Nha khoa Thanh Tâm

Miếng dán sứ Veneer có đặc điểm như thế nào?

 • 03/11/2020
 • GĐ Chuyên môn Bùi Thanh Bình

MIẾNG DÁN SỨ VENEER CÓ ĐẶC ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Giải pháp tối ưu nhất để khắc phục các tình trạng răng thưa, răng hở kẽ, răng tối màu,… chính là dán sứ Veneer. Phương án này không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ cho hàm răng tốt nhất mà còn đảm bảo an toàn. Với tỉ lệ mài răng rất thấp dán sứ Veneer đang là lựa chọn hàng đầu đối với nhiều khách hàng. Đối với những khách hàng mong muốn sở hữu hàm răng trắng sáng tự nhiên thì đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất.

Miếng dán sứ Veneer được chế tạo từ sứ nguyên chất có tính thẩm mỹ cao và cực kỳ lành tính. Từng miếng dán sứ Veneer đều được chế tác thiết kế phù hợp với kích thước hình dáng của từng chiếc răng trên khung hàm của khách hàng. Độ dày chỉ dao động trong khoảng từ 0,3mm – 0,8mm. Miếng dán sứ Veneer sở hữu nhiều đặc tính tự nhiên, dễ dàng giúp khách hàng khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên răng.

Vốn dĩ miếng dán sứ Veneer được chế tác từ công nghệ hiện đại nên có tính thẩm mỹ rất cao. Lớp sứ mỏng này được gắn lên trên mặt ngoài của răng để che đi các khuyết điểm. Hầu hết những khách hàng đã thực hiện phương pháp này đều cực kỳ hài lòng với độ tự nhiên của màu sắc mặt dán sứ. Hơn nữa, vấn đề an toàn luôn được đảm bảo tốt nhất. Sử dụng miếng dán sứ Veneer sẽ không gây ra bất kỳ phản ứng hóa học nào bên trong môi trường khoang miệng.

❃❃❃ Xem thêm: Dán sứ Veneer không mài nhỏ răng, bảo toàn tối đa răng gốc

miếng dán sứ veneer

Miếng dán sứ Veneer siêu mỏng

MIẾNG DÁN SỨ RĂNG VENEER CÓ TỐT KHÔNG?

“Miếng dán sứ Veneer cho răng có tốt không?” đang là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Như chúng ta đã biết, cùng với bọc răng sứ dán sứ Veneer đang là 2 phương án nâng cao tính thẩm mỹ cho răng hiệu quả nhất tại thời điểm này. Tuy nhiên dán sứ cho răng đang chiếm ưu thế hơn hẳn. Phương án thẩm mỹ răng này mang đến rất nhiều sự tiện lợi dành cho khách hàng. Dán sứ Veneer được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao về tính thẩm mỹ lẫn mức độ an toàn.

Lựa chọn dán sứ cho răng chính là cách tốt nhất để phục hình các khuyết điểm trên răng. Phương pháp này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Sử dụng miếng dán sứ Veneer khách hàng có thể bảo tồn răng thật tối đa. Tỉ lệ mài răng của phương pháp này rất thấp.
 • Cải thiện tính thẩm mỹ, cải thiện màu sắc răng hiệu quả nhất dành cho khách hàng. Đảm bảo với những đặc tính tự nhiên như răng thật khách hàng có thể tự tin giao tiếp mà không cần lo ngại điều gì.
 • Tiến hành dán sứ Veneer cho răng không ảnh hưởng gì xấu đến chức năng răng. Đảm bảo khả năng ăn nhai thực hiện như bình thường.

Kỹ thuật nha khoa hiện đại này đã khắc phục được hết các khuyết điểm còn tồn tại của các phương pháp truyền thống. Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã biết dán sứ cho răng có tốt không rồi phải không?

Phương án thẩm mỹ răng tốt

Phương án thẩm mỹ răng tốt

ĐỘ BỀN CỦA MIẾNG DÁN SỨ VENEER NHƯ THẾ NÀO?

Về mức độ an toàn hay tính thẩm mỹ miếng dán sứ Veneer đều vượt trội. Tuy nhiên, so với bọc răng sứ độ bền mặt dán sứ không cao. Trung bình tuổi thọ của mặt dán sứ chỉ trong khoảng từ 7 – 15 năm. Khoảng thời gian này sẽ kéo dài hay rút ngắn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau. Đây chính là điểm trừ lớn nhất của phương án thẩm mỹ răng này. Nét xét trên tổng thể, sử dụng mặt dán sứ thực sự là giải pháp tối ưu nhất dành cho khách hàng.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của mặt dán sứ. Tùy vào chất lượng mặt dán sứ, cách chăm sóc răng miệng của khách hàng hay kỹ thuật thực hiện của bác sĩ,… thời gian sử dụng sẽ dài hay ngắn. Muốn nâng cao tuổi thọ cho miếng dán sứ Veneer khách hàng nên đến với những trung tâm thực sự uy tín. Đồng thời nên chú ý đến việc chăm sóc nâng cao tính thẩm mỹ cho răng mỗi ngày. Phương pháp này thực hiện cực kỳ đơn giản và an toàn.

Không thiếu trường hợp khách hàng chăm sóc cẩn thận có thể sử dụng miếng dán sứ Veneer đến 20 năm. Mỗi chúng ta có thể chủ động quyết định đến tuổi thọ của mặt dán sứ. Hạn chế này chẳng đáng là bao so với những ưu điểm mà mặt dán sứ Veneer mang đến. Vậy nên, ngay từ bây giờ hãy nhanh chóng tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật thực hiện để có thể an tâm tiến hành.

miếng dán sứ veneer

Độ bền mặt dán sứ không quá cao

KỸ THUẬT DÁN MIẾNG DÁN SỨ VENEER LÊN RĂNG NHƯ THẾ NÀO?

Kỹ thuật dán sứ Veneer cho răng vô cùng đơn giản. Mặt dán sứ có thiết kế rất mỏng chính vì vậy tỉ lệ mài răng rất thấp. Các bác sĩ chỉ cần mài răng rất ít đã có thể dán sứ lên trên. Đảm bảo độ sát khít cao để mang lại tính thẩm mỹ tốt nhất.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng.

Bước 2: Chụp phim

Chụp phim giúp bác sĩ thấy rõ cấu trúc răng – hàm, từ đó đưa ra phương án điều trị hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối.

Bước 3: Phân tích Lựa chọn phương án thẩm mỹ răng

Bác sĩ dựa vào phim chụp, phân tích điều trị với công nghệ Rebuild Future để lên phác đồ điều trị sao cho hiệu quả thẩm mỹ.

Bước 4: Mài cùi Veneer & Lấy dấu mẫu hàm

Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sĩ sẽ phân tích và tiến hành mài cùi Veneer sau đó lấy dấu mẫu hàm để chế tác.

Bước 5: Thực hiện dán miếng dán sứ Veneer

Bác sĩ tiến hành gắn sứ theo đúng kỹ thuật, giúp răng khi lắp lên phải đều, đẹp, cân đối. Kết thúc quá trình bác sĩ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại.

Bước 6: Cố định mão sứ và dặn dò

Veneer được cố định một cách chắc chắn và bác sĩ sẽ dặn dò khách hàng về chăm sóc răng. Hoàn thành quy trình bọc răng sứ.

quy trình răng sứ thẩm mỹ

Quy trình chuẩn

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG NHỮNG MIẾNG DÁN SỨ CHẤT LƯỢNG?

Chất lượng của mặt dán sứ vô cùng quan trọng. Yếu tố này không chỉ quyết định đến tính thẩm mỹ mà còn cả về độ bền lẫn vấn đề an toàn. Sử dụng miếng dán sứ Veneer sẽ thực sự tốt khi bạn đảm bảo được chất lượng mặt dán sứ. Chất lượng dịch vụ thẩm mỹ răng này đã được rất nhiều khách hàng kiểm chứng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những phản hồi tiêu cực. Vấn đề này xuất phát từ chất lượng mặt dán sứ.

Sử dụng mặt dán sứ kém chất lượng có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu. Đó chính là lý do vì sao khách hàng chỉ nên dán những mặt dán sứ chất lượng trên răng của mình. Không thiếu trường hợp sử dụng miếng dán sứ kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, tuổi thọ của miếng dán sứ sẽ không cao, thời gian sử dụng bị rút ngắn. Đặc biệt những miếng dán sứ kém chất lượng có tính thẩm mỹ không cao. Chính vì vậy không thể giúp khách hàng khắc phục các khuyết điểm răng hiệu quả.

miếng dán sứ veneer

Tính thẩm mỹ cao, đảm bảo an toàn

CÁCH CHĂM SÓC MIẾNG DÁN SỨ HIỆU QUẢ

Mỗi khách hàng đều mong muốn có thể sử dụng mặt dán sứ lâu dài. Tuy nhiên mỗi ngày chúng phải chịu ảnh hưởng từ rất nhiều tác nhân xấu. Đó chính là lý do vì sao khách hàng nên nhanh chóng tìm hiểu qua cách chăm sóc miếng dán thật tốt. Lưu ý đến những vấn đề sau đây đảm bảo có thể giữ gìn tính thẩm mỹ cũng như nâng cao độ bền miếng dán sứ Veneer tốt nhất.

