Nha khoa Thanh Tâm

ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG SỮA NHƯ THẾ NÀO MỚI AN TOÀN?

ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG SỮA CÓ ĐẶC ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Điều trị tủy là một trong những kỹ thuật nha khoa giúp khách hàng có thể giảm thiểu được những cơn đau do tình trạng răng sâu gây ra. Quá trình điều trị tủy không quá phức tạp. Tuy nhiên tùy vào từng mức độ hư răng của khách hàng, cách thực hiện sẽ phức tạp hay đơn giản. Đã có rất nhiều khách hàng điều trị tủy răng, hiệu quả đạt được vô cùng đảm bảo. Hơn hết, mức độ an toàn rất cao. Tùy vào từng tình trạng viêm tủy ở bé sẽ có các cách điều trị sâu đây.

 • Che tủy gián tiếp và trám răng

Đây là trường hợp điều trị tủy răng đơn giản nhất. Phương pháp này thường được chỉ định ở các trường hợp đáy lỗ sâu cách xa tuỷ >1,5mm. Ban đầu, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt Calcium Hydroxie lên phần ngà mềm. Tiếp đến, đặt Eugenate trong vòng ít nhất 6 tuần. Sau khi hoàn thành các công đoạn nêu trên răng sữa được trám lại bằng GIC.

❃❃❃ Xem thêm: Chăm sóc răng sữa cho bé quan trọng thế nào đến sức khỏe của các con?

điều trị tủy cho bé

Điều trị tủy cho bé

 • Lấy tủy buồng

Trong trường hợp chỉ có phần tủy ở phía trên bị nhiễm khuẩn, việc lấy buồng tủy sẽ giúp bảo tồn phần tủy còn lại một cách tốt nhất. Qua đó có thể duy trì sự sống cho tuỷ răng. Những khách hàng được chỉ định điều trị tủy răng bằng phương pháp này khi tủy buồng bị viêm còn tủy ở phần chân răng vẫn khỏe.

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy đi phần tủy bị nhiễm khuẩn cho đến đầu ống tủy chân răng. Tiếp đến, dùng Formocresol đặt ở đầu ống tủy để bảo tồn tủy chân răng chưa nhiễm khuẩn. Công đoạn tiếp theo, các bác sĩ sẽ trám lại bằng IRM. Bước cuối cùng sẽ trám lại bằng GIC.

 • Lấy tủy toàn bộ

Lấy toàn bộ tủy răng thường được điều trị tủy răng cho các tình trạng răng hư hỏng nặng. Sau quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ chỉ định cho trường hợp răng có triệu chứng viêm tủy mãn tính hoặc hoại tử tủy. Những khách hàng xuất hiện các vấn đề như đau tự phát, đau về đem, sưng, thoát mủ ở khe nướu, lung lay,… sẽ được tư vấn điều trị tủy răng bằng cách này. Trong quá trình thực hiện, các bác sĩ sẽ lấy đi toàn bộ tủy. Sau đó tiến hành trám bít các ống tủy chân răng.

Với những thông tin bên trên bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị tủy răng hay chưa? Hiện nay có các cách điều trị khác nhau, phù hợp với từng tình trạng răng của khách hàng. Nhanh chóng đến với những nha khoa uy tín để kiểm tra chính xác tình trạng răng của con em từ bây giờ.

điều trị tủy răng sữa

Tùy từng tình trạng răng sẽ có phương pháp điều trị tủy răng phù hợp

TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG SỮA?

Không phải bất kỳ trường hợp nào cũng nên điều trị tủy răng cho bé. Khách hàng cần tham khảo qua ý kiến của bác sĩ để biết được có nên thực hiện hay không. Vậy khi nào nên điều trị tủy răng cho bé. Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 • Điều trị tủy răng sữa khi nào?

Tủy răng là một bộ phận nằm trong cùng của răng có chức năng vô cùng quan trọng. Đây chính là nguồn dinh dưỡng chính “nuôi sống” răng. Chúng được cấu tạo bởi mô liên kết giàu mạch màu và dây thần kinh. Bên cạnh nuôi dưỡng răng còn có chức năng dẫn truyền dây thần kinh.

Thông thường, tủy răng sẽ nằm trong hốc tủy được bao bọc xung quanh bởi lớp mô cứng của răng. Mạch máu tủy răng là mạch máu tận cùng, vào ra hốc tủy bởi lỗ chóp chân răng, nên khi tủy bị viêm thì dễ bị xung huyết đè nén. Chính tình trạng này sẽ gây đau nhức, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến hoại tử.

