Nha khoa Thanh Tâm

LÀM CẦU RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG? CÓ TỐT KHÔNG? SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Làm cầu răng có đau không? Phương án này được thực hiện như thế nào, hiệu quả ra sao? Có thể nói tại thời điểm này đây là một trong những phương pháp phục hình răng mất hiệu quả nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp này.

THÔNG TIN VỀ LÀM CẦU RĂNG

Cầu răng sứ đang ngày càng thịnh hành hơn trên thị trường. Đây là giải pháp khôi phục một hoặc nhiều răng bị mất hiệu quả.  Bắc cầu răng sứ là phương pháp tạo một cầu nối giữa hai răng bên cạnh khu vực bị thiếu răng. Trong trường hợp mất nhiều răng, bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép Implant trước rồi sau đó mới tiến hành bắc cầu. Điều này cần thiết để che lấp khoảng trống mất răng.

Điều kiện đầu tiên để có thể bắc cầu răng sứ chính là các răng bên cạnh vị trí răng đã mất phải đủ chắc khỏe. Chính vì vậy, tùy vào từng trường hợp khách hàng có phù hợp với phương pháp này hay không? Để xác định rõ tình trạng răng khách hàng nên chủ động đến với nha khoa để được thăm khám.

làm cầu răng có đau không

LÀM CẦU RĂNG CÓ TỐT KHÔNG?

Bạn có thắc mắc vì sao ngày càng có nhiều khách hàng chọn bắc cầu sứ hay không? Với những hiệu quả nổi bật dưới đây phương pháp này là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

 • Chi phí hợp lý

Phương pháp phục hình khuyết điểm mất răng này có chi phí thấp hơn hẳn so với những cấy ghép Implant. Dù vậy bắc cầu răng sứ vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai dành cho khách hàng. Đây là phương án phục hình khuyết điểm răng mất phù hợp với nhiều khách hàng.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá cầu răng tại Nha khoa Thanh Tâm

 • An toàn với sức khỏe răng miệng

Cầu sứ hoàn toàn không gây kích ứng với môi trường khoang miệng. Qua nhiều kiểm tra cho thấy, phương pháp này đảm bảo được độ lành tính. Đồng thời có độ tương thích sinh học khá cao với mô răng. Chính vì vậy không gây dị ứng khi sử dụng. Khách hàng có thể nâng cao tính thẩm mỹ hiệu quả cũng như ăn nhai như bình thường.

Chi phí phải chăng

Chi phí phải chăng so với cấy ghép Implant

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ

Phương pháp này giúp bạn sở hữu những chiếc răng mới có nhiều đặc tính tự nhiên như răng thật. Từ màu sắc cho đến hình dáng, kích thước. Đảm bảo tính thẩm mỹ đạt được ở mức cao nhất.

 • Độ chịu lực tốt

Cầu răng sứ có độ chịu lực cao ngang với răng thật. Khách hàng có thể ăn uống thoải mái như bình thường. Độ cảm biến thức ăn rất tốt, đảm bảo không xảy ra các phản ứng hóa học.

làm cầu răng có đau không

Đây là phương án hoàn hảo cho nhiều khách hàng

LÀM CẦU RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Làm cầu răng sứ có đau không là cầu hỏi rất nhiều khách hàng đặt ra. Để tìm được đáp án cho vấn đề trên trước hết chúng ta cần nắm rõ thông tin về làm cầu răng. Bắc cầu sứ cần phải mài răng. Dù ít hay nhiều răng thật vẫn bị tác động trực tiếp. Tùy vào cơ địa của từng khách hàng cũng như tay nghề bác sĩ, mức độ ê buốt sẽ khác nhau.

Trong suốt quá trình mài các bác sĩ sẽ tiến hành chích thuốc tê ở vùng răng cần điều trị. Chính vì vậy khách hàng sẽ không có cảm giác đau đớn. Đảm bảo an toàn tuyệt đối và mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên sau khi hết thuốc tê không tránh khỏi cảm giác ê buốt. Nếu khách hàng gặp phải tình trạng này không cần phải lo lắng quá nhiều. Đây là biểu hiện hết sức bình thường. Trong những trường hợp cần thiết bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau và hướng dẫn cách sử dụng để khách hàng tự thực hiện tại nhà.

