Nha khoa Thanh Tâm

LÀM CẦU RĂNG BỌC RĂNG SỨ CÓ BỊ HÔI MIỆNG KHÔNG?

LÀM CẦU RĂNG BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐẶC ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Tại thời điểm này đây là 2 kỹ thuật nha khoa làm cầu răng bọc răng sứ được áp dụng tương đối rộng rãi. Cả làm cầu và bọc sứ đều là những phương án thẩm mỹ răng mang lại hiệu quả rất cao. Mỗi phương pháp đều có đặc điểm riêng biệt. Tuy nhiên mục đích chung của làm cầu răng bọc răng sứ là giúp khách hàng cải thiện hiệu quả các khuyết điểm trên răng.

❃❃❃ Xem chi tiết: [TỔNG HỢP] Bọc răng sứ A-Z

Các phương án cải thiện thẩm mỹ cho răng

Làm cầu răng bọc răng sứ khắc phục các khuyết điểm trên răng

Phương pháp làm cầu răng

Làm cầu răng là một trong những kỹ thuật nha khoa giúp khắc phục khuyết điểm mất răng hiệu quả. Với phương pháp này các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi 2 răng bên cạnh vị trí răng mất để làm trụ nâng đỡ cầu răng. Cầu răng sẽ trải dài trên vùng răng mất và được gắn cố định không thể tháo rời. Phương pháp này không chỉ có thể phục hồi được tình trạng mất 1 răng mà còn hiệu quả với trường hợp mất nhiều răng.

Phương án này thường được chỉ định cho các khuyết điểm răng như:

 • Khách hàng mất một răng.
 • Khách hàng mất nhiều răng
 • Khách hàng mất nhiều răng không liền kề.

Làm cầu răng mang đến rất nhiều ưu điểm vượt trội. Dưới đây là những lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng thực hiện phương án này đến vậy:

 • Tính thẩm mỹ của cầu răng sứ rất cao. Đảm bảo sở hữu những đặc tính tự nhiên như răng thật. Đặc biệt, kỹ thuật gắn cầu răng đảm bảo độ sát khít rất cao. Rất khó để người khác nhận ra bạn đã can thiệp thẩm mỹ răng.
 • Với độ bền chắc cao, làm cầu răng giúp khách hàng cải thiện được khả năng ăn nhai tốt nhất. Giúp khách hàng có thể thoải mái hơn trong quá trình ăn uống.
 • So với những phương pháp cấy ghép Implant, chi phí thực hiện làm cầu răng có giá rất mềm. Đây chính là giải pháp hoàn hảo giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng.

Bắc cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ hiện đang là xu hướng làm đẹp thu hút được đông đảo khách hàng. Đây là kỹ thuật nha khoa gắn mão sứ bên ngoài răng thật đã được mài nhỏ. Bọc răng sứ giúp khắc phục được các khuyết điểm trên răng vô cùng nhanh chóng. Không những giúp khách hàng cải thiện được tính thẩm mỹ cho răng mà còn khôi phục chức năng răng. Hiện nay, đây chính là giải pháp hàng đầu để bạn sở hữu nụ cười trắng sáng, tự nhiên.

Thông thường khi đến với nha khoa, khách hàng sẽ được tư vấn bọc răng sứ trong những trường hợp sau đây:

 • Phục hình các tình trạng răng sứt, mẻ, vỡ,… do chấn thương.
 • Giải pháp hoàn hảo cho các tình trạng răng xỉn màu, nhiễm kháng sinh,… mà phương pháp tẩy trắng thông thường không đạt hiệu quả.
 • Đồng thời cũng là một trong những giải pháp giúp cải thiện hiệu quả tình trạng răng lệch lạc ở mức độ nhẹ.

Sỡ dĩ phương pháp bọc răng sứ đang ngày càng được biết đến rộng rãi hơn vì mang đến rất nhiều sự tiện lợi cho khách hàng:

 • Khắc phục hoàn hảo các khuyết điểm tồn tại trên răng. Nâng cao tính thẩm mỹ của hàm răng tốt nhất. Đảm bảo răng sứ có độ tự nhiên rất cao.
 • Với bọc răng sứ khách hàng có thể cải thiện khả năng ăn nhai tốt nhất. Đảm bảo có thể thoải mái sử dụng những thực phẩm yêu thích mà không cần lo ngại vấn đề nào cả.
 • Đặc biệt, tuổi thọ của răng sứ rất cao. Đối với những khách hàng chăm sóc răng miệng đúng cách có thể sử dụng đến 25 năm.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ

LÀM CẦU RĂNG VÀ BỌC RĂNG SỨ CÓ BỊ HÔI MIỆNG KHÔNG?

