Nha khoa Thanh Tâm

NGƯỜI BỊ MÓM NÊN CƯỜI SAO CHO ĐẸP? NÊN CHỤP HÌNH SAO CHO ĐẸP?

NGƯỜI BỊ MÓM CÓ HAY TỰ TI?

Miệng của chúng ta chỉ thật sự đẹp khi sở hữu một khớp cắn chuẩn. Nghĩa là hàm trên và hàm dưới phải phát triển đồng đều nhau, khớp với nhau theo một tỉ lệ hoàn hảo. Những trường hợp bị lệch khớp cắn đều không mang đến bất kỳ một giá trị thẩm mỹ nào cho khuôn mặt.

Có hai trường hợp bị lệch khớp cắn nhất mà nhiều người mắc phải. Đó chính là hô và móm. Hô là tình trạng xương hàm trên phát triển quá mức. Hay các răng hàm trên mọc theo phương chìa ra ngoài so với răng hàm dưới. Móm là tình trạng hàm dưới phát triển quá mức, chìa ra bên ngoài so với hàm trên.

Điểm chung người bị móm và hô là đều làm lệch đi khớp cắn chuẩn. Gây khó khăn trong quá trình ăn uống. Làm nụ cười mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Những trường hợp bị móm nặng còn làm mất cân bằng, phá đi tổng thể hài hòa của khuôn mặt. Người bị móm thường hay tự ti và ngại giao tiếp. Ngại ngùng khi cười và biểu hiện cảm xúc.

Vì những điểm hạn chế mà răng móm mang lại. Nên chúng ta cũng có rất nhiều cách cười dành riêng cho người miệng móm. Mục đích là vẫn thể hiện được niềm vui trên khuôn mặt nhưng không để lộ khuyết điểm răng miệng của mình. Nếu biết tận dụng những góc chụp kết hợp với cách cười phù hợp. Thì người bị móm cũng vẫn có thể có được một tấm hình đẹp xuất thần.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng có hết móm không?
Người bị móm

Hình chính giữa là khớp cắn chuẩn, hình bên trái là hiện tượng hô và hình bên phải là trường hợp móm  

NGƯỜI BỊ MÓM NÊN CƯỜI SAO CHO ĐẸP?

Cười mỉm

Cười mỉm là một cách cười dành cho tất cả mọi người cho dù có hàm răng đẹp hay không. Vì cười mỉm không để lộ hàm răng nhưng vẫn thể hiện được cảm xúc trên khuôn mặt. Người bị hô và người bị móm thường hay cười mỉm trong giao tiếp hàng ngày.

Mỉm cười có thể được xem là một cách chào hỏi khi gặp nhau thay cho chào nói. Bởi vì nụ cười chính là một cách giao tiếp phi ngôn ngữ mà lại có tính cảm xúc cao. Bạn có thể cười mỉm khi lần đầu tiên gặp mặt một người. Đây là một cách mở đầu tinh tế trước khi bắt đầu một câu chuyện.

Người bị móm

Cười mỉm là một cách thể hiện niềm vui nhẹ nhàng và tinh tế

Tập ngậm đũa

Ngậm đũa là một cách tập cho nụ cười đẹp hơn của nhiều hoa hậu, ngôi sao nổi tiếng. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để có một nụ cười rạng ngời của riêng mình. Nguyên tắc chung của cách cười này là phải thật tự nhiên và mềm mại khi cười.

Bạn lấy một chiếc đũa đưa lên hàm răng của mình. Quan trọng là bạn hãy giữ cho chiếc đũa thẳng và thăng bằng nhất có thể. Mỗi lần ngậm đũa thực hiện trong 3 giây và lặp lại động tác này trong khoảng 15 phút.

Kiên trì thực hiện trong một thời gian bạn sẽ thấy cơ mặt của mình được giãn ra, mềm mại hơn. Cách cười cũng tự nhiên và tươi đẹp hơn.

