Nha khoa Thanh Tâm

ĐAU RĂNG SAU KHI TRÁM: NGUYÊN NHÂN VÀ 11 CÁCH KHẮC PHỤC

Đau răng sau khi trám là tình trạng xảy ra tương đối phổ biến. Thực tế cho thấy, răng có thể nhạy cảm với áp suất, không khí, thức ăn ngọt hoặc kể cả nhiệt độ. Thông thường, tình trạng này sẽ tự hết trong vòng vài tuần. Tuy nhiên, nếu răng nhạy cảm quá mức phải làm thế nào? Những hướng dẫn bên dưới đây sẽ giúp khắc khắc phục hiệu quả khi trám răng bị đau nhức.

TỔNG QUÁT VỀ TÌNH TRẠNG ĐAU RĂNG SAU KHI TRÁM

Trám răng là một trong những phương pháp giúp bảo vệ những chiếc răng sâu hay phục hồi lại tình trạng ban đầu của chiếc răng bị nứt, mẻ,… Nếu thực hiện đúng kỹ thuật, sử dụng vật liệu trám chất lượng và điều trị trong môi trường vô trùng khép kín,… phương pháp này sẽ giúp bạn lấy lại chức năng và hình dạng khỏe mạnh cho những chiếc răng.

Tuy nhiên, rất nhiều người phản ánh về việc cảm thấy khó chịu sau khi trám răng. Không thiếu các trường hợp cơn đau kéo dài dai dẳng gây ra rất nhiều bất tiện. Nhưng, thực tế lại ít ai biết đến đâu là nguyên nhân dẫn đến điều này và nên điều trị như thế nào. Nhìn chung, trong khoảng thời gian sau khi trám răng này, hãy tránh những thứ gây nhạy cảm. Và sử dụng thuốc giảm đau thực sự không cần thiết.

Thay vào đó, nếu lâu ngày bị nhức và vẫn không thuyên giảm, hãy nhanh chóng liên hệ với nha sĩ ngay lập tức. Đặc biệt, khi tình trạng này đã kéo dài trong vòng hai đến bốn tuần thì cần phải đến nha khoa thăm khám càng sớm càng tốt. Thông thường, các bác sĩ sẽ thăm khám để xác định nguyên nhân trám răng xong bị đau nhức, tiếp đến họ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Đau răng sau khi trám

Nguyên nhân sau khi trám răng bị đau nhức là gì?

TẠI SAO LẠI BỊ ĐAU RĂNG SAU KHI TRÁM?

Bị đau răng sau khi trám là tình trạng tương đối phổ biến. Tùy vào mức độ và nguyên nhân dẫn đến cơn đau sẽ có những cách khắc phục riêng biệt. Nhìn chung, nếu vấn đề không mấy phức tạp, bác sĩ có thể đề nghị bạn sử dụng kem đánh răng giảm mẫn cảm, hoặc một vài trường hợp còn có thể bôi chất làm giảm mẫn cảm lên răng, hoặc có thể đề xuất một thủ thuật lấy tủy răng (nếu cần). Dưới đây là một số nguyên nhân chính.

Tác động đến thần kinh răng

Trường hợp trám răng xong bị nhức trong thời gian ngắn sau khi trám răng là biểu hiện thường gặp. Điều này hoàn toàn bình thường nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên, một khi cơn ê buốt trở nên trầm trọng hơn, bạn cần phải thật cẩn trọng. Vốn dĩ với tình trạng răng như thế này thì chắc hẳn phần dây thần kinh bên trong răng đã bị tổn thương, viêm.

Vậy sau khi trám răng bị đau nhức do đâu? Đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ rằng các lớp bên ngoài như: ngà răng, men răng và cementum (lớp phủ mỏng chứa canxi bao kín chân răng) đóng một vai trò quan trọng chính là bảo vệ dây thần kinh khỏi sự tác động bên ngoài. Vì thế, khi tiến hành quá trình trám răng, miếng trám có thể sẽ làm tổn thương đến dây thần kinh và gây ra cảm giác đau, khó chịu.

Tuy nhiên, theo lý thuyết thì sự nhạy cảm sẽ biến mất trong khoảng vài ngày hoặc vài tuần. Một khi dây thần kinh đã lành hoàn toàn, bạn dường như sẽ không nhận thấy sự khác biệt giữa răng đã trám và các răng khác. Tuy nhiên, một khi tay nghề bác sĩ không đảm bảo có thể khiến răng bị nhức kéo dài về sau.

Đau răng sau khi trám

Tay nghề bác sĩ có quyết định đến mức độ ê buốt của răng sau khi trám

Lệch khớp cắn – Nguyên nhân gây đau nhức hàng đầu sau khi trám răng

Hiểu một cách đơn giản, bản chất của kỹ thuật trám răng chính là sử dụng vật liệu trám lấp đầy lỗ hỏng. Chính điều này nên những ngày đầu sau khi điều trị, bạn có thể sẽ không quen với cảm giác cắn hoặc nhai tại những vị trí đó. Điều này làm cho những triệu chứng nhạy cảm càng trở nên nặng hơn và diễn ra trong một khoảng thời gian dài.

