Nha khoa Thanh Tâm

GIAI ĐOẠN NIỀNG RĂNG CÓ MẤY GIAI ĐOẠN - HIỆU QUẢ TỐT KHÔNG

Gian đoạn niềng răng bao gồm các bước nào? Quá trình thực hiện liệu có đảm bảo an toàn? Đừng chần chừ thêm nữa mà hãy nhanh chóng tìm hiểu ngay nhé.

CÁC GIAI ĐOẠN NIỀNG RĂNG LÀ GÌ?

Niềng răng chỉnh nha là một quá trình dài đòi hỏi chúng ta cần có sự kiên trì và thăm khám bác sĩ định kỳ theo lịch hẹn. Tùy vào răng cửa bạn đang mắc vấn đề gì và tình trạng này có nặng hay không mà thời gian giai đoạn niềng răng cũng khác nhau. Thông thường kéo dài từ 1 đến 3 năm để có được một hàm răng đều đẹp như ý.

Trải qua các giai đoạn niềng răng chỉnh nha thì bạn sẽ được cải thiện lại khớp cắn chuẩn của mình. Tăng khả năng ăn nhai thức ăn được tốt hơn. Nụ cười của bạn sẽ trở nên đẹp hơn vì những tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh, răng thưa, răng mọc lệch. Trải qua các giai đoạn niềng răng đều được cải thiện hiệu quả.

Hiện nay, có nhiều loại mắc cài khác nhau với những ưu điểm và giá cả khác nhau. Như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, khay niềng trong suốt, mắc cài mặc trong,… Tùy theo sở thích, tình trạng răng miệng của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn loại mắc cài tốt nhất.

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG LÀ GÌ?

Là quy trình giúp cho hàm răng của bạn trở về vị trí hàm ban đầu bằng cách sử dụng những dụng cụ nha khoa. Phương pháp này giúp bạn khắc phục vấn đề thẩm mỹ về răng. Khi răng bạn bị hô, lệch lạc, móm,… thì phương pháp này vô cùng hiệu quả.

Trải qua các giai đoạn niềng răng thì lực kéo của các khí cụ chỉnh nha như mắc cài và dây cung sẽ giúp bạn dần dần lấy lại vẻ đẹp. Lực kéo này tác động một cách đều đặn lên các răng làm cho răng dịch chuyển một cách từ từ và an toàn. Phương pháp này còn có ưu điểm là bảo toàn được răng thật của bạn một cách tốt nhất. Hoàn toàn không cần phải mài mòn men răng trong quá trình niềng răng. Sau khi trải qua các giai đoạn niềng răng thì răng sẽ trở về vị trí chính xác mà chúng ta mong muốn đến suốt cả cuộc đời. 

Giai đoạn niềng răng

Các giai đoạn niềng răng giúp cho răng trở về đúng hướng và đúng vị trí

GIAI ĐOẠN NIỀNG RĂNG NHƯ THẾ NÀO?

Thông thường niềng răng sẽ trải qua những giai đoạn sau:

Giai đoạn tiền chỉnh nha:

Trước khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ thăm khám chụp phim sau đó đưa ra phác đồ phù hợp. Bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn mắc cài phù hợp với khả năng của bệnh nhân.

Giai đoạn sau 3 tháng:

Nếu răng khấp khểnh thì trong 3 tháng đầu nhận thấy rõ rệt ngay, tuy nhiên răng vẫn chưa đều đặn như mong muốn. Điều này chứng tỏ rằng phương pháp chỉnh nha đạt hiệu quả tốt.

Giai đoạn sau 6 tháng:

Hàm răng sẽ có sự thay đổi nhưng chậm hơn so với 3 tháng đầu. Răng mọc lệch, không đều lúc này thường mọc ra ngoài. Đây là lúc bác sĩ phải kiểm soát tốt để kịp thời điều chỉnh, bạn cũng đừng hoang mang quá.

Giai đoạn sau 9 tháng:

Đây là lúc hàm răng mới của bạn được định hình, hàm và khớp cắn hài hòa với nhau.

Giai đoạn sau 15 tháng:

Hàm răng được định hình hoàn chỉnh tuy nhiên vẫn còn có những sai lệch nhỏ cần khắc phục.

Kết thúc quá trình:

Sau khi hàm răng bạn đã vào đúng vị trí thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài. Sau đó sẽ dặn dò bạn chăm sóc hàm mới hợp lý để bảo đảm hiệu quả tối ưu.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại thường nên quan tâm đến 4 vấn đề nào?

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA THANH TÂM

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNGĐƠN VỊGIÁ NIÊM YẾT (VND)BẢO HÀNH
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại ChuẩnLiệu Trình30,000,000 – 40,000,000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Có KhóaLiệu Trình35,000,000 – 45,000,000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ ChuẩnLiệu Trình45,000,000 – 55,000,000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Có KhóaLiệu Trình50,000,000 – 60,000,000
Niềng Răng Mắc Cài Mặt Lưỡi IncognitoLiệu Trình60,000,000 – 90,000,000
Niềng Răng Trong Suốt Không Mắc Cài IncognitoLiệu Trình100,000,000
Niềng răng invisalignLiệu Trình90,000,000 – 120,000,000

NIỀNG RĂNG CẢI THIỆN NỤ CƯỜI CỦA BẠN TỪNG NGÀY

Sau vài tháng đeo niềng răng, rất nhiều người hài lòng với kết quả của quá trình mang lại. Hàm răng bị hô, móm dần được cải thiện cân đối và thon gọn hơn. Sau khi niềng răng bạn cần đeo hàm duy trì. Đồng thời trong các giai đoạn niềng răng bạn cần vệ sinh răng mình thật tốt. Vì sự cản trở của dây cung và mắc cài làm cho thức ăn thừa rất dễ mắc vào. Việc làm vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Bạn cần sử dụng chỉ nha khoa và các dụng cụ chăm sóc vệ sinh răng miệng khác để làm vệ sinh cho răng được tốt hơn. Nếu trong khi niềng răng chăm sóc răng không được tốt thì sau khi tháo mắc cài. Răng của bạn sẽ bị ố vàng và có thể mắc nhiều vấn đề răng miệng cần phải điều trị.

Giai đoạn niềng răng

Giai đoạn niềng răng đều cần phải vệ sinh răng miệng tốt

CẦN CHUẨN BỊ TÂM LÝ GÌ KHI NIỀNG RĂNG

Thời gian và sự kiên nhẫn: Đây là quá trình lâu dài nên hiệu quả sẽ thay đổi theo thời gian. Nếu bạn bỏ cuộc thì hàm răng sẽ không được cải thiện. Không đủ kiên nhẫn sẽ dẫn đến răng của bạn bị hỏng hoàn toàn.

Tiền bạc: Bạn nên cân nhắc về chi phí của mình cho phù hợp với túi tiền. Nếu bạn khó khăn thì nên lựa chọn những nha khoa có dịch vụ trả góp nhé.

Niềng răng là quá trình cần có thời gian và tính kiên nhẫn cao. Tuy nhiên lợi ích của việc chỉnh nha đem lại không hề nhỏ. Ngay cả khi chỉnh nha bạn cũng cần chăm sóc răng miệng đúng cách nhé.

Nếu bạn còn chưa rõ về vấn đề chỉnh nha hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800 2015 – 0933 922 025 chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn nhé.

Share