Nha khoa Thanh Tâm

KỸ THUẬT LÀM CẦU RĂNG CÓ BỊ TIÊU XƯƠNG KHÔNG? 4 ƯU ĐIỂM

KỸ THUẬT LÀM CẦU RĂNG CÓ BỊ TIÊU XƯƠNG KHÔNG?

Kỹ thuật làm cầu răng là một trong những phương pháp phục hình khuyết điểm mất răng cực kỳ phổ biến tại thời điểm này. Kỹ thuật nha khoa này giúp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm mất răng như:

 • Mất một răng
 • Mất từ 2 – 3 răng liên tiếp
 • Mất nhiều răng cách nhau trên cung một khung hàm

Về bản chất, kỹ thuật làm cầu răng sứ là phương pháp tạo cầu nối giữa hai răng bên cạnh vị trí mất răng. Để có thể làm cầu răng bác sĩ phải mài đi một phần men răng của 2 răng bên cạnh để chụp mão sứ lên trên. Điều kiện tiên quyết để có thể thực hiện phương pháp này chính là 2 răng trụ cần phải chắc khỏe. Trong trường hợp mất răng số 7 khách hàng không thể làm cầu răng. Vì trong trường hợp này răng số 8 (răng khôn) không có đủ độ chắc khỏe để nâng đỡ cầu răng.

Kỹ thuật làm cầu răng là phương pháp phục hình khuyết điểm mất răng an toàn và có tính thẩm mỹ cao. Phương án này không gây kích ứng với khoang miệng. Không những thế chi phí thực hiện còn vô cùng phải chăng. Đó chính là lý do vì sao tại thời điểm này đây chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Tuy nhiên, khi làm cầu răng sứ chúng ta vẫn không thể làm ngăn chặn tình trạng tiêu xương xảy ra. Đây chính là điểm trừ lớn nhất của kỹ thuật nha khoa này. Muốn ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương bạn nên lựa chọn phương pháp khác. Hiện nay có rất nhiều giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

❃❃❃ Tổng hợp: Cầu răng sứ [A-Z]

làm cầu răng có bị tiêu xương không

Kỹ thuật làm cầu răng

VÌ SAO  LÀM CẦU RĂNG KHÔNG THỂ NGĂN CHẶN TÌNH TRẠNG TIÊU XƯƠNG?

Mất răng sẽ dẫn đến tình trạng xương hàm bị rỗng. Trong trường hợp không có chân răng giả thay thế, lúc này các mô xương không còn điểm tựa sẽ tụt dần xuống. Đó chính là lý do vì sao nếu không được điều trị kịp thời tình trạng tiêu xương sẽ diễn ra. Theo lời khuyên của các chuyên gia, nếu gặp phải tình trạng mất răng khách hàng nên tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt. Phòng tránh những hệ lụy có thể xảy ra về sau.

Kỹ thuật làm cầu răng là phục hình thân răng ở trên nướu thông qua việc mượn lực nâng đỡ từ 2 răng bên cạnh vị trí mất răng. Bạn có thể hình dung một cách đơn giản, cầu răng sứ là một dãy gồm răng giả ở giữa và 2 mão răng bên cạnh được gắn vào răng trụ đã được mài sẵn. Phương pháp này không thay thế được chân răng đã mất. Đó chính là vì sao làm cầu răng không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

Sau khi thực hiện kỹ thuật làm cầu răng hiện tượng tiêu xương vẫn tiếp tục xảy ra. Chỉ qua một thời gian ngắn bạn sẽ cảm nhận được vùng mô nướu bên dưới cầu răng dần lõm xuống. Xuất hiện khoảng trống giữa nướu và răng giả. Tuy không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm nhưng đây vẫn là một trong những giải pháp phục hình răng mất khá tốt. Với kỹ thuật làm cầu răng này khách hàng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để cải thiện tính thẩm mỹ cũng như khôi phục khả năng ăn nhai.

làm cầu răng có bị tiêu xương không

Kỹ thuật làm cầu răng không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương

KỸ THUẬT LÀM CẦU RĂNG MANG ĐẾN NHỮNG ƯU ĐIỂM NÀO?