Làm cầu răng và bọc răng sứ có bị hôi miệng không đang là một trong những thắc mắc hàng đầu của khách hàng tại thời điểm này. Hầu hết mọi khách hàng khi làm răng đều mong muốn đạt hiệu quả cao cũng như không phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu. Chính vì vậy tìm hiểu rõ vấn đề này sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi tiến hành các phương án thẩm mỹ răng này.

Có thể nói, cả 2 phương án làm cầu răng bọc răng sứ đều rất an toàn đối với sức khỏe răng miệng. Giúp khách hàng khắc phục các khuyết điểm trên răng hiệu quả nhanh chóng. Với những chất liệu sứ cao cấp đảm bảo không gây ra bất kỳ kích ứng nào trong môi trường khoang miệng.

Hơn hết, tất cả những dòng răng sứ được sử dụng hiện nay đều có độ lành tính cao. Khách hàng có thể thoải máu ăn uống, đảm bảo không xảy ra các phản ứng hóa học bên trong môi trường khoang miệng. Hoàn toàn không phải là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng.  

Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng về vấn đề này thì có thể hoàn toàn an tâm. Bọc sứ hay làm cầu sứ đều là những giải pháp cực kỳ tối ưu. Đó chính là lý do vì sao các nhà chuyên môn đánh giá rất cao về 2 kỹ thuật nha khoa này. Tuy nhiên, không thiếu trường hợp khách hàng gặp phải tình trạng hôi miệng sau khi làm cầu hay bọc sứ. Tình trạng này xuất phát từ rất nhiều vấn đề khác nhau.

làm cầu răng bọc răng sứ có bị hôi miệng không

Vấn đề hôi miệng sau khi làm cầu răng bọc răng sứ phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY HÔI MIỆNG SAU KHI LÀM CẦU RĂNG VÀ BỌC RĂNG SỨ

Để có cách khắc phục hiệu quả tình trạng hôi miệng sau khi làm cầu răng bọc răng sứ khách hàng nên xác định rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng xấu đến tình trạng răng sau khi thẩm mỹ. Vậy đâu là những nguyên nhân khiến cho hơi thở có mùi? Dưới đây là những thông tin bổ ích để bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này.

Làm cầu răng bọc răng sứ bị hôi miệng xuất phát từ bệnh lý nền của khách hàng

Tại thời điểm này, không thiếu trường hợp khách hàng bị hôi miệng sau khi làm cầu răng bọc răng sứ. Hầu hết mọi khách hàng đều cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này xuất phát từ kỹ thuật nha khoa. Tuy nhiên nhìn nhận này không hề chính xác. Có nhiều nguyên nhân khiến cho hơi thở có mùi. Một trong số đó chính là bắt nguồn từ những bệnh lý nền của khách hàng.

Những bệnh lý nền thường kéo theo tình trạng hôi miệng như:

 • Các bệnh nhiễm trùng đường mũi họng – rối loạn hô hấp. Những khách hàng mắc các bệnh như viêm mũi, xoang, amidan hay vùng hầu thường gặp phải vấn đề này.
 • Triệu chứng hôi miệng cũng có thể xuất phát từ tình trạng trào ngược dạ dày – thực quản. Vậy nên các khách hàng đang mắc phải các bệnh lý về dạ dày – ruột cũng sẽ bị hôi miệng.
 • Ngoài ra các khách hàng đang bị đái tháo đường hay các bệnh về gan thận cũng sẽ phát sinh tình trạng hôi miệng,…

