Nha khoa Thanh Tâm

HƯỚNG DẪN CHỈNH NHA HIỆU QUẢ? 4 VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI CHỈNH NHA

Hướng dẫn chỉnh nha hiệu quả đang là chủ đề thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Hiện kỹ phương pháp chỉnh nha đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các khách hàng mắc phải các khuyết điểm răng miệng. Bạn chắc hẳn rất muốn khắc phục được hết các vấn đề tồn tại trên răng của mình có đúng không? Nếu vậy hãy tham khảo qua thông tin hướng dẫn chỉnh nha hiệu quả sau đây.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN PHƯƠNG ÁN CHỈNH NHA HIỆU QUẢ

Chỉnh nha (hay còn được biết đến với tên gọi niềng răng) là một trong những kỹ thuật nha khoa có độ phổ biến rất cao tại thời điểm này. Chỉnh nha được rất nhiều dùng hàng tin tưởng lựa chọn để phục hình các khuyết điểm trên răng của mình. Hiện nay đây là giải pháp khắc phục hiệu quả các tình trạng răng như: hô – vẩu, khấp khểnh – lệch lạc, răng móm, răng thưa – hở kẽ hay răng sai lệch khớp cắn,…

❃❃❃ Tổng hợp: Niềng răng [A-Z]

Hướng dẫn chỉnh nha

Hướng dẫn chỉnh nha hiệu quả

So sánh đặc điểm của 2 phương án chỉnh nha chính

Thông thường, tùy vào mức độ khuyết điểm răng nặng hay nhẹ bác sĩ sẽ chỉ định phương án chỉnh nha phù hợp. Hiện nay, chỉnh nha được chia thành 2 nhóm chính, bảo gồm chỉnh nha mắc cài và chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt. Mỗi phương án đều có những đặc điểm riêng. Lựa chọn được phương án phù hợp với tình trạng răng của mình chính là thông tin đầu tiên của hướng dẫn chỉnh nha hiệu quả.

NỘI DUNGCHỈNH NHA MẮC CÀICHỈNH NHA INVISALIGN
Nguyên lý hoạt độngSử dụng hệ thống mắc cài dây cung tạo lực đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm.Sử dụng bộ khay niềng trong suốt để đưa răng dịch chuyển từ tư và đưa về vị trí mong muốn.
Tính thẩm mỹVới việc xuất hiện hệ thống mắc cài dây cung bên trong môi trường khoang miệng nên tính thẩm mỹ không cao.

Việc lộ mắc cài thường khiến mọi người mất đi sự tự tin trong giao tiếp thường ngày.

Thiết kế của khay niềng trong suốt ôm sát vào thân răng nên không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong quá trình chỉnh nha.

Khách hàng có thể thoải mái giao tiếp mà không lo bị lộ mắc cài như phương pháp truyền thống.

Mức độ tiện lợiNiềng răng mắc cài gây khá nhiều vướng víu bên trong môi trường khoang miệng.

Ngoài ra, vấn đề vệ sinh răng miệng còn gặp rất nhiều khó khăn. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để loại bỏ được hết các loại mảng bám gây hại.

Chỉnh nha Invisalign có mức độ linh hoạt rất cao. Giảm thiểu sự vướng víu.

Khách hàng có thể dễ dàng tháo lắp nên vấn đề vệ sinh răng miệng không gặp bất kỳ trở ngại nào cả, việc loại bỏ mảng bám thuận lợi.

Hiệu quả điều trịChỉnh nha mắc cài với khả năng tạo lực mạnh mẽ mang lại hiệu quả vô cùng cao.

Phương án này khắc phục được hết các khuyết điểm răng dù nặng hay nhẹ.

Chỉnh nha Invisalign không mang lại hiệu quả cao bằng chỉnh nha mắc cài.

Phương án này chỉ phù hợp với những khách hàng có khuyết điểm răng không quá lớn.

Thời gian điều trịThời gian điều trị dao động trong khoảng từ 1 – 3 năm.

Khách hàng có thể rút ngắn được thời gian điều trị từ 1 – 6 tháng.

Thời gian điều trị dao động trong khoảng từ 1,5 năm – 3 năm.

Với phương pháp này bạn không thể rút ngắn thời gian điều trị.

Chi phí điều trịChi phí điều trị không quá cao.

Chi phí điều trị khoảng từ 20,000,000 VNĐ – 80,000,000 VNĐ.

Chi phí cao.

Chi phí dao động từ 80,000,000 VNĐ – 110,000,000 VNĐ.