Vì sao không thể ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương nhưng kỹ thuật làm cầu răng vẫn được rất nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện? Cùng làm rõ vấn đề trên để biết được kỹ thuật nha khoa này có thực sự tốt hay không. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của kỹ thuật làm cầu răng.

 • Kỹ thuật làm cầu răng đảm bảo an toàn

Kỹ thuật làm cầu răng là phương pháp phục hình mất răng an toàn. Đảm bảo không gây kích ứng bên trong môi trường khoang miệng. Vật liệu làm cầu răng có độ lành tính cao. Hơn nữa còn có độ tương thích sinh học khá cao với mô răng. Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái mà không lo bị dị ứng. Kỹ thuật thuật hiện cũng rất đơn giản, không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng. Đây chính là giải pháp cực kỳ phù hợp đối với những khách hàng có tiền sử bị dị ứng với kim loại.

 • Kỹ thuật làm cầu răng mang đến tính thẩm mỹ cao

Cầu sứ được tạo thành có tính thẩm mỹ rất cao. Không chỉ sở hữu hình dạng kích thước mà kể cả màu sắc cũng rất tự nhiên. Đặc biệt, cầu răng sứ có độ sáng bóng cao nên rất khó bị xỉn màu bởi thực phẩm. Sau khi thực hiện kỹ thuật làm cầu răng khách hàng có thể lấy lại sự tự tin trong các hoạt động thường ngày. Nếu không quan sát kỹ càng rất khó để người đối diện phát hiện ra bạn đang sử dụng răng giả. Đây chính là một trong những đặc điểm thu hút khách hàng của kỹ thuật nha khoa này.

kỹ thuật làm cầu răng

Kỹ thuật làm cầu răng giúp cải thiện tính thẩm mỹ

 • Làm cầu răng sứ có độ chịu lực tốt

Cầu răng có độ chắc chắn rất cao. Hầu như có khả năng chịu được lực tác động tương tự với răng thật. Sau khi tiến hành kỹ thuật làm cầu răng khách hàng có thể khôi phục chức năng răng tốt nhất. Đảm bảo vấn đề ăn nhai thường ngày sẽ không gặp phải bất kỳ trở ngại nào cả. Với phương pháp này bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm mình thích như bình thường. Không cần lo vấn đề gãy mẻ hay những tình huống nào xấu xảy ra trong quá trình ăn nhai.

 • Chi phí làm cầu răng phải chăng

Làm cẩu răng là phương pháp giúp bạn khắc phục hiệu quả khuyết điểm mất răng với giá phải chăng. So với cấy ghép Implant, kỹ thuật nha khoa này có giá thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên về vấn đề thẩm mỹ hay khả năng ăn nhai, phương pháp này vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. Với chi phí phải chăng kỹ thuật nha khoa này tạo điều kiện thuận lợi để những khách hàng không đủ điều kiện trồng răng Implant có thể khắc phục khuyết điểm mất răng.

Ngoài ra, cầu răng còn có khả năng cảm biến thức ăn vô cùng tốt. Bạn có thể thoải mái ăn nhai mà không lo gặp phải tình trạng ê buốt hay đau nhức. Chính vì mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật làm cầu răng đang thu hút rất nhiều khách hàng. Nếu gặp phải tình trạng mất răng bạn nên nhanh chóng tìm hiểu qua thông tin về phương pháp này.

Thực hiện làm cầu răng sứ không chỉ phục hình răng mất mà còn mang đến rất nhiều tiện lợi:

 • Giúp khách hàng khôi phục lại khớp cắn như bình thường.
 • Cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng khi cười.
 • Giúp tổng thể gương mặt trở nên hài hòa, cân đối hơn.
 • Phục hồi khả năng phát âm cho khách hàng.
 • Phòng tránh tình trạng chạy răng trên khung hàm.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cầu răng khác nhau, khách hàng có thể tham khảo qua và lựa chọn được phương án tốt nhất. Mỗi loại cầu răng đều sở hữu những ưu và nhược điểm khác nhau.

làm cầu răng

Chi phí thực hiện kỹ thuật làm cầu răng phải chăng

PHƯƠNG PHÁP NÀO NGĂN CHẶN TÌNH TRẠNG TIÊU XƯƠNG HIỆU QUẢ?

Tại thời điểm này, phương pháp phục hình răng mất ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả chính là cấy ghép Implant. Kỹ thuật nha khoa hiện đại này chính là giải pháp hoàn đầu nhiều khách hàng. Hiệu quả phương pháp này mang lại cao hơn hẳn so với làm cầu răng. Cấy ghép Implant đã khắc phục được hết các khuyết điểm còn tồn tại của làm cầu răng. Càng ngày số lượng khách hàng tìm đến phương pháp này ngày một nhiều hơn.

❃❃❃ Xem thêm: Cấy ghép Implant và những thông tin quan trọng cần biết

Khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương của cấy ghép Implant

Với kỹ thuật hiện đại này, trụ Implant sẽ được đặt vào xương hàm tại vị trí mất răng thay thế chân răng đã mất. Chính đặc điểm này đã giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả. Phòng tránh những biến chứng xấu về sau. Ngoài có khả năng bảo tồn xương hàm phương pháp này còn cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Những khách hàng mất răng lâu ngày vẫn có thể tiến hành cấy ghép Implant. Với các kỹ thuật hỗ trợ như nâng xoang – ghép xương,… các mô xương hàm tại vị trí mất răng có thể hồi phục cả chiều dài, chiều rộng lẫn chiều cao. Sau khi thực hiện phương pháp này bạn sẽ ngăn chặn quá trình tiêu xương diễn ra tốt nhất. Đây chính là lý do vì sao cấy ghép Implant được đánh giá rất cao. Càng ngày lại càng có nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu về kỹ thuật nha khoa này hơn.

Nếu bạn mong muốn tình trạng mất răng cùng với ngăn chặn tình trạng tình trạng tiêu xương thì hãy thực hiện cấy ghép Implant. Đảm bảo với kỹ thuật hiện đại này bạn sẽ cực kỳ hài lòng với chất lượng chiếc răng mới. Có rất nhiều lý do để phương pháp này trở thành lựa chọn số 1 của nhiều khách hàng. Trước khi tiến hành phương án này bạn nên tìm kiếm được địa chỉ nha khoa uy tín. Kỹ thuật này đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao. Để không xảy ra ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe khách hàng nên lưu ý đến vấn đề này.

cấy ghép Implant

Phương pháp ngăn chặn tiêu xương hiệu quả

Những ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant không chỉ mang đến một mà rất nhiều ưu điểm nổi bật. Tham khảo qua những thông tin sau đây để biết được vì sao đây chính là lựa chọn tốt nhất đối với khuyết điểm mất răng:

 • Răng Implant có cấu tạo hoàn chỉnh vậy nên có thể thay thế vị trí răng mất tốt nhất. Đây là giải pháp hoàn hảo để bạn ngăn chặn tình trạng mất răng.
 • Cấy ghép Implant mang lại giá trị thẩm mỹ rất cao. Những chiếc răng Implant có rấ nhiều đặc tính tự nhiên, rất giống với răng thật. Đối với phương pháp này bạn có thể hoàn toàn tự tin trong giao tiếp. Rất khó để người đối diện phân biệt được răng thật giả.
 • Hơn nữa độ bền của răng Implant rất cao. Khách hàng có thể sử dụng lâu dài. Với độ cứng chắc tốt quá trình ăn nhai cũng sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào cả. Đó chính là lý do vì sao khách hàng nên lựa chọn trồng răng Implant. Cấy ghép Implant chính là cách hiệu quả nhất cải thiện tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai.

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về đặc điểm của phương pháp làm cầu răng rồi có đúng không? Dù không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương nhưng làm cầu răng vẫn là giải pháp vô cùng tốt. Đến với Nha khoa Thanh Tâm để khắc phục khuyết điểm mất răng hiệu quả.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn rõ hơn về kỹ thuật làm cầu răng.

Share