Sâu răng lâu ngày không được điều trị kịp thời thường là xuất phát điểm các bệnh lý về tủy. Bệnh lý tủy. Những khách hàng gặp phải tình trạng này cần phải điều trị tủy răng kịp thời để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm về sau. Viêm tủy răng sữa là tình trạng mô tủy răng sữa bị viêm. Tình trạng này gây đau nhức, khó chịu rất nhiều ở trẻ. Tất cả các bác sĩ đều khuyên nên điều trị càng sớm càng tốt.

điều trị tủy răng sữa

Các tình trạng răng cần được điều trị tủy răng

 • Các nguyên nhân gây viêm tủy răng ở bé

Những trẻ em bị sâu răng hay gặp phải các chấn thương răng thường gặp phải tình trạng viêm tủy. So với răng vĩnh viễn, sự tiến triển của sâu răng ở răng sữa có tốc độ nhanh hơn. Dấu hiệu ban đầu của tình trạng sâu răng là vết trắng ở bề mặt men. Nếu không được quan tâm xử trí kịp thời, tổn thương sâu răng sẽ tiếp tục phá hủy lớp men răng, tiếp đó đến lớp ngà răng. Để càng lâu mức độ lan rộng của sâu răng lại càng nhanh.

Khi trẻ có những dấu hiệu dưới đây, phụ huynh nên đưa con em mình đến với những nha khoa uy tín để kiểm tra răng sớm nhất:

 • Trẻ hay bị đau nhức răng về ban đêm.
 • Những trường hợp chân răng của trẻ bị mòn và xỉn màu.
 • Răng của trẻ bị sâu, các vết đen ngày càng lan rộng.
 • Trẻ xuất hiện các dấu hiệu mệt mỏi, e ngại các hoạt động thường ngày.
 • Trẻ biếng ăn do sâu răng gây nên.

Sâu răng sữa ở trẻ em

Sâu răng là nguyên nhân chính dẫn đến viêm tủy

ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG SỮA CÓ CẦN THIẾT KHÔNG?

Viêm tủy là tình trạng răng tương đối nguy hiểm. Khách hàng nên kịp thời điều trị để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất. Nếu thuộc 1 trong những trường hợp sau đây, khách hàng nên đưa trẻ đến với nha khoa để được Điều trị tủy răng sữa k thời. Đặc biệt là những tình trạng viêm tủy răng sữa không hồi phục dưới đây:

 • Khi xuất hiện tình trạng đau từng cơn, đau nhiều về đêm. Đặc biệt các tình trạng đau khi có kích thích. Tình trạng đau không dừng khi hết chất kích thích.
 • Có tình trạng tổn thương các mô cứng của răng.
 • Xuất hiện lỗ sâu quá to, răng không đổi màu.
 • Chạm vào răng xuất hiện những cơn đau nhức.

Điều trị tủy răng sữa kịp thời sẽ giúp ngăn chặn những cơn ê buốt hiệu quả. Qua đó bé có thể thoải mái ăn nhai những thứ mình thích. Đồng thời những hoạt động thường ngày cũng không gặp bất kỳ trở ngại nào cả. Điều trị tủy răng sữa dứt điểm sẽ giúp cho răng phát triển tốt hơn. Đồng thời không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến các răng bên cạnh.

❃❃❃ Xem thêm: Sâu răng viêm tủy do đâu? Dấu hiệu nhận biết là gì?

điều trị tủy răng sữa

Nên điều trị tủy răng sữa càng sớm càng tốt

ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG SỮA NHƯ THẾ NÀO MỚI AN TOÀN?

An toàn là vấn đề bất kỳ ai cũng đều quan tâm. Đặc biệt là khi điều trị tủy răng sữa ở trẻ em điều này lại càng cần phải chú ý. Vậy điều trị tủy răng như thế nào mới an toàn? Vấn đề này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Để điều trị tủy răng sữa thực sự hiệu quả và không gây ảnh hưởng xấu gì đến răng miệng của bé, khách hàng nên lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Trước hết, nên đưa bé đến với nha khoa uy tín để kiểm tra tình trạng răng miệng. Qua kết quả soi chụp từ các thiết bị máy móc hiện đại bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị phù hợp.
 • Tìm hiểu và xác định được đâu là những nha khoa thực sự chuyên nghiệp. Yếu tố này quyết định rất nhiều đến quá trình điều trị tủy răng sữa. Những nha khoa uy tín giàu kinh nghiệm luôn biết cách giúp cho trẻ cảm thấy an tâm.
 • Hơn hết, chỉ nên tin tưởng vào tay nghề của những bác sĩ có chứng chỉ hành nghề hợp pháp. Muốn điều trị tủy cho trẻ an toàn, ngoài trình độ chuyên môn bác sĩ còn cần phải có bề dày kinh nghiệm. Đây là yếu tố quan trọng để quá trình điều trị tủy răng sữa cho trẻ diễn ra thuận lợi.