Hy vọng với những hướng dẫn chỉnh nha trên đây có thể giúp bạn lựa chọn được phương án phù hợp nhất với tình trạng răng của bạn. Hiện nay, kỹ thuật nha khoa đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ tuy nhiên mỗi tình trạng răng sẽ phù hợp với phương pháp khác nhau. Hãy tham khảo qua những thông tin hướng dẫn chỉnh nha và ý kiến của bác sĩ để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

❃❃❃ Xem thêm: Đặc điểm của mắc cài kim loại thường?

Các phương án chỉnh nha

Hướng dẫn chỉnh nha bằng phương án phù hợp

Lựa chọn phương án chỉnh nha nào tốt nhất?

Mặc dù không đảm bảo được tính thẩm mỹ những về cơ bản chỉnh nha mắc cài vẫn là phương án tối ưu nhất dành cho khách hàng. Những ưu điểm vượt trội của phương pháp này như:

 • Thứ nhất, chỉnh nha mắc cài có thể khắc phục hiệu quả hầu hết các khuyết điểm trên răng.
 • Thứ hai, thời gian chỉnh nha mắc cài nhanh chóng và có thể rút ngắn.
 • Thứ ba, đảm bảo sau quá trình điều trị bạn sẽ đạt được hiệu quả chỉnh nha cao nhất.
 • Thứ tư, thực hiện chỉnh nha mắc cài bạn sẽ không cần phải quan tâm quá nhiều đến việc tìm hiểu hướng dẫn chỉnh nha hiệu quả. Về cơ bản, các bước quan trọng nhất đều đã được thực hiện tại nha khoa.
 • Hơn hết, thực hiện chỉnh nha mắc cài sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí tối đa.
 • Có thể nói tại thời điểm này đây chính là phương án chỉnh nha vừa hiệu quả vừa tiết kiệm dành cho bạn.

Một trong những hướng dẫn chỉnh nha hiệu quả đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là lựa chọn được phương án chỉnh nha phù hợp. Ngay bây giờ hãy nhanh chóng liên hệ đến nha khoa để được thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng. Qua kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn phương án điều trị phù hợp với từng khách hàng.

Hướng dẫn chỉnh nha

Lựa chọn thực hiện phương án tốt nhất

HƯỚNG DẪN CHỈNH NHA HIỆU QUẢ BẰNG CÁCH LỰA CHỌN NHA KHOA UY TÍN

Hướng dẫn chỉnh nha hiệu quả tiếp theo chúng tôi muốn gợi ý đến bạn chính là tìm kiếm được nha khoa thực sự uy tín. Tại thời điểm này, số lượng nha khoa niềng răng vô cùng nhiều tuy nhiên rất ít nơi đảm bảo được chất lượng dịch vụ. Thậm chí rất nhiều khách hàng thực hiện chỉnh nha tại các nha khoa kém uy tín gặp phải rất nhiều biến chứng xấu. Đó chính là lý do vì sao bạn cần phải tham khảo qua hướng dẫn chỉnh nha hiệu quả, an toàn dưới đây.

Bạn chắc hẳn rất muốn tìm được địa chỉ nha khoa chỉnh nha thực sự chuyên nghiệp có đúng không? Nếu vậy hãy tham khảo qua những tiêu chí quyết định đến mức độ uy tín của 1 nha khoa ngay sau đây.

Hoạt động kinh doanh

Một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu bạn cần phải quan tâm đến khi lựa chọn nha khoa chính là hoạt động kinh doanh. Hãy đến với những nha khoa đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Nha khoa phải có hoạt động kinh doanh rõ ràng.
 • Đồng thời nha khoa bạn sắp đến cần phải có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ.
 • Chỉ nên đến với những nha khoa nhận được đánh giá cao, được phần đông khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.
 • Không đến với những phòng khám chui, có hoạt động kinh doanh không rõ ràng.

Nha khoa uy tín

Hướng dẫn chỉnh nha tại nha khoa uy tín

Trình độ bác sĩ

Hướng dẫn chỉnh nha quan trọng nhất chính là bạn cần tìm kiếm được địa chỉ nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp. Đây là một trong những yếu tố quyết định hàng đầu đến hiệu quả thẩm mỹ đạt được về sau:

 • Nên tìm đến những nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, tay nghề vững vàng.
 • Các bác sĩ phụ trách chính cần phải đảm bảo có chứng chỉ hành nghề hợp pháp, tốt nghiệp tại những trường đại học danh tiếng về răng hàm mặt trên khắp cả nước.
 • Ngoài ra, bác sĩ còn cần phải có bề dày kinh nghiệm để có thể xử lý kịp thời trong những trường hợp phát sinh vấn đề xấu.
 • Sự tận tâm và y đức của bác sĩ cũng vai trò rất quan trọng. Những yếu tố này góp phần giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nhất trong suốt quá trình điều trị.

