Nha khoa Thanh Tâm

[GIẢI ĐÁP] NHỮNG HẠN CHẾ CỦA LÀM CẦU RĂNG

Hạn chế của làm cầu răng có gây ảnh hưởng gì xấu đến sức khỏe răng miệng hay không? Nếu đã tìm hiểu qua chắc hẳn bạn cũng đã biết lý do vì sao bắc cầu răng sứ đang ngày càng có độ phổ biến cao như vậy. 

NHỮNG HẠN CHẾ CỦA LÀM CẦU RĂNG LÀ GÌ?

Làm cầu răng là cách phục hình khuyết điểm răng mất cực kỳ phổ biến tại thời điểm này. Rất nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện phương án thẩm mỹ răng này. Làm cầu răng có chi phí phải chăng, phù hợp với điều kiện của nhiều khách hàng khác nhau. Tuy nhiên so với những phương pháp thẩm mỹ khác, làm cầu răng vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Bạn nên tìm hiểu xem đâu là những hạn chế của phương pháp này. Qua đó sẽ nhận biết được có nên tiến hành làm cầu răng hay không.

❃❃❃ Xem thêm: Cầu răng là gì? Quy trình thế nào? Giá bao nhiêu?

Hạn chế xâm lấn răng thật của làm cầu răng

Khác với cấy ghép Implant, làm cầu răng sẽ gây xâm lấn đến răng thật. Với phương pháp này, khách hàng làm 1 răng nhưng sẽ ảnh hưởng đến cả 2 răng bên cạnh. Các bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng bên cạnh vị trí mất răng để làm trụ nâng đỡ cầu. Đây chính là một trong những hạn chế lớn của phương pháp này.

Chính vì e ngại vấn đề này nên các khách hàng phân vân không biết có nên làm cầu răng hay không. Nếu bạn không muốn gây xâm lấn răng thật quá nhiều thì hãy lựa chọn một phương án phục hình khuyết điểm răng mất khác. Với sự phát triển vượt bậc của các dịch vụ như hiện nay, chẳng mấy khó khăn để bạn tìm được biện pháp an toàn, hiệu quả hơn.

Hạn chế của làm cầu răng

Gây xâm lấn rất nhiều đến răng thật

Hạn chế làm răng thật yếu đi của làm cầu răng

Ngoài ra, một trong những điểm trừ lớn của phương pháp này chính là làm răng thật yếu đi. Điều này vô cùng dễ hiểu, sau một thời gian dài được sử dụng làm trụ đỡ 2 răng trụ sẽ dần dần mất đi độ vững chắc. Vấn đề này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động thường ngày. Gây khó khăn trong việc ăn nhai cũng như khả năng phát âm.

Việc nhai thức ăn sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Bạn sẽ không thể sử dụng những thực phẩm mà bản thân yêu thích thoải mái như trước đây. Việc nhai nuốt thức ăn không kỹ càng về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Hơn hết, khi khả năng phát âm bị hạn chế khách hàng sẽ cảm thấy tự ti trong các cuộc giao tiếp thường ngày. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho khách hàng cảm thấy e ngại việc làm cầu răng.

Làm răng thật yếu đi

Làm răng thật yếu đi

Hạn chế dễ bị dắt của làm cầu răng

Hơn nữa, khi làm cầu răng các mảnh vụn thức ăn rất dễ nhét vào các kẽ răng. Nếu không làm vệ sinh răng miệng kỹ càng, rất dễ rất đến tình trạng sâu răng. Hơn hết còn dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng hơn như viêm nướu hay viêm nha chu. Chắc hẳn bạn cũng không muốn gặp phải tình trạng này có đúng không? Hiện nay không thiếu những khách hàng chịu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng sau khi làm cầu răng. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để biết được phương án thẩm mỹ răng này có thực sự phù hợp với mình hay không.

Đối với những khách hàng luôn ý thức được tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng thì không cần phải lo lắng về vấn đề này. Chỉ cần chăm sóc răng miệng đúng cách, tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ bạn sẽ nâng cao được tuổi thọ răng tốt nhất. Đảm bảo ngăn ngừa được các bệnh lý răng miệng hiệu quả nhất.

Hạn chế không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm của làm cầu răng

Đây là phương án phục hình răng mất không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Cầu răng không có chân răng nên không thể thay thế hoàn toàn một chiếc răng thông thường. Vậy nên đây chính là một trong những hạn chế lớn của làm cầu răng. Về lâu dài tình trạng tiêu xương hàm và tụt nướu sẽ diễn ra.

So với phương pháp cấy ghép Implant, làm cầu răng không tối ưu bằng. Trên thực tế đây chỉ là phương án khắc phục tình trạng mất răng tạm thời. Không mang lại độ ổn định cao như trồng răng Implant. Hơn hết để làm cầu răng sứ hiệu quả khách hàng cần phải đảm bảo được độ vững chắc của 2 răng bên cạnh vị trí mất răng. Trong trường hợp mất răng số 7 khách hàng không thể làm cầu răng. Sở dĩ như vậy vì răng số 8 (răng khôn) không đủ điều kiện để làm trụ đỡ.

Để biết được bản thân mình có phù hợp với phương pháp làm cầu răng hay không thì hãy nhanh chóng ghé trực tiếp nha khoa. Sau quá trình thăm khám các bác sĩ sẽ tư vấn phương án nâng cao tính thẩm mỹ răng hiệu quả nhất đến bạn. Không nên làm cầu răng sứ khi không đảm bảo được điều kiện.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Cấy ghép Implant A-Z

Hạn chế của làm cầu răng

Không thể ngăn chặn tình trạng tiêu hao xương hàm

Hạn chế về tuổi thọ của làm cầu răng

Đối với phương pháp này, 2 răng bên cạnh vị trí răng đã mất cần phải được mài nhỏ để chụp mão sứ làm trụ. Vậy nên, về lâu dài chúng sẽ không còn đảm bảo được độ vững chắc như lúc đầu. Đó chính là lý do vì sao làm cầu răng có tuổi thọ không cao bằng cấy ghép Implant. Sau một thời gian sử dụng, khách hàng cần đến nha khoa để thay mới. Đây là vấn đề cần thiết để bạn cải thiện được khả năng ăn nhai cũng như ngăn chặn hiệu quả những bệnh lý có thể hình thành.

Trên đây chính là những hạn chế của phương pháp làm cầu răng. Hãy tìm hiểu qua để có được đánh giá chính xác nhất. Qua đó quyết định được có nên tiến hành làm cầu răng phục hình răng mất hay không. Nhanh chóng liên hệ đến các nha khoa uy tín để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều nha khoa khác nhau, tuy nhiên không phải bất kỳ điểm đến nào cũng đều phù hợp với bạn. Hãy đến nơi đảm bảo được sự chuyên nghiệp và uy tín để làm cầu răng hiệu quả và an toàn.

Tuổi thọ thấp

Tuổi thọ thấp

HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC SAU KHI LÀM CẦU RĂNG HIỆU QUẢ

Khi đã làm cầu răng sứ bạn cần phải biết cách chăm sóc răng miệng hiệu quả. Đây là vấn đề cần được đảm bảo để nâng cao tuổi thọ cho cầu răng. Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn sau đây đảm bảo bạn có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng hiệu quả.

Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng như thế nào mới hiệu quả? Hầu hết mọi khách hàng đều chưa đánh giá đúng về tầm quan trọng của vấn đề này. Cần đảm bảo thực hiện theo các bước dưới đây để giúp răng phát triển chắc khỏe:

  • Trước hết, cần thực hiện đánh răng đều đặn mỗi ngày. Ngoài 2 lần vào buổi sáng và tối, đánh răng sau mỗi bữa ăn cũng vô cùng quan tâm. Điều này sẽ giúp loại bỏ được hết các mảng bám gây hại còn sót lại bên trong môi trường khoang miệng hiệu quả.
  • Thường xuyên thay đổi bàn chải đánh răng. Tránh sử dụng 1 bàn chải trong nhiều năm. Hơn hết nên sử dụng loại bàn chải lông mảnh để hiệu quả đạt được cao nhất. Dễ dàng đánh bay những mảnh vụn thức ăn bám dính vào các kẽ răng.
  • Tập thói quen sử dụng chỉ nha khoa thay vì tăm xỉa răng. Vừa mang lại hiệu quả cao lại vừa không gây bất kỳ tổn hại nào đến các mô mềm bên trong môi trường khoang miệng.
  • Thường xuyên súc miệng bằng nước sát khuẩn. Đây là cách ngăn chặn sự hình thành và phát triển của vi khuẩn cực kỳ tốt.

Giúp răng phát triển chắc khỏe

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Đây chính là những bước chăm sóc răng miệng sau khi làm cầu răng hiệu quả nhất. Ngoài lưu ý đến những vấn đề bên trên khách hàng còn nên thường xuyên đến với nha khoa để được kiểm tra tình trạng răng chính xác. Qua đó khắc phục kịp thời các bệnh lý răng miệng phát sinh.

Những loại thực phẩm nên hạn chế sử dụng

Việc sử dụng thực phẩm một cách bừa bãi chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng. Trên thực tế có rất nhiều loại thức ăn nước uống không chỉ gần hại đến men răng mà còn làm thay đổi màu sắc răng. Vậy nên bạn cần biết được không nên sử dụng những loại thực phẩm nào quá nhiều. Dưới đây chính là những gợi ý tốt nhất dành cho bạn:

  • Hạn chế sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều đường, axit. Thông thường những loại đồ ăn được chế biến sẵn thường có độ bám dính rất cao. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý răng miệng như sâu răng hay viêm nướu,…
  • Đồng thời nên hạn chế sử dụng những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai. Tránh sử dụng những loại thức ăn cần lựa nhai quá nhiều. Đây chính là cách hiệu quả nhất để đảm bảo được tuổi thọ cho cầu răng.
  • Ngoài ra còn kiêng sử dụng những loại nước ngọt hay các loại nước uống có ga,… Tránh gây tổn hại đến men răng. Hơn hết những chất kích thích như thuốc lá, cà phê hay rượu bia,… đều cần hạn chế để tránh làm thay đổi màu sắc răng.

Lưu ý đến những vấn đề bên trên bạn sẽ có thể chăm sóc răng miệng tốt nhất. Phần nào đó sẽ giúp bạn ngăn chặn thành công những bệnh lý răng miệng có thể xảy ra.

Hạn chế sử dụng những thực phẩm quá cứng, dai

Hạn chế sử dụng những thực phẩm quá cứng, dai

Những thực phẩm cần bổ sung

Muốn răng phát triển chắc khỏe khách hàng cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Đặc biệt là những nhóm chất sau đây:

  • Bổ sung nhiều loại thức ăn nước uống bổ dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt là những loại thực phẩm được chế biến từ sữa, trứng hay phô mai. Như vậy răng sẽ phát triển tốt nhất.
  • Hơn hết, để không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến cấu trúc răng khách hàng nên sử dụng những loại thực phẩm mềm, dễ nhai.
  • Đồng thời nên bổ sung nhiều ra củ, hoa quả tươi để góp phần loại bỏ được hết các mảng bám trên răng.

bổ sung thực phẩm tốt cho răng

Bổ sung thực phẩm tốt cho răng

Bên trên chính là những hạn chế của làm cầu răng và cách chăm sóc sức khỏe răng miệng hiệu quả. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phương án phục hình răng mất này. Để được giải đáp hết mọi thắc mắc hãy nhanh chóng ghé đến Nha khoa Thanh Tâm từ bây giờ. Các bác sĩ chuyên môn cao tại đây luôn sẵn sàng cung cấp đầy đủ mọi thông tin cần thiết đến bạn.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về hạn chế của làm cầu răng.

Share