Chú ý đến chế độ ăn uống mỗi ngày

Muốn giữ tính thẩm mỹ cho mặt dán sứ cao nhất nên chú ý đến chế độ ăn uống. Bên cạnh những thực phẩm tốt cho răng vẫn có những loại thức ăn nước uống gây hại:

 • Nên sử dụng những thực phẩm mềm. Tránh sử dụng những thực phẩm quá cứng gây ảnh hưởng xấu đến mặt dán sứ.
 • Đồng thời, nên ăn những thực ăn được nấu chín kỹ hoặc cắt nhỏ để dễ nhai nuốt.
 • Hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa nhiều đường và có tính axit cao. Đây chính là những nguyên nhân gây mài mòn mặt dán sứ.
 • Tránh sử dụng các loại nước sốt như cà chua, tương ớt,… Đồng thời không nên sử dụng quá nhiều các loại nước uống chứa màu, có ga,… Nhằm phòng tránh trường hợp nhiễm màu trên răng.
 • Muốn giữ được màu sắc mặt dán sứ tốt nhất, khách hàng không nên hút thuốc, uống quá nhiều cà phê hay rượu vang,…
 • Tăng cường các loại thực phẩm dinh dưỡng để giúp răng phát triển tốt nhất. Thông thường những loại thức ăn được chế biến từ sữa, trứng, phô mai đều rất tốt.

bổ sung thực phẩm tốt cho răng

Nên sử dụng những thực phẩm bổ dưỡng

Chú ý đến vấn đề chăm sóc răng miệng

Bên cạnh việc lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, khách hàng còn nên quan tâm nhiều hơn đến vấn đề chăm sóc răng miệng. Điều này quyết định chính đến độ bền cũng như tính thẩm mỹ của mặt dán sứ:

 • Cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng mỗi ngày. Để ngăn chặn nhiễm màu trên mặt dán khách hàng nên loại bỏ hết các loại mảng bám trên răng. Đánh răng đều đặn mỗi ngày, đặc biệt nên làm sạch răng miệng ngay sau mỗi bữa ăn.
 • Thay thế bàn chải lông cứng bằng bàn chải lông mảnh mềm. Đánh răng cẩn thận kỹ càng nhằm loại bỏ được hết các loại vi khuẩn gây hại bên trong môi trường khoang miệng.
 • Không nên sử dụng các vật sắc nhọn để loại bỏ mảng bám trên răng. Hình thành thói quen sử dụng chỉ nha khoa làm sạch hiệu quả giữa các kẽ răng.
 • Thường xuyên sử dụng nước muối pha loãng hoặc nước sát khuẩn để loại bỏ được hết các loại vi khuẩn gây hại bên trong môi trường khoang miệng.

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Chăm sóc sức khỏe răng miệng kỹ càng

Thường xuyên lui tới nha khoa thăm khám

Cách để chăm sóc bảo vệ sức khỏe răng miệng sau khi dán sứ Veneer chính là nên thường xuyên lui tới nha khoa. Mỗi khách hàng đều nên kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng/lần. Với các thiết bị soi chụp các bác sĩ sẽ dễ dàng phải hiện ra các bệnh lý tiềm tàng. Qua đó lên kế hoạch và điều trị kịp thời. Giúp khách hàng đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như chất lượng miếng dán sứ Veneer tốt nhất.

Với những thông tin bên trên bạn đã hiểu rõ hơn về miếng dán sứ Veneer hay chưa? Hiện nay, đây chính là phương án thẩm mỹ răng hiệu quả với khả năng bảo tồn răng thật cao. Rất nhiều khách hàng đã tiến hành dán sứ cho răng nâng cao tính thẩm mỹ cho nụ hoàn hảo. Nhanh chóng liên hệ đến Nha khoa Thanh Tâm để được tư vấn rõ hơn về miếng dán sứ Veneer.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được giải đáp mọi thắc mắc về miếng dán sứ Veneer.

Share