Như những thông tin bên trên bạn đã thấy, không hẳn hôi miệng xuất phát từ các kỹ thuật làm cầu răng bọc răng sứ. Nếu bạn đang cảm thấy khổ sở trước tình trạng hơi thở có mùi này nên nhanh chóng kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe. Qua đó, các bác sĩ sẽ đưa ra hướng khắc phục hiệu quả nhất. Kiểm tra sức khỏe tổng quát theo định kỳ để phát hiện bệnh lý kịp thời.  Phòng tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

làm cầu răng bọc răng sứ có bị hôi miệng không

Xuất phát từ bệnh lý nền của khách hàng

Làm cầu răng bọc răng sứ bị hôi miệng xuất phát từ cách chăm sóc răng miệng

Sau khi làm cầu răng bọc răng sứ khách hàng cần phải quan tâm nhiều hơn đến vấn đề chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều không coi trọng vấn đề này. Đó chính là lý do vì sao rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng hơi thở có mùi. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng sau khi làm cầu răng bọc răng sứ như:

 • Tình trạng hơi thở có mùi sẽ ngày càng nặng hơn đối với những khách hàng vệ sinh răng miệng không đúng cách. Việc đánh răng qua loa chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.
 • Thông thường những khách hàng không đánh răng sau mỗi bữa ăn đều gặp phải vấn đề này. Các mảng bám sót lại bên trong khoang miệng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Đây chính là xuất phát điểm của tình trạng hơi thở có mùi về sau.
 • Đối với những khách hàng ăn uống không kiêng cữ cũng rất dễ bị hôi miệng. Trên thực tế có rất nhiều loại thực phẩm gây hại đến sức khỏe răng miệng. Đặc biệt khi sử dụng những loại thực phẩm có độ bám dính cao sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng. Qua đó sẽ phát sinh ra những bệnh lý không đáng có.
 • Những khách hàng sử dụng thuốc lá thường xuyên sau khi thẩm mỹ cũng sẽ gặp phải tình trạng này.

Ngay bây giờ hãy quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc răng miệng. Đồng thời nên xây dựng chế độ ăn uống mỗi ngày hợp lý hơn. Đây chính là cách tốt nhất để bạn ngăn chặn thành công những vấn đề phát sinh về sau khi đã làm cầu răng bọc răng sứ.

làm cầu răng bọc răng sứ có bị hôi miệng không

Xuất phát từ cách chăm sóc răng miệng sau khi làm cầu răng bọc răng sứ

CÁCH PHÒNG TRÁNH TÌNH TRẠNG HÔI MIỆNG SAU KHI LÀM CẦU RĂNG VÀ BỌC RĂNG SỨ

Chăm sóc răng miệng đúng cách chính là giải pháp hoàn hảo nhất để bạn ngăn chặn hiệu quả tình trạng hôi miệng. Thực hiện theo đúng những lưu ý dưới đây đảm bảo sẽ ngăn chặn những phát sinh xấu sau khi bắc cầu răng và bọc răng sứ hiệu quả:

 • Khách hàng nên vệ sinh răng miệng thường xuyên, đều đặn mỗi ngày. Không chỉ cần đánh răng vào mỗi buổi sáng và tối, khách hàng còn nên thực hiện sau bữa ăn.
 • Đánh răng kỹ càng, đúng kỹ thuật để loại bỏ mảng bám sâu bên trong răng tốt nhất.
 • Kết hợp sử dụng chỉ nha khoa cũng như nước sát khuẩn thường xuyên. Nhằm loại bỏ hoàn toàn các loại mảng bám và vi khuẩn gây hại.
 • Bên cạnh đó, nên hạn chế sử dụng những loại thức ăn có lượng đường và tính axit cao.
 • Đồng thời nên kiêng sử dụng các chất kích thích, đặc biệt là thuốc lá sau khi làm cầu răng bọc răng sứ.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên có thể giúp bạn phòng tránh tình trạng hôi miệng sau khi làm cầu răng bọc răng sứ tốt nhất. Chỉ cần lưu ý đến những vấn đề bên trên bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào xấu cả. Hãy tham khảo qua ý kiến của khách hàng đi trước để nắm được cách chăm sóc răng miệng sau khi làm cầu răng bọc răng sứ hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về vấn đề hôi miệng sau khi làm cầu răng bọc răng sứ. Hy vọng với những chia sẻ bên trên có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Đừng lo lắng gì về vấn đề này nữa nhé. Đến trực tiếp Nha khoa Thanh Tâm để được giới thiệu rõ hơn về phương án thẩm mỹ làm cầu răng bọc răng sứ này.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn chi tiết về phương pháp làm cầu răng bọc răng sứ.

❃❃❃ Tìm hiểu thêm

Share