Bác sĩ chuyên môn cao

Thực hiện tại nơi bác sĩ chuyên môn cao

Sự hỗ trợ của máy móc kỹ thuật

Việc chỉnh nha sẽ được tiến hành thuận lợi và nhanh chóng hơn khi bạn đến với những nha khoa có trang bị máy móc, kỹ thuật hiện đại:

 • Hiện nay đã có rất nhiều nha khoa lắp đặt máy chụp phim góp phần giúp khách hàng có thể xác định được tình trạng răng miệng cụ thể nhanh chóng.
 • Ngoài ra trong xuyên suốt quá trình điều trị cũng cần sự hỗ trợ của máy móc để khách hàng có thể nắm được tình trạng răng miệng của mình ở từng giai đoạn cụ thể.

Muốn đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên quan tâm đến những tiêu chí lựa chọn nha khoa theo hướng dẫn chỉnh nha bên trên. Hiện nay không thiếu điểm đến lý tưởng để bạn có thể khắc phục được hết các khuyết điểm trên răng của mình. Tìm hiểu kỹ càng để không phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu sau khi chỉnh nha.

Sự hỗ trợ của kỹ thuật

Hướng dẫn chỉnh nha tại nha khoa tốt

HƯỚNG DẪN ĐỘ TUỔI CHỈNH NHA HIỆU QUẢ

Một trong những hướng dẫn chỉnh nha hiệu quả tiếp theo bạn cần phải quan tâm đến chính là độ tuổi niềng răng. Trước hết bạn cần xác định được, thực hiện chỉnh nha ở giai đoạn để hiệu quả đạt được cao nhất cũng như có thể giữ được tính thẩm mỹ lâu dài. Theo như khảo sát và đánh giá của các chuyên gia, mức độ thành công của 1 ca chỉnh nha ở từng nhóm tuổi sẽ có sự khác nhau.

Giai đoạn 5 – 10 tuổi

Hiệu quả chỉnh nha niềng răng ở từng giai đoạn có sự khác biệt rõ rệt. Ở giai đoạn từ 5 – 10 tuổi, quá trình điều trị sẽ được tiến hành như sau:

 • Ở lứa tuổi này, lợi và xương hàm của bé đang còn rất mềm, chính điều này đã giúp cho quá trình chỉnh nha có thể được tiến triển thuận lợi hơn.
 • Bác sĩ có thể điều chỉnh tư thế mọc và vị trí như mong muốn một cách dễ dàng.
 • Hiệu quả chỉnh nha ở giai đoạn này sẽ đạt được nhanh chóng.
 • Tuy nhiên, vì lợi và xương hàm mềm nên răng lúc này sẽ không được ổn định và dễ dịch chuyển về vị trí ban đầu.
 • Rất nhiều trường hợp khách hàng niềng răng ở giai đoạn này không thể duy trì được kết quả lâu dài.

Nhìn chung, đây không phải là lứa tuổi lý tưởng để bạn có thể tiến hành chỉnh nha. Chắc hẳn bạn cũng không muốn sau khi trải qua một quá trình dài điều trị vẫn không thể khắc phục triệt để các khuyết điểm trên răng có đúng không?

Hướng dẫn chỉnh nha

Hướng dẫn chỉnh nha ở giai đoạn nào mới tốt?

Giai đoạn 11 – 18 tuổi

Theo như hướng dẫn chỉnh nha hiệu quả của các chuyên gia, muốn đạt được kết quả điều trị tốt nhất bạn nên tiến hành thực hiện ở giai đoạn từ 11 – 18 tuổi:

 • Giai đoạn này được đánh giá là “thời điểm vàng” để niềng răng.
 • Lúc này, răng và xương vẫn đủ độ mềm để dịch chuyển nên việc đưa răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm không gặp quá nhiều khó khăn.
 • Đồng thời, ở lứa tuổi này lợi và xương hàm vẫn đảm bảo độ cứng để răng ổn định tại vị trí mới mà không lo xê dịch.
 • Đó chính là lý do vì sao khi thực hiện ở lứa tuổi này khách hàng thường đạt được hiệu quả chỉnh nha cao nhất, không lo răng mất đi ổn định sau thời gian điều trị.

