm sóc răng sữa. Độ tuổi thay răng sữa ở từng bé sẽ khác nhau, ngoài ra còn phụ thuộc vào từng loại răng.

❃❃❃ Xem thêm: Nhiệt miệng sưng lợi xuất hiện ở trẻ em vì nguyên nhân gì?

nhổ răng sữa trẻ emRăng sữa là những chiếc răng đầu tiên mọc trên khung hàm

NÊN NHỔ RĂNG SỮA TRẺ EM KHI NÀO?

Hãy tìm hiểu qua những thông tin sau đây để biết được đâu là độ tuổi phù hợp để nhổ răng sữa cho bé.

Các trường hợp nên tiến hành nhổ răng sữa

Giữa răng vĩnh viễn và răng sữa có mối liên hệ mật thiết với nhau. Thông thường khi đến tuổi thay răng, lúc răng vĩnh viễn mọc lên răng sữa sẽ lung lay và tự rụng. Trong những trường hợp sau đây, phụ huynh nên tiến hành nhổ răng sữa cho trẻ:

 • Khi răng vĩnh viễn đã mọc nhưng răng sữa chưa chịu rụng.
 • Khi bé bị sâu răng dẫn đến răng hư. Tình trạng này gây đau nhức, ảnh hưởng đến khả năng ăn uống của trẻ em. Cần nhổ bỏ để tránh gây khó chịu cho trẻ.
 • Khi răng vĩnh viễn đã mọc lên nhưng mọc chệch với răng sữa. Lúc này, nhổ răng sữa để tạo khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

Nếu bé thuộc một trong số những trường hợp bên trên, nên nhanh chóng đưa đến các phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn. Không nên tự ý nhổ răng cho trẻ quá sớm, tránh những hệ lụy về sau. Qua quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn xác định được có nên nhổ răng cho bé hay không. Đồng thời tư vấn cách chăm sóc răng miệng hiệu quả nhất.

nhổ răng sữa trẻ emNên nhổ răng sữa trẻ em bị sâu để bé không còn cảm thấy biếng ăn

 

Những ảnh hưởng của việc nhổ răng sữa trẻ em quá sớm

 • Khoảng trống trên khung hàm (vị trí mất răng) sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của trẻ. Thông thường khi bị mất răng, trẻ sẽ mất đi sự tự tin. Ngoài ra thường trở nên rụt rè, thiếu tự tin trong giao tiếp.
 • Mất răng sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Việc cắn nhai khó khăn làm trẻ có cảm giác biếng ăn.
 • Nghiêm trọng hơn còn làm xương hàm và lợi không phát triển. Kéo theo đó răng vĩnh viễn mọc chậm, không đúng với quy luật thời gian.
 • Lợi không răng để lâu sẽ co khít lại. Tình trạng này sẽ gây đau đớn cho bé khi răng vĩnh viễn mọc lên. 

Những ảnh hưởng của việc nhổ răng sữa trẻ em quá sớm

Nhổ răng sữa trẻ em quá sớm không tốt

NÊN NHỔ RĂNG SỮA TRẺ EM Ở ĐÂU?

Việc nhổ răng sữa trẻ em không nên thực hiện một cách tùy tiện. Cần được thực hiện đúng cách và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Giai đoạn nhổ răng ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của răng hàm về sau. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần phải đặc biệt lưu tâm.

Nhổ răng sữa và những điều cần biết

Quá trình nhổ răng sữa trẻ em cần đảm bảo an toàn, tuyệt đối không nên thực hiện tại nhà. Việc không đảm bảo vệ sinh sẽ dẫn đến tình trạng viêm nha chu về sau. Ngoài ra nếu không lấy được chân răng trọn vẹn rất dễ gây nhiễm trùng hay thậm chí áp xe. Bạn có chắc chắn sẽ điều khiển được trẻ? Nếu không thể giữ được trẻ yên lặng, không quấy khóc quá trình nhổ răng sẽ rất nguy hiểm. Không chỉ khó cầm được máu, gây đau nhức,… mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý trẻ vào những lần nhổ răng sau. 

nhổ răng sữa trẻ emKhông nên thực hiện nhổ răng sữa trẻ em tại nhà

Đó chính là lý do vì sao bạn nên đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn. Những bác sĩ với bề dày kinh nghiệm, đảm bảo chuyên môn cao luôn biết cách nhổ răng sữa cho trẻ một cách nhanh chóng nhất. Hơn nữa tại đây còn có hệ thống phòng vô trùng đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nha khoa Thanh Tâm là gợi ý hoàn hảo để bạn đưa con em mình đến nhổ răng sữa. 

