Nha khoa Thanh Tâm

RĂNG NHIỄM FLUOR CẦN PHẢI LÀM GÌ?

RĂNG NHIỄM FLUOR LÀ GÌ?

Răng nhiễm fluor được xem là một trường hợp của răng bị nhiễm màu kháng sinh. Biểu hiện là tình trạng men răng hỏng, xuất hiện các đốm màu sắc trắng đục và thường là các đốm trắng li ti hoặc các mảng màu nhỏ không đều và nằm rải rác khắp bề mặt các răng.
RĂNG NHIỄM FLUOR

Trường hợp răng nhiễm Fluor điều trị

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG RĂNG NHIỄM FLUOR

– Nguyên nhân là do bổ sung quá nhiều thuốc fluor hoặc các loại thuốc có chứa nhiều fluor. Vì kháng sinh chứa nhiều thành phần hóa học đặc biệt, có khả năng làm oxi hóa, ăn mòn men răng nên khiến màu răng bị loang lổ, không đều màu.
– Những có hàm răng nhạy cảm, men răng yếu nếu đánh răng quá nhiều sẽ khiến răng bị nhiễm fluor. Sử dụng kem đánh răng hoặc thực phẩm chứa nhiều flour sẽ khiến răng bị bào mòn và nhiễm fluor.

RĂNG NHIỄM FLUOR PHẢI LÀM SAO?

Nếu gặp phải tình trạng răng bị nhiễm fluor cần có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp.

Trường hợp 1: Đối với trường hợp răng nhiễm fluor nhẹ:

Tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng thuốc tẩy trắng răng kết hợp với đèn laser làm thuốc ngấm sâu vào bề mặt răng, giúp răng trắng đều màu. Tuy nhiên tẩy trắng răng chỉ sử dụng với răng nhiễm flour nhẹ, không thể giữ trắng được lâu. Nếu bạn sử dụng các loại thực phẩm có màu thì răng có thể ố vàng men răng trở lại.

Ưu điểm của tẩy trắng răng:

– An toàn, không làm răng ê buốt
– Không gây xâm lấn mô răng thật
– Thời gian thực hiện nhanh chóng.
– Chi phí rẻ

Trường hợp 2: Đối với trường hợp răng nhiễm fluor nhưng răng không bị xô lệch nhiều:

Mặt dán sứ Veneer là thích hợp nhất trong trường hợp này. Bác sĩ tiến hành dán một mặt sứ mỏng ra mặt ngoài của răng để khắc phục khuyết điểm về hình thể cũng như màu sắc răng, giúp răng đẹp hoàn thiện, trắng đẹp thẩm mỹ hơn.

Ưu điểm khi làm mặt dán sứ Veneer:

– Độ thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên giống răng thật: Mặt dán Veneer được chế tạo từ khối sứ nguyên chất trên công nghệ CAD/CAM 3D, có màu trắng, độ trong, bóng và độ “gợn” tự nhiên mang đến hàm răng đẹp, sống động, tự nhiên hơn cả răng thật.
– Không đau, hạn chế phải mài răng tối đa: Khi lắp mặt dán sứ Veneer, khách hàng chỉ phải thực hiện mài một phần men răng ở mặt trước của răng và tỷ lệ mài rất ít, khoảng 1/3 so với làm răng thông thường, giúp bảo tồn răng thật tối đa, không cần phải lấy tủy, răng không bị ê buốt khó chịu.
– Độ bền cao: Mặt dán sứ Veneer có tuổi thọ cao hơn các loại răng sứ khác trung bình từ 10 – 15 năm và có thể lâu hơn nên nếu khách hàng biết chăm sóc, vệ sinh răng miệng tốt.
– Thoải mái ăn nhai

Trường hợp 3: Đối với trường hợp răng nhiễm fluor nặng:

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp được sử dụng cho những bệnh nhân đã bị nhiễm nặng, ảnh hưởng đến cấu trúc răng và không thể áp dụng biện pháp tẩy trắng răng cũng như các biện pháp khác để làm trắng răng được.

Ưu điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ:

– Khắc phục được tình trạng răng nhiễm màu fluor, đem lại hàm răng trắng sáng, đều màu, tính thẩm mỹ cao.
– Giúp bảo vệ mô răng thật còn lưu lại trước tác động của vi khuẩn và giữ cho răng bền chắc.
– Răng sứ có độ chịu lực và độ bền cao nên việc ăn nhai khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.
– Răng sứ có thể duy trì dài lâu, ổn định, nếu được phục hình đúng kỹ thuật. Chăm sóc đúng cách thì tuổi thọ sẽ còn được kéo dài hơn nữa.

❃❃❃ Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì và đặc điểm của phương pháp này

Hình ảnh khách hàng Răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Thanh Tâm:

RĂNG NHIỄM FLUOR

Share