Người bị móm

Ngậm đũa giúp định hình khuôn miệng khi cười, cơ mặt trở nên tự nhiên hơn

Cười hở hàm trên

Chỉ cười mỉm hoài thì cũng không phải là một cách hay để bạn có thể che đi khuyết điểm móm. Người bị móm hoàn toàn có thể cười một cách phóng khoáng với nụ cười hở hàm trên. Đặc điểm chính trong cách cười này là chỉ nên để lộ hàm trên. Vì nếu để lộ cả hai hàm răng thì khuyết điểm răng móm sẽ bị lộ rõ trước mặt mọi người.

Cười hở răng còn đi kèm với khả năng tiết chế cảm xúc. Không cười quá lớn, mở miệng quá rộng. Dễ làm cho bạn mất đi vẻ tao nhã. Trong một số môi trường đặc biệt thì người khác có thể đánh giá bạn là một người không lịch sự. Để có thể điều chỉnh tốt khuôn miệng của mình khi cười thì cách tốt nhất là hãy đặt lưỡi sau răng trước khi bắt đầu cười.

Người bị móm

Hãy yên tâm khi cười hở hàm trên vì kiểu cười này không làm lộ răng móm

NGƯỜI BỊ MÓM NÊN CHỤP HÌNH SAO CHO ĐẸP?

Ai cũng muốn có những bức hình đẹp. Đối với những người có sức khỏe răng miệng tốt thì một bức hình đẹp có thể không thành vấn đề. Nhưng đối với người có khớp cắn lệch gây mất cân bằng cho khuôn mặt thì cần phải có một vài thủ thuật hỗ trợ cho việc chụp hình. Bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây dành riêng cho người bị móm.

Thay đổi góc chụp

Người bị móm cần hạn chế góc chụp thẳng chính diện vì góc chụp này dễ dàng để lộ điểm yếu của hàm răng. Thay vào đó bạn có thể nghiêng qua phía trái hoặc phía phải một chút để giấu đi sự phát triển không bình thường của hàm dưới. Còn về nghiêng qua phía bên nào còn tùy thuộc vào góc mặt của bạn ở bên nào là đẹp và điều kiện thời tiết, ánh sáng ngay tại thời điểm chụp.

Ngoài nghiên mặt thì chếch mặt lên cũng là một cách hay cho người bị móm khi chụp hình. Cho dù là góc nghiêng hay chếch mặt lên thì đều có tác dụng tốt cho người có khuôn mặt hơn tròn, bầu bĩnh. Vì góc chụp có thể tạo một khuôn mặt V-line ăn ảnh và không bao giờ lỗi thời.

Tận dụng ánh sáng

Để có được một bức ảnh ưng ý thì ánh sáng được xem như yếu tố quyết định. Ánh sáng mặt trời sẽ mang lại sự tự nhiên cho bức ảnh nhiều hơn là ánh sáng nhân tạo. Chọn góc mặt cũng nên dựa theo hướng của ánh sáng. Làm sao để khuôn mặt có thể hút được ánh sáng thì bạn đã thành công.

móm

Ánh sáng và góc chụp đóng một vai trò quan trọng để tạo nên một bức ảnh hoàn hảo

Thay đổi cách trang điểm

Hãy làm nổi bật kiểu tóc, mắt, gò má và mũi. Tạo điểm nhấn ở vị trí này để làm lạc hướng sự chú ý của người khác khi nhìn bức ảnh của bạn. Thật khó để phát hiện ra một chiếc miệng móm khi người xem hình đang mải mê chiêm ngưỡng một mái tóc hay một đôi mắt quá đẹp

NGƯỜI BỊ MÓM CÓ NÊN NIỀNG RĂNG HAY KHÔNG?

Người bị móm hoàn toàn có thể niềng răng để khắc phục tình trạng móm của mình. Niềng răng làm toàn bộ răng hàm dưới dịch chuyển về vị trí trùng với răng hàm trên. Khôi phục lại khớp cắn chuẩn đồng nghĩa với việc bạn lấy lại được vẻ đẹp, sự tự tin và khả năng ăn nhai bình thường của mình. Bạn cần quyết định niềng răng sớm nhất có thể. Vì người bị móm tuổi càng nhỏ thì phương pháp niềng răng càng dễ dàng phát huy tác dụng.

Hãy nhanh chóng gọi đến số điện thoại 0933 922 025 để được tư vấn miễn phí.

Share