Thời gian thay răng sữa theo đúng thời gian, quy luật

nhổ răng sữa trẻ em

Nhổ răng sữa trẻ em lần lượt theo từng lứa tuổi

TẠI SAO NÊN NHỔ RĂNG SỮA TẠI NHA KHOA THANH TÂM?

Hiện nay Nha khoa Thanh Tâm chính là địa chỉ uy tín hàng đầu để bạn có thể tin tưởng nhổ răng sữa trẻ em. Cam kết mang đến môi trường thăm khám và nhổ răng sữa thoải mái nhất cho trẻ.

 • Bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm

Tất cả các bác sĩ nhổ răng sữa trẻ em tại Nha khoa Thanh Tâm đều có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Chính vì vậy luôn nắm bắt tâm lý của trẻ rất tốt. Luôn hiểu được trẻ em cần gì, qua đó tạo dựng niềm tin nơi trẻ. Bác sĩ đảm bảo trình độ chuyên môn cao, cam kết tiến hành nhổ răng nhanh chóng và an toàn tuyệt đối. Đến đây, bé sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

 • Cơ sở vật chất hiện đại, vật liệu nha khoa chính hãng

An toàn luôn là tiêu chí hàng đầu mà Nha khoa Thanh Tâm hướng đến. Phòng khám tại đây đang ngày càng khang trang – hiện đại với nhiều công nghệ chuyên sâu. Hơn nữa tại Nha khoa Thanh Tâm còn có phòng vô trùng khép kín. Ngoài ra, những vật liệu nha khoa tại đây đều được nhập khẩu chính hãng. Thực hiện nhổ răng sữa trẻ em tại đây đảm bảo không gây hại đến sức khỏe của trẻ.

nhổ răng sữa trẻ em

Cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo nhổ răng sữa trẻ em an toàn

QUY TRÌNH NHỔ RĂNG SỮA TRẺ EM

Sức đề kháng của trẻ em rất yếu, chính vì vậy quá trình nhổ răng sữa trẻ em cần phải đảm bảo an toàn. Thông thường, nhổ răng sữa trẻ em sẽ được tiến hành theo các bước sau đây.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để đảm bảo an toàn, trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng cho trẻ. Qua đó xem xét và phân tích có đủ điều kiện để nhổ răng hay không. Sau đó trao đổi thông tin với bậc phụ huynh về tình trạng răng miệng hiện tại của bé. Cuối cùng sẽ tư vấn, chỉ định số lượng răng sữa cần phải nhổ bỏ nếu có. 

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Trước khi tiến hành các bước tiếp theo cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Đây là bước quan trọng không thể bỏ qua nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình nhổ răng. Đảm bảo không để nhiễm khuẩn. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho trẻ theo đúng quy trình tiểu phẫu.

Bước 3: Thực hiện nhổ răng sữa trẻ em

Sau khi tiến hành gây tê, đảm bảo trẻ không còn bị đau, bác sĩ tiến hành nhổ răng sữa. Quy trình này được thực hiện trong phòng nha vô trùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Đảm bảo bác sĩ thực hiện theo đúng kỹ thuật, thao tác nhẹ nhàng. Cam kết giúp vết thương nhanh hồi phục. Tay nghề bác sĩ cao, không gây đau đớn và hạn chế tối đa việc xâm lấn.

Bước 4: Bác sĩ tư vấn và kê toa thuốc

Sau khi hoàn thành các công đoạn nhổ răng sữa trẻ em, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn cho trẻ. Ngoài ra còn dặn dò phụ huynh cách vệ sinh rất miệng cho bé hiệu quả. Đồng thời căn dặn nên và không nên ăn uống những gì để bảo vệ vị trí răng mới nhổ tốt nhất.

nhổ răng sữa trẻ em

Nhổ răng sữa trẻ em tại nha khoa đảm bảo an toàn

CHI PHÍ NHỔ RĂNG SỮA TRẺ EM

Chi phí nhổ răng sữa tại phòng khám không hề mắc như bạn nghĩ. Hiện nay hầu hết các bậc phụ huynh đều đưa con em mình đến với nha khoa để nhổ răng sữa. Như vậy vừa đảm bảo được an toàn, vừa giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ hiệu quả nhất. Bạn nên tham khảo qua bảng giá của nhiều phòng khám nha khoa khác nhau, qua đó lựa chọn cho mình điểm đến phù hợp nhất. Đừng quá ham rẻ, đưa bé đến với những đơn vị thiếu uy tín. Hãy tìm hiểu thật kỹ chất lượng dịch vụ của họ trước khi đưa bé đến nhổ răng.

Nha khoa Thanh Tâm chúng tôi tự tin là điểm an toàn, chuyên nghiệp nhất để bạn có thể tin tưởng. Nhổ răng tại đây luôn được tiến hành theo quy trình chuẩn, có hệ thống sát khuẩn an toàn. Cùng với sự tận tâm yêu nghề của bác sĩ, đảm bảo giúp trẻ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá tại Nha khoa Thanh Tâm

nhổ răng sữa tại nha khoa

Nhổ răng sữa trẻ em tại nha khoa

HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO TRẺ

Bạn nên hình thành thói quen chăm sóc răng miệng cho trẻ thật tốt ngay từ khi còn bé. Ngoài việc hướng dẫn cách đánh răng đúng cách, bậc phụ huynh còn nên chú ý đến khẩu phần dinh dưỡng. Giúp bé bổ sung những thực phẩm có lợi cho răng. Đồng thời hạn chế cho bé sử dụng những thức ăn đồ uống gây hại đến răng. Bảo vệ răng sữa thật tốt sẽ tạo tiền đề để răng vĩnh viễn phát triển khỏe mạnh về sau.

Hình thành thói quen vệ sinh răng miệng

 • Nên tập cho bé đánh răng từ khi còn bé để ngăn chặn nhiều bệnh lý răng miệng.
 • Ngay khi chiếc răng đầu tiên mọc lên, bạn nên chủ động thực hiện đánh răng cho trẻ 2 lần/ngày.
 • Lựa chọn những bàn chải lông mềm để dễ dàng làm sạch sâu bên trong răng mà không lo ảnh hưởng đến mô nướu.
 • Khi bé lớn dần, hình thành cho bé thói quen tự chăm sóc răng. Nên theo dõi, giám sát quá trình vệ sinh răng miệng của bé. Đảm bảo thực hiện đúng cách và đảm bảo số lần trong ngày.
 • Tập thói quen đánh răng sau mỗi bữa ăn để có thể loại sạch mảng bám gây hại. Nhằm ngăn ngừa tình trạng sâu răng hiệu quả nhất.

nhổ răng sữa trẻ em

Hình thành thói quen đánh răng cho bé ngay khi còn nhỏ

 

Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp

 • Nên cho bé sử dụng nhiều loại thực phẩm được chế biến từ sữa, phô mai,… Nhằm bổ sung canxi cho răng phát triển mạnh khỏe.
 • Đồng thời bổ sung các loại vitamin có trong rau củ, hoa quả tươi,… Những thực phẩm này sẽ giúp ngăn chặn những mảng bám trên răng hiệu quả.
 • Không nên cho bé sử dụng quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn. Đặc biệt nên hạn chế các loại thức ăn chứa nhiều đường, axit,… Các loại thức ăn này có độ bám dính cao nên dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng ở trẻ.
 • Ngoài ra để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bé, các bậc phụ huynh còn nên hạn chế cho bé sử dụng các loại thực phẩm chứa màu, các loại nước uống có ga.

nhổ răng sữa trẻ em

Bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ sự phát triển của răng

Nhanh chóng liên hệ và ghé ngay Nha khoa Thanh Tâm để được thăm khám và tư vấn nhổ răng sữa trẻ em đúng cách nhất. Nha khoa chúng tôi với sự chuyên nghiệp cao luôn cố gắng mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất dành cho bạn. Đảm bảo thực hiện nhổ răng sữa trẻ em tại đây an toàn tuyệt đối. 

Liên hệ ngay đến số hotline 0933 922 025 để được giải đáp mọi thắc mắc miễn phí về nhổ răng sữa trẻ em.

Share