Nếu bạn đang có dự định niềng răng chỉnh nha thì hãy chính là giai đoạn phù hợp nhất để thực hiện. Hướng dẫn chỉnh nha sẽ đạt hiệu quả cao nếu bạn thực hiện đúng vào thời gian điểm vàng. Nếu đang ở độ tuổi này thì hãy nhanh chóng liên hệ đến nha khoa để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Hướng dẫn chỉnh nha

Độ tuổi vàng niềng răng

Giai đoạn trên 19 tuổi

Nhiều khách hàng cho rằng khi đã qua giai đoạn vàng thì không thể tiến hành niềng răng. Tuy nhiên nhân định này hoàn toàn sai lầm. Những khách hàng trên 19 tuổi vẫn có thể khắc phục các khuyết điểm trên răng bằng giải pháp này:

 • Lúc này lợi và xương hàm đã có sự ổn định cao nên việc điều chỉnh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.
 • Tuy nhiên với kỹ thuật hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, kỹ thuật chỉnh nha vẫn sẽ được tiến hành thuận lợi ở giai đoạn này.
 • Muốn đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần phải mất nhiều thời gian hơn cho quá trình điều trị.

Lựa chọn thời điểm chỉnh nha phù hợp chính là hướng dẫn chỉnh nha hiệu quả bạn cần phải quan tâm đến. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả chỉnh nha về lâu dài. Quan tâm đến những thông tin hướng dẫn chỉnh nha này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được hết các khuyết điểm tồn tại trên răng.

Hướng dẫn chỉnh nha

Thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn

HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG ĐỂ CHỈNH NHA ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

Một trong những hướng dẫn chỉnh nha cũng khá quan trọng khác bạn cần phải quan tâm đến chính là chăm sóc răng miệng kỹ càng. Có rất ít khách hàng quan tâm đến vấn đề này nên mắc phải rất nhiều bệnh lý răng miệng trong quá trình chỉnh nha. Đây chính là những nguyên nhân khiến cho kết quả điều trị không đảm bảo được như ý. Để không phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu bạn nên tìm hiểu kỹ càng hướng dẫn chỉnh nha đúng cách, hiệu quả.

Hướng dẫn chỉnh nha hiệu quả bằng cách vệ sinh răng miệng đúng cách:

 • Trước hết, nên đánh răng thường xuyên, kỹ càng.
 • Sử dụng bàn chải lông mềm, bàn chải kẽ để loại bỏ hết các loại mảng bám gây hại.
 • Thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ được hết các mảng bám gây hại bên trong môi trường khoang miệng.
 • Kết hợp với nước súc miệng chuyên dụng để diệt khuẩn hiệu quả.

❃❃❃ Xem thêm: Vệ sinh răng niềng như thế nào cho đúng cách bạn đã biết chưa?

Vệ sinh răng miệng kỹ càng

Vệ sinh răng miệng kỹ càng

Hướng dẫn chỉnh nha hiệu quả bằng cách xây dựng chế độ ăn uống:

 • Trước hết, cần phải hạn chế sử dụng những loại thực phẩm có độ bám dính cao. Hạn chế tối đa những mảng bám dính lên trên răng.
 • Tiếp đến, trong thời gian chỉnh nha cũng không nên sử dụng những loại thức ăn nước uống nhiều đường, axit.
 • Nên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất để răng có thể phát triển khỏe mạnh.
 • Đặc biệt, nên sử dụng những loại thực phẩm mềm đã được nấu chín kỹ.

Với hướng dẫn chỉnh nha này, bạn có thể phần nào khắc phục được hết các bệnh lý răng miệng phát sinh. Qua đó có thể chăm sóc răng miệng ổn định nhất trong quá trình chỉnh nha. Ngoài những vấn đề bên trên, bạn còn nên thường xuyên lui tới nha khoa kiểm tra và thông khám. Chỉ như vậy mới dễ dàng phát hiện các bệnh lý và điều trị kịp thời.

Xây dựng chế độ ăn uống

Xây dựng chế độ ăn uống

TỔNG KẾT

Hy vọng với những hướng dẫn chỉnh nha bên trên có thể giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất. Mỗi khách hàng đều cần quan tâm đến những vấn đề nêu trên để phòng tránh những vấn đề xấu phát sinh một cách tốt nhất. Nếu chú ý đến những thông tin bên trên đảm bảo bạn có thể chỉnh nha hiệu quả và an toàn.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về hướng dẫn chỉnh nha.

Share