Hiện nay, số lượng nha khoa vô cùng nhiều, tuy nhiên không phải bất kỳ địa chỉ nào cũng đều đảm bảo được tính chuyên nghiệp. Đó chính là lý do vì sao trước khi điều trị tủy răng sữa cho bé, khách hàng cần tìm kiếm được nha khoa đáng tin cậy.

Lựa chọn nha khoa uy tín

Nên đưa trẻ đến điều trị tủy răng sữa những nha khoa đáng tin cậy

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ LỰA CHỌN NHA KHOA ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG SỮA UY TÍN

Điều trị tủy răng sữa tại những nha khoa uy tín sẽ giảm thiểu được hết những rủi ro có thể xảy ra. Đây là điều mà bất kỳ ai cũng đều mong muốn. Vậy một nha khoa uy tín cần phải đáp ứng được hết những yêu cầu nào? Khi lựa chọn nha khoa, khách hàng không chỉ cần quan tâm đến một mà rất nhiều yếu tố khác nhau.

 • Đánh giá dựa trên mức độ uy tín

Nha khoa uy tín luôn nhận được lòng tin từ khách hàng. Bạn có thể dựa vào những đánh giá của khách hàng đã từ sử dụng dịch vụ tại đó. Xem thử phản hồi có tốt hay không để có được nhìn nhận chính xác nhất. Thông thường những nha khoa đáng tin cậy có lượng khách ra vào mỗi ngày vô cùng ổn định. Chẳng một ai đến nơi cung cấp dịch vụ kém chất lượng để chăm sóc răng cả. Lưu ý đến vấn đề này bạn sẽ lựa chọn được điểm đến phù hợp.

 • Đánh giá dựa trên vốn kinh nghiệm

Những nha khoa phát triển bền vững, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề là điểm đến lý tưởng nhất dành cho bạn. Thông thường những nha khoa như thế này luôn hiểu rõ khách hàng muốn gì và cần gì. Luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc răng tốt nhất. Với những bác sĩ nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm trẻ em sẽ được trải nghiệm môi trường thăm khám răng thân thiện. Hơn hết, kết quả điều trị tủy răng sữa đạt được luôn cao nhất.

Hệ thống nha khoa Thanh Tâm

Nên đến với những nha khoa giàu kinh nghiệm

 

 • Đánh giá dựa vào trình độ chuyên môn của bác sĩ

Bất kỳ một dịch vụ nha khoa thẩm mỹ nào cũng vậy, tay nghề của bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng. Đối với trẻ em, sự tỉ mỉ của bác sĩ càng cần phải đảm bảo hơn. Hiện nay, có rất nhiều phòng khám nha khoa chui cho phép những bác sĩ tay ngang hoạt động. Để chắc chắn không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng của bé, khách hàng nên lưu ý đến vấn đề này. Tại những nha khoa uy tín luôn có đội ngũ bác sĩ được đào tạo nghề bài bản. Đó chính là lý do vì sao khâu lựa chọn điểm đến vô cùng quan trọng.

có đội ngũ bác sĩ giỏi

Nên quan tâm đến tay nghề bác sĩ thực hiện

 • Đánh giá dựa vào kỹ thuật, công nghệ

Ngoài ra, một nha khoa thực sự uy tín chuyên nghiệp cần phải có trang thiết bị kỹ thuật – công nghệ hiện đại. Đồng thời có hệ thống phòng vô trùng khép kín. Đảm bảo không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu trong quá trình điều trị tủy răng sữa.

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn đã biết điều trị tủy răng sữa như thế nào mới an toàn rồi phải không? Nhanh chóng tiến hành tìm kiếm một nha khoa thực sự uy tín và chuyên nghiệp để đưa bé đến điều trị tủy răng sữa ngay bây giờ.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn trực tiếp để được tư vấn rõ hơn về phương pháp điều trị tủy răng sữa.

Share