Ghép xương hàm có đau không - Có nên cấy ghép Implant

Khi mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bị tiêu xương hàm và làm cho xương hàm bị mỏng đi. Cần phải ghép xương hàm mới có thể trồng răng implant. Khắc phục tình trạng này bạn nên đến các nha khoa để thực hiện việc cấy ghép implant trong thời điểm thích hợp để ngăn cản quá trình tiêu xương hàm.

Vì sao chúng ta cần phải ghép xương hàm?

Khi mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bị tiêu xương hàm và làm cho xương hàm bị mỏng đi. Thời gian mất răng càng lâu thì xương hàm sẽ bị tiêu biến càng nhiều. Đây là một biến chứng nguy hiểm của việc mất răng lâu ngày mà không trồng răng sớm. Sự tiêu biến của xương hàm làm cho các răng ở vị trí kế cận bị xô lệch dẫn đến sai lệch khớp cắn. Đồng thời làm cho khuôn mặt bị già đi vì không còn được xương hàm nâng đỡ như bình thường. Khắc phục tình trạng này bạn nên đến các nha khoa để thực hiện việc cấy ghép implant để ngăn cản quá trình tiêu xương hàm.

Trồng răng implant đòi hỏi phải có đủ xương hàm để trụ implant được cắm vào bên trong. Nếu phần xương này bị tiêu biến thì chân răng implant sẽ không thể đứng vững dẫn đến ca trồng implant bị thất bại. Thế nên rất cần thiết để cấy ghép xương vào vị trí này trước khi thực hiện trồng răng.

Nhiều người thường lo lắng là ghép xương hàm sẽ rất đau và ảnh hưởng tới quá trình ăn nhai. Nhưng thật ra trong quá trình ghép xương hàm sẽ không gây đau đớn hay khó chịu. Trước khi tiến hành các bác sĩ đã gây tê cho bạn.

❃❃❃ Xem thêm: [TỔNG HỢP] Cấy ghép Implant A-Z

ghép xương hàm

Ghép xương hàm có đau không

Ghép xương hàm nhờ vào Implant

Khi ghép implant đòi hỏi xương bạn phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

» Xương phải có kích thước chuẩn, mật độ xương ổn định, không quá giòn dễ gãy. Có đủ xương làm điểm tựa vững chắc cho trụ implant có thể đứng vững một cách tốt nhất.

» Chiều rộng của xương phải phù hợp với trụ implant mới có thể tích hợp vào xương của bạn. Giúp cho chịu được chắc chắn trong quá trình ăn nhai của bạn.

» Xương kém chất lượng sẽ không cấy ghép implant và tỷ lệ thất bại đến 80%. Vì thế rất cần thiết để thực hiện cấy xương trước khi trồng răng implant.

Ưu điểm cấy ghép implant

– Trồng răng Implant có tính thẩm mỹ cao, răng giả giống như răng thật. Nhờ được chế tác bằng những công nghệ hiện đại. Mão răng toàn sứ bên trên được tạo nên dựa trên hình dạng răng thật của bạn rất tinh tế.

– Trồng răng Implant có tuổi thọ dài lâu, ăn nhai như thật. Đây được xem là một phương pháp có độ ổn định cao nhất. Thời gian sử dụng lâu dài vì chất lượng của trụ implant và mão răng sứ rất cao. Có thể ăn nhai đến suốt đời nếu như bạn biết cách ăn uống và chăm sóc răng thật tốt.

– Trồng răng Implant không gây ảnh hưởng đến các răng khác. Phương pháp này còn tránh được tiêu xương răng và răng xô lệch trong những trường hợp bị mất răng lâu ngày.

– Trồng răng Implant ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm và nhiều vấn đề răng miệng khác.

Nhược điểm cấy ghép implant

– Độ cứng không được như xương thật.

– Khu vực cấm implant vào sẽ có màu khác với nướu thật, giảm tính thẩm mỹ.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá tại Nha khoa Thanh Tâm

Những ai thích hợp để cấy ghép implant

+ Người bị mất 1 răng hay nhiều răng.

+ Người mất răng toàn hàm.

+ Người mới bị mất răng hay mất răng lâu ngày.

Các hình thức ghép xương hàm trong implant

– Xương tự thân: phần xương thiếu hụt sẽ được bù đắp vào ngăn cản quá trình tiêu biến.

– Xương đồng chủng: Sử dụng các cá thể cùng hàng mô xương.

– Xương dị chủng: Sử dụng vật liệu từ cá thể khác đã xử lý để bổ sung vào xương hàm.

– Xương nhân tạo: Là xương có cấu tạo từ Hydroxyapatite hoặc Beta tricalcium phosphate. Có khả năng tự tiêu tạo khoảng trống cho xương tự thân phát triển.

Quy trình cấy ghép implant tại nha khoa Thanh Tâm

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

Khách hàng được nắm rõ tình trạng răng miệng và phác đồ điều trị cụ thể. Quá trình điều trị minh bạch, hiệu quả, dễ theo dõi. Khám tổng quát bao gồm kiểm tra sức khỏe của răng miệng và sức khỏe của toàn cơ thể. Nếu như bệnh nhân mắc phải các bệnh như ung thu máu, đái tháo đường,.. thì sẽ không được trồng răng implant. Mà thay vào đó nên sử dụng hàm tháo lắp.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant

Khách hàng được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong môi trường vô trùng khi trồng răng. Bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, tỉ mỉ và chính xác.

Bước 3: Tái khám sau khi đặt trụ Implant

Khách hàng được bác sĩ kiểm tra độ lành thương của trụ Implant. Đảm bảo điều trị đúng phác đồ để kết quả đạt được tối ưu.

Bước 4: Thực hiện đặt trụ lành thương và lấy dấu mẫu hàm

Khách hàng được lấy dấu mẫu hàm. Đảm bảo răng mới đạt độ thẩm mỹ tối đa.

Bước 5: Gắn khớp nối Abutment trên trụ Implant

Khách hàng được gắn Abutment và lựa chọn màu răng sứ trên Implant.

Bước 6: Hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại

ghép xương hàm

Ghép xương hàm trồng răng implant mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe của chúng ta

Những lưu ý khi cấy ghép xương hàm implant

– Có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý.

– Sử dụng thuốc kháng sinh 1 đến 2 tuần để tránh nhiễm trùng.

– Dùng bàn chải mềm để chải răng, không chải vào vùng mới cấy ghép.

– Ăn đồ ăn mềm, không cay và nóng.

– Không sử dụng thực phẩm cứng, nhọn có thể làm tổn thương nướu răng.

– Thăm khám định kỳ kiểm tra sức khỏe răng miệng của bạn.

Nếu còn thắc mắc bạn hãy liên hệ tới hotline 1800 2015 – 0909 09 98 68 để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn nhé!

Share