Tương tự như nguyên nhân kể trên, tình trạng nhạy cảm cũng chỉ kéo dài khoảng 1 vài ngày. Sau khoảng 1 vài tuần, sau khi đã quen dần thì tình trạng khó chịu và sưng đau cũng sẽ tự động biến mất. Tuy nhiên, không thiếu trường hợp những triệu chứng kéo dài không khỏi, và nguyên nhân bắt nguồn từ việc vật liệu trám được đắp quá cao, dày hơn so với những chiếc răng còn lại gây lệch khớp cắn.

Với việc liên tục tạo áp lực trong lúc cắn nhai thức ăn sẽ khiến cho tình trạng bị nhức ê buốt sau khi trám răng ngày ngày nghiêm trọng. Từ đó khiến cho quá trình ăn uống thường ngày gặp khá nhiều khó khăn. Để ngăn chặn những biến chứng xấu, tốt hơn hết nên đến ngay nha khoa để được tư vấn và yêu cầu bác sĩ kiểm tra lại khớp cắn, từ đó đưa ra những hướng điều trị phù hợp.

Đau răng sau khi trám

Lệch khớp cắn nguyên nhân khiến bạn bị đau sau khi trám răng

Viêm tủy răng

Viêm tủy răng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng đau sau khi trám răng. Một khi tủy răng bị viêm nhiễm, chúng sẽ gây tổn thương sâu bên trong răng, từ đó dẫn đến hiện tượng ê buốt và đau nhức. Nếu tình trạng tổn thương răng không quá lớn, chỉ cần đắp một lượng nhỏ vật liệu trám, bạn sẽ không bị viêm tủy răng.

Tình trạng này hoàn toàn có thể xảy ra nếu:

 • Răng đã bị chấn thương nghiêm trong do tai nạn, dẫn đến tình trạng răng bị nứt hoặc gãy;
 • Tay nghề bác sĩ không đảm bảo, khoan quá sâu, đụng đến lớp tủy bên trong răng;
 • Răng đã trải qua nhiều lần trám, điều trị.

Cụ thể, viên tủy răng được chia thành 2 dạng chính:

 • Viêm tủy răng nhẹ, có thể hồi phục
 • Viêm tủy răng nặng, không có khả năng hồi phục.

Trong trường hợp sau khi trám răng bị viêm tủy nặng, dây thần kinh bị tổn thương đã dần hoại tử, bắt buộc bác sĩ sẽ phải tiến hành lấy tủy răng để cứu chiếc răng. Cụ thể, một trong những hướng xử lý cơ bản chính là thay thế vật liệu trám mới vào vị trí đó hoặc lấy tủy răng. Song song với đó, bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc giảm đau kháng viêm để bệnh nhân, loại bỏ tình trạng trám răng xong bị nhức.

Đau răng sau khi trám

Sau khi trám răng xong bị đau do viêm tủy răng

*** Bài viết liên quan: Viêm tủy răng số 7 có thể gây ra những biến chứng gì?

Áp xe răng – Nguyên nhân sau khi trám răng xong bị nhức

Sau khi trám răng bị đau cũng có xuất phát từ tình trạng áp xe răng. Bệnh lý răng miệng này được biết đến là tình trạng nhiễm trùng dây thần kinh răng do bệnh sâu răng, viêm nha chu hoặc răng bị mẻ… gây ra. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn sẽ thường có các triệu chứng như:

 • Đau răng dữ dội sau khi trám răng;
 • Răng trở nên nhạy cảm, lâu ngày bị nhức;
 • Nướu bị đỏ lên sau khi trám răng;
 • Hôi miệng dù đã chăm sóc răng miệng kỹ càng;
 • Nổi hạt sưng giống như mụn trên nướu răng, tình trạng đau nhức xuất hiện;
 • Sốt với nhiệt độ cao.

Đau răng sau khi trám

Trám răng xong bị nhức do áp xe răng

Miếng trám lâu ngày bị lỏng hoặc vỡ

Các trường hợp tình trạng trám răng không còn được đảm bảo, miếng trám lâu ngày đã dần trở nên lỏng lẻo sẽ kéo theo rất nhiều vấn đề xấu. Lúc này, bệnh nhân cảm thấy bị nhức ê buốt là điều vô cùng dễ hiểu. Đối với trường hợp này, phương pháp điều trị có phần đơn giản hơn những trường hợp kể trên.

Thực tế chúng ta có thể thấy miếng trám răng sẽ không tồn tại mãi mãi mà chỉ tồn tại trong vài năm. Thông thường, vật liệu trám bị lỏng hoặc vỡ sẽ gây ê buốt và đau nhức sau khi trám răng. Đây là điều rất khó tránh khỏi.

Phương pháp điều trị cụ thể cho tình trạng này chính là hãy đến gặp bác sĩ và thay ngay miếng trám mới. Đặc biệt ngay cả khi vật liệu trám lỏng hoặc vỡ không gây khó chịu cũng cần được phục hình kịp thời. Nên nhớ rằng một khi tình trạng này kéo dài sẽ làm hỏng hoặc khiến cho tình trạng sâu răng ngày càng trầm trọng hơn. Trong một vài trường hợp, khách hàng thậm chí còn phải nhổ bỏ luôn chiếc răng trám đó.

Đau răng sau khi trám

Miếng trám lâu ngày bị lỏng hoặc vỡ dẫn đến tình trạng đau sau khi trám răng

Viêm nha chu khiến trám răng xong bị nhức

Theo kinh nghiệm của các bác sĩ, đau sau khi trám răng còn có thể là do bệnh viêm nha chu. Như được biết, tình trạng này làm cho nướu bị tụt thấp xuