Nha khoa Thanh Tâm

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN HÔI MIỆNG DO NHIỀU BỆNH LÝ KHÁC NHAU

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN HÔI MIỆNG DO BỆNH RĂNG MIỆNG

Những bệnh lý răng miệng là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng. Răng miệng không được khỏe thì phát sinh ra mùi hôi là điều tất nhiên. Các bệnh về răng miệng có những triệu chứng cho chúng ta phát hiện và điều trị. Đồng thời khoang miệng là nơi mà chúng ta cũng có thể dễ dàng quan sát trước gương.

Sâu răng

Sâu răng là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng. Sâu răng được hình thành là do các vi khuẩn tạo ra những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt của răng. Những lỗ nhỏ này lớn dần và sâu răng trở nên nặng hơn. Trong quá trình vi khuẩn ăn sâu vào răng sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu. Lỗ sâu răng là nơi mà thức ăn thừa dễ mắc vào và khó có thể làm vệ sinh sạch sẽ. Tùy vào mức độ sâu răng mà mùi hôi miệng cũng ít nhiều tương ứng. Nguyên nhân dẫn đến hôi miệng   Răng bị sâu là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng, hơi thở không còn được thơm tho dễ chịu

Viêm nha chu

Nha chu là một tổ chức mô mềm bao bọc xung quanh răng. Đây là phần mô dễ bị tổn thương và viêm nhiễm nhất. Nha chu ở trạng thái khỏe mạnh có màu hồng, săn chắc và ôm sát khít vào chân răng. Nhưng khi đã bị viêm nha chu thường có màu đỏ đậm hoặc màu rất nhạt. Kèm theo sưng tấy, xuất huyết và có thể có mủ. Chứng bệnh này gây ra một mùi hôi miệng rất khó chịu. Mủ chảy ra thường làm cho miệng có mùi tanh rất đặc trưng.

❃❃❃ Tham khảo: Viêm nha chu là bệnh gì? Lý do gì khiến cho chúng ta bị viêm nha chu?

Viêm amidan

Viêm amidan ở trường hợp nặng có triệu chứng sưng to, nhiễm trùng, bề mặt có mủ khiến cho miệng có mùi tanh và rất hôi. Những người viêm họng mãn tính cũng gặp phải những điều khó chịu tương tự. Khi phần đờm dưới cổ họng không khạc ra được thì hơi thở, không khí không được lưu thông điều hòa là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng. Bệnh nhân thường cảm thấy miệng hôi nhiều nhất là vào lúc sáng sớm.

Nguyên nhân dẫn đến hôi miệng

Amidan bị viêm là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng 

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN HÔI MIỆNG DO BỆNH HỆ HÔ HẤP

Các bộ phận trong hệ hô hấp và khoang miệng có sự lưu thông với nhau. Khi các bộ phận như phổi, mũi, xoang bị viêm thì mùi hôi cũng từ đây mà thoát ra bên ngoài thông qua đường miệng.

Viêm xoang

Viêm xoang trường hợp nặng làm cho mủ chảy xuống cổ họng. Rất khó để khạc ra ngoài và cũng rất khó để làm vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn phần mủ này. Những triệu chứng kèm theo như sổ mũi và nghẹt mũi cũng làm cho hơi thở và miệng có mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân dẫn đến hôi miệng

Viêm xoang là một bệnh thuộc về đường hô hấp và có tác động lớn đến mùi của hơi thở

Viêm mũi dị ứng

Đây là bệnh do lớp niêm mạc trong mũi bị kích ứng do các tác nhân bên ngoài. Khiến cho dịch nhờn trong mũi bị tiết ra nhiều hơn bình thường. dịch nhờn này chảy xuống họng và tạo ra mùi hôi. Dịch nhờn tiếp tục tích tụ trong hốc xoang mũi, bị vi khuẩn phân giải và tạo ra mùi hôi nặng mùi hơn. Vì vậy mà viêm mũi dị ứng là một lý do hàng đầu khiến cho hơi thở có mùi hôi rất khó để khắc phục.

Viêm phổi và viêm phế quản

Phổi và phế quản có mối liên hệ trực tiếp với khoang miệng. Những bệnh sau đây thuộc về hệ hô hấp chính là thủ phạm của chứng hôi miệng thường gặp. Như là nhiễm trùng phổi, viêm phế quản, ho lao, áp xe phổi, cảm cúm. Đều tạo ra mùi không bình thường trong hơi thở của bạn.

Nguyên nhân dẫn đến hôi miệng

Cần điều trị tận gốc các bệnh về phổi thì hơi thở mới có thể trở lại như bình thường

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN HÔI MIỆNG DO BỆNH ĐƯỜNG TIÊU HÓA

Đường ruột không được tốt

Đường ruột là bộ phận chứa rất nhiều vi khuẩn và những chất cặn bã cần được thải ra ngoài. Khi không hoạt động tốt thì những thành phần này dễ lên men, tích tụ và tạo ra mùi hôi thối. Những bệnh về nhiễm trùng đường ruột cũng tạo ra mùi hôi và thoát ra ngoài bằng đường miệng.

Trào ngược axit dạ dày

Dạ dày là bộ phận chứa nhiều axit HCl có tác dụng phân giải và tiêu hóa thức ăn. Dạ dày không khỏe mạnh thường bị viêm loét, có lượng axit tiết ra nhiều hơn bình thường. Lượng axit này cùng với những loại dịch vị tiêu hóa trào ngược lên trên khi quản và thoát ra ngoài bằng đường miệng. Những phụ nữ mang thai có hiện tượng mắc ói cũng có hơi thở có mùi khó chịu. Nguyên nhân đều là từ dạ dày và các bộ phận của hệ tiêu hóa.

axit

Axit bị trào ngược là một trong những nguyên nhân dẫn đến hôi miệng 

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN HÔI MIỆNG DO CÁCH CHĂM SÓC RĂNG

Cách chăm sóc răng miệng của chúng ta rất cần thiết để tạo ra một hơi thở thơm tho, dễ chịu. Không đánh răng đều đặn mỗi ngày, không sử dụng nước súc miệng thì miệng dễ dàng bị hôi. Bạn cần thường xuyên học tập, tham khảo những kiến thức mới nhất. Để chăm sóc sức khỏe răng miệng được tốt. Khi răng miệng được khỏe mạnh và sạch sẽ thì mùi hôi cũng sẽ không còn.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN HÔI MIỆNG DO CÁC BỆNH MÃN TÍNH

Gan và thận là hai bộ phận có chức năng lọc chất độc và chất cặn bã để nhờ các cơ quan khác bài tiết ra bên ngoài. Những người suy thận hay suy giảm chức năng gan thì khả năng tự thanh lọc của cơ thể bị yếu đi. Cơ thể tồn đọng quá nhiều chất cặn bã không được loại trừ thì tạo ra mùi hôi theo miệng thoát ra bên ngoài.

Đối với những trường hợp này cần điều trị dứt điểm những bệnh liên quan về gan và thận. Ăn nhiều trái cây, rau xanh, uống nhiều nước lọc. Thì chứng hôi miệng cũng sẽ tự nhiên thuyên giảm. Các bệnh về gan thận cũng là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng nhưng được mọi người ít biết đến.

Hãy nhanh chóng gọi đến số điện thoại 0933 922 025 để được tư vấn miễn phí.

Share