Nha khoa Thanh Tâm

LÀM CẦU RĂNG SỨ SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO LÂU? 3 LƯU Ý

LÀM CẦU RĂNG SỨ SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Hầu hết mọi khách hàng đều mong muốn có thể khắc phục được tình trạng mất răng hiệu quả – an toàn và có thể sử dụng lâu dài. Đó chính là lý do vì sao có rất nhiều khách hàng quan tâm đến vấn đề làm cẩu răng sứ sử dụng được bao lâu. Dưới đây là những thông tin cần thiết để bạn có thể giải đáp được hết những thắc mắc của mình. 

Đặc điểm của phương pháp làm cầu răng

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề mất răng, làm cầu răng sứ chính là một trong những phương án cực kỳ tốt dành cho bạn. Phương pháp này không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ mà còn khôi phục khả năng ăn nhai tốt nhất. Kỹ thuật làm cầu răng được tiến hành như sau:

 • Làm cầu răng sứ là phương pháp tạo một cầu nối giữa hai răng bên cạnh vị trí bị thiếu răng để khôi phục một hoặc nhiều răng bị mất.
 • Trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như mất nhiều răng, bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép Implant trước rồi sau đó mới tiến hành bắc cầu để che lấp khoảng trống mất răng trên cung hàm.
 • Với phương án này, bác sĩ sẽ phải mài đi một phần men răng của các răng thật bên cạnh vị trí mất răng để làm trụ. Hai chiếc răng này có tác dụng chụp mão răng nối với cầu răng sứ ở bên trên.
 • Muốn làm cầu răng sứ, điều kiện đầu tiên cần phải được đảm bảo chính là các răng bên cạnh vị trí răng đã mất phải đủ chắc khỏe.
 • Những khách hàng mấy răng số 7 sẽ không thể tiến hành làm cầu răng sứ. Răng khôn (răng số 8) không đảm bảo được độ chắc khỏe để làm trụ nâng đỡ nhịp cầu.
 • Hiện nay, cầu răng sứ được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn kiểu loại cầu răng phụ hợp nhất với điều kiện của mình. Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào chính bạn.

❃❃❃ Xem thêm: Ưu và nhược điểm của bắc cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Làm cầu răng sứ thường sử dụng được bao lâu?

Việc làm cầu răng sứ cần phải mài 2 răng bên cạnh vị trí mất răng để làm trụ đã ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của cầu răng. Thông thường, sau một thời gian dài chống đỡ nhịp cầu, 2 răng trụ sẽ dần yếu đi. Từ đó không còn đảm bảo được độ vững chắc để nâng mão sứ. Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vấn đề, vậy nên thời gian sử dụng cầu răng không quá dài.

Từ chính đặc điểm của phương pháp này đã cho thấy, tuổi thọ của cầu răng sứ không cao. Thông thường chỉ sau khoảng từ 7 – 10 năm sử dụng, khách hàng đã cần phải đến nha khoa để thay mới. Vậy nên với phương án này, khách hàng không thể sử dụng được lâu dài. Đây chính là điểm trừ lớn nhất của kỹ thuật làm cầu răng sứ. Khách hàng có thể tham khảo qua ý kiến của những khách hàng đi trước để biết được làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu. 

So sánh khách quan với các phương án phục hình khuyết điểm mất răng khác, tuổi thọ của cầu răng tương đối thấp. Chẳng hạn như cấy ghép Implant, khách hàng có thể sử dụng đến hơn 25 năm, thậm chí là trọn đời. Vậy nên trước khi quyết định làm cầu răng khách hàng nên tìm hiểu xem phương pháp này có phù hợp với mình hay không.

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu không chỉ phụ thuộc 1 mà rất nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh việc mang đến rất nhiều tiện lợi, làm cầu răng vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế. Vấn đề đáng lưu ý nhất chính là độ bền. Trong trường hợp khách hàng cần phải đặc điểm quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng nếu không muốn cầu răng nhanh chóng bị xuống cấp. 