Tay nghề bác sĩ như thế nào sẽ ảnh hưởng đến việc làm cầu răng sứ có đau không. Nếu quá trình thực hiện được sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại, mức độ an toàn sẽ được đảm bảo hơn. Đó chính là lý do vì sao khách hàng nên chọn cho mình một nha khoa thực sự uy tín. Cần đảm bảo cả về trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng như thiết bị máy móc hiện đại. Đây chính là những yếu tố giúp quy trình được thực hiện một cách chính xác.

Bắc cầu răng sứ có đau không tùy vào từng trường hợp

Bắc cầu răng sứ có đau không tùy vào từng trường hợp

QUY TRÌNH LÀM CẦU RĂNG SỨ

Làm cầu răng sứ được thực hiện lần lượt theo một trình tự nhất định. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cũng như đạt được hiệu quả cao nhất. Cùng tham khảo qua quy trình bắc cầu răng sứ dưới đây.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng. Qua các thiết bị soi chụp phát hiện kịp thời các bệnh lý và điều trị dứt điểm. Đồng thời tư vấn phương án điều trị phù hợp với tình trạng răng của khách hàng.

thăm khám và tư vấn

Thăm khám và tư vấn

Bước 2: Chụp phim và lấy dấu mẫu hàm

Tiến hành chụp phim xác định cấu trúc răng hàm và vị trí răng đã mất. Lấy dấu mẫu hàm và lên phác đồ điều trị cho từng trường hợp.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng và gây tế

Vệ sinh răng miệng là bước không thể thiếu. Các bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch sâu bên trong răng cũng như điều trị các bệnh lý (nếu có). Đây chính là tiền đề mang lại hiệu quả bắc cầu sứ tốt nhất. Đồng thời tiến hành gây tê để giảm thiểu đau đớn cho khách hàng. Đảm bảo quá trình điều trị diễn ra suôn sẻ nhất.

Bước 4: Tiến hành gắn cầu sứ

Dựa theo dấu mẫu hàm đã lấy trước đó những kỹ thuật viên sẽ chế tạo ra răng sứ phù hợp với form răng của khách hàng. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử lên răng của khách hàng để kiểm màu sắc cũng như độ sát khít. Sau đó gắn trực tiếp lên khung hàm.

Hoàn thành và dặn dò

Hoàn thành và dặn dò

Bước 5: Hoàn thành và dặn dò

Sau khi kiểm tra và hoàn tất quá trình bắc cầu sứ bác sĩ sẽ hướng dẫn và dặn dò khách hàng một số điều cần thiết. Qua đó tư vấn cách chăm sóc miệng hiệu quả cũng như hiện lịch tái khám.

LÀM CẦU RĂNG SỨ SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO LÂU? MANG LẠI HIỆU QUẢ NÀO?

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu rõ hơn về phương pháp này. Vậy bắc cầu răng sứ mang lại những hiệu quả nào? Thời gian sử dụng bao lâu? Cùng tìm hiểu ngay thông tin dưới đây.

Làm cầu răng mang lại những hiệu quả nào?

Mất răng là một trong những nguyên nhân chính gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Không những dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm mà còn rất nhiều vấn đề xấu khác. Hiện nay bắc cầu răng sứ được thực hiện khá phổ biến bởi vì mang lại rất nhiều hiệu quả thiết thực. Cùng tham khảo qua những thông tin dưới đây:  

 • Phương pháp này giúp khách hàng khôi phục lại khớp cắn như bình thường.
 • Phục hồi hàm răng đều đặn. Cải thiện khả năng phát âm tốt hơn.
 • Đặc biệt tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng khi. Giúp khách hàng tự tin hơn trong giao tiếp, đặc biệt là khi cười.
 • Đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ cho tổng thể gương mặt.
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương cũng như “chạy” răng khi cung hàm có khoảng trống.

Nâng cao tính thẩm mỹ

Nâng cao tính thẩm mỹ, cải thiện khả năng ăn nhai

Đây chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng thực hiện bắc cầu răng sứ hơn hẳn so với trước đây. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng mất răng hãy nhanh chóng tìm hiểu thông tin để có thể phục hình răng mất tốt nhất nhé.