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu

Tuổi thọ thấp

LÀM CẦU RĂNG SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO LÂU PHỤ THUỘC VÀO YẾU TỐ NÀO?

Trên thực tế làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Khách hàng nên tìm hiểu những vấn đề này để có thể nâng cao được tuổi thọ cho cầu răng. Vậy làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào? Không chỉ có một mà rất nhiều yếu tố chi phối đến vấn đề này.

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ thực hiện cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với vấn đề làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu. Khi quyết định làm cầu răng sứ bạn cần phải đặc biệt quan tâm vấn đề này. Kỹ thuật thực hiện đóng vai trò rất quan trọng:

 • Những bác sĩ chuyên môn cao, thực hiện đúng liệu trình luôn đảm bảo phục hình cầu răng chính xác. Đảm bảo không bị hở hay lệch khớp cắn.
 • Hơn nữa, kỹ thuật mài răng rất quan trọng. Không chỉ cần đảm bảo chuẩn xác về tỷ lệ, bờ cong mà còn cả về góc mài. Chỉ như vậy mới tích hợp vừa khít với mão sứ, không bị vênh, hở.
 • Khi mài sĩ mài răng quá nhiều sẽ làm cho răng trụ yếu đi. Từ đó khả năng nâng đỡ nhịp cầu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Việc làm cầu răng không đảm bảo, tạo nên những kẽ hở sẽ rất dễ nhồi nhét thức ăn. Chính điều này sẽ làm cho tuổi thọ của cầu răng bị giảm sút.

Hiện nay, dịch vụ nha khoa thẩm mỹ đang phát triển rất mạnh mẽ. Vậy nên khách hàng hãy đến với những trung tâm thực sự uy tín và chuyên nghiệp để được những bác sĩ chuyên môn cao làm cầu răng. Yếu tố này không chỉ góp phần đảm bảo được vấn đề an toàn cho bạn mà còn nâng cao được tuổi thọ cho cầu răng.

Khách hàng nên chủ động kiểm tra chứng chỉ hành nghề của bác sĩ trước khi thực hiện. Tuyệt đối không nên để các bác sĩ không đáp ứng vấn đề chuyên môn làm cầu răng.

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào mức độ tiêu xương

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào mức độ tiêu xương. Với đặc điểm như trên bạn cũng đã nhận ra, kỹ thuật làm cầu răng không thay thế hoàn toàn chân răng đã mất. Chính vì vậy phương pháp này không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Việc mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến vấn đề này. Khi xương hàm bị tiêu sẽ xuất hiện những kẽ hở tại vị trí làm cầu răng. Không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn tác động xấu đến khả năng ăn nhai.

Vậy nên, làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu còn phụ thuộc vào mức độ tiêu xương. Có trường hợp tình trạng tiêu xương hàm diễn ra nhanh chóng nhưng cũng có trường hợp diễn ra chậm. Vậy nên thời gian sử dụng cầu răng sẽ có sự khác nhau giữa từng khách hàng. Thông thường rất khó để dự đoán được chính xác về vấn đề này. 

Phụ thuộc vào mức độ tiêu xương hàm

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào mức độ tiêu xương hàm

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng

Làm cầu răng sứ dụng được bao lâu luôn là chủ đề nhận được nhiều quan tâm. Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến tuổi thọ của cầu răng chính là phương pháp chăm sóc răng miệng của khách hàng. Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào vấn đề này vô cùng nhiều:

 • Đối với những khách hàng quan tâm chăm sóc răng miệng, tuổi thọ cầu răng bao giờ cũng lâu hơn.
 • Việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thường xuyên đánh răng loại bỏ mảng bám bên trong môi trường khoang miệng chính là cách tốt nhất để bạn ngăn chặn những bệnh lý phát sinh.
 • Trường hợp vệ sinh răng miệng kém sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Đây chính là nguyên nhân phát sinh nên các vấn đề như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của cầu răng.
 • Những khách hàng khi đã quyết định làm cầu răng sứ cần phải đặc biệt quan tâm đến điều này.

Thông thường các bác sĩ sau khi làm cầu răng sứ xong đều hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng. Chỉ cần tuân thủ theo đúng các hướng dẫn chỉ định của bác sĩ, đảm bảo bạn sẽ thu lại được kết quả tốt nhất. Tuổi thọ của cầu răng phụ thuộc nhiều vào chính bản thân bạn.

Nên đảm bảo chăm sóc răng miệng đúng cách:

 • Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và sau mỗi bữa ăn.
 • Thường xuyên thay đổi bàn chải đánh răng.
 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ kỹ càng, loại bỏ hết các mảnh vụn còn sót lại.
 • Thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa và nước sát khuất làm sạch răng miệng.

Phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng

VÌ SAO TUỔI THỌ CẦU RĂNG KHÔNG CAO NHƯNG VẪN CÓ NHIỀU KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN LÀM?

Đây không chỉ là thắc mắc của một mà rất nhiều khách hàng khác nhau. Xét theo nhiều phương diện khác nhau, làm cầu răng mang lại rất nhiều tiện lợi cho khách hàng. Có rất nhiều lý do để kỹ thuật làm cầu răng được đánh giá cao:

 • Làm cầu răng mang đến giá trị thẩm mỹ cao. Với công nghệ hiện đại, cầu răng được chế tác rất cẩn thận, sở hữu nhiều đặc tính tự nhiên.
 • Phương pháp này không gây kích ứng bên trong môi trường khoang miệng. Vật liệu sứ đã được kiểm định chất lượng rõ ràng nên trong quá trình sử dụng không gây ra bất kỳ phản ứng nào. Khách hàng có thể hoàn toàn thoải mái trong ăn uống.
 • Độ chịu lực của cầu răng khá tốt. Sau khi làm cầu răng khách hàng có thể cải thiện rõ rệt chức năng ăn nhai. Khắc phục được hết những khó khăn khi mất răng gặp phải.
 • Đặc biệt, chi phí làm cầu răng vô cùng phải chăng. Phù hợp với điều kiện của nhiều khách hàng. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều chi phí khi thực hiện phương án này.

Với những ưu điểm bên trên, làm cầu răng sứ đã chinh phục được rất nhiều khách hàng. Ngoại trừ vấn đề tuổi thọ, mọi yếu tố khác cầu răng đều có thể đáp ứng. Trước khi quyết định có nên làm cầu răng hay không hãy nhanh chóng đến với nha khoa để được tư vấn tốt nhất.

❃❃❃ Xem thêm: Nên làm cầu răng hay implant mới thực sự tốt?

Là giải pháp phục hình khuyết điểm mất răng hiệu quả

Là giải pháp phục hình khuyết điểm mất răng hiệu quả

CÁCH ĐẢM BẢO TUỔI THỌ CỦA CẦU RĂNG TỐT NHẤT

Sau khi biết được làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào bạn nên nắm được cách chăm sóc răng miệng hiệu quả. Những khách hàng khi làm cầu răng cần phải quan tâm đến nhiều vấn đề để có thể chăm sóc răng miệng tốt nhất. Bên cạnh việc chăm sóc răng miệng đúng cách, khách hàng còn nên chú ý đến những vấn đề sau đây:

 • Nên thực hiện làm cầu răng tại những nha khoa đảm bảo được độ uy tín.
 • Kiểm tra chất lượng vật liệu sứ trước khi thực hiện.
 • Cần phải có chế độ ăn uống phù hợp. Không nên sử dụng những thực phẩm có độ bám dính hay tính axit cao.
 • Ngoài ra, khách hàng còn nên thường xuyên lui tới nha khoa để được thăm khám định kỳ, kiểm tra tình trạng răng. Qua các kết quả soi chụp bác sĩ sẽ phát hiện các bệnh lý để điều trị kịp thời.

Chắc hẳn bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu rồi phải không. Trên đây chính là những thông tin cần thiết để bạn có thể an tâm thực hiện làm cầu răng. Vấn đề chăm sóc răng miệng luôn quyết định rất nhiều đến làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu. 

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn tốt nhất.

Đánh giá bài viết
Share