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Tuổi thọ của cầu răng còn phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề khác nhau. Thông thường bắc cầu có thể sử dụng trong khoảng từ 5 – 7 năm. Tuy nhiên nếu khách hàng biết cách chăm sóc thời gian có thể kéo dài hơn. Cùng tìm hiểu qua những yếu tố có quyết định đến tuổi thọ cầu sứ ngay sau đây:

 • Chất lượng mão sứ mà khách hàng lựa chọn. Nếu bạn thực sự mong muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe răng miệng cũng như đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất nên lựa chọn những loại mão sứ cao cấp. Hiện nay có nhiều dòng sứ chất lượng để bạn lựa chọn.
 • Những khách hàng được các bác sĩ tay nghề cao đảm bảo chuyên nghiệp bắc cầu sứ hiệu quả đạt được sẽ cao hơn.
 • Tuổi thọ của răng sẽ được đảm bảo nếu khách hàng tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.
 • Những khách vệ sinh răng miệng thường xuyên đúng cách sẽ bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn. Thường xuyên đánh răng để loại bỏ được hết các mảng bám luôn là cách hiệu quả nhất để bạn có thể nâng cao tuổi thọ cho răng.

Tuổi thọ của cầu răng phụ thuộc nhiều yếu tố

Tuổi thọ của cầu răng phụ thuộc nhiều yếu tố

LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI LÀM CẦU RĂNG SỨ?

Để thực hiện bắc cầu răng sứ mà không gặp bất kỳ vấn đề xấu nào cũng như đạt được hiệu quả cao nhất khách hàng nên để ý đến các vấn đề sau đây.

 • Lựa chọn nha khoa uy tín

Tại thời điểm này phòng khám nha khoa đang thi nhau mở cửa. Tuy nhiên không phải đến bất cứ đâu bạn cũng đều có thể làm răng sứ đảm bảo nhất. Vậy nên những khách hàng có dự định thẩm mỹ răng hãy tìm hiểu thật kỹ để không đến nhầm trung tâm kém uy tín.

Một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng dịch vụ của một nha khoa chính là đội ngũ bác sĩ. Đây là yếu tố quyết định nhiều nhất đến mức độ an toàn cũng như sự thành công của làm cầu sứ. Hơn nữa sự hiện đại của trang thiết bị kỹ thuật cũng vô cùng cần thiết. Như vậy khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí làm răng sứ. Để tìm kiếm được địa chỉ uy tín khách hàng nên tham khảo qua ý kiến của những người đi trước cũng như tự tìm hiểu thông tin trên mạng.

Dịch vụ nha khoa đang có sự phát triển mạnh mẽ trên khắp cả nước. Chẳng mấy khó khăn để bạn tìm kiếm được điểm đến bắc cầu răng sứ hiệu quả. Nha khoa Thanh Tâm chúng tôi luôn là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đến đây để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ thẩm mỹ răng này nhé.

Lựa chọn nha khoa đảm bảo tính chuyên nghiệp

Lựa chọn nha khoa đảm bảo tính chuyên nghiệp

 • Chọn chất liệu sứ chất lượng

Một trong những cách hiệu quả nhất để có thể tăng tuổi thọ cho răng chính là lựa chọn sứ chất lượng. Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng răng sứ khác nhau. Từ sứ kim loại cho đến toàn sứ. Khách hàng nên chủ động ghé trực tiếp các nha khoa để được tư vấn rõ về đặc điểm của từng dòng sứ. Chất sứ càng đảm bảo hiệu quả mang lại sẽ càng cao hơn. Hiện nay, những dòng răng toàn sứ chính là lựa chọn hoàn hảo nhất để bạn cải thiện tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai.

Sử dụng răng sứ chất lượng

Sử dụng những dòng răng sứ chất lượng

Hy vọng với những chia sẻ bên trên khách hàng có thể hiểu rõ hơn về phương pháp bắc cầu sứ. Ngay bây giờ hãy liên hệ ngay đến nha khoa Thanh Tâm để được tư vấn lựa chọn phương án thẩm răng tốt nhất. Nha khoa chúng tôi cam kết mang lại hiệu quả phục hình răng tốt nhất dành cho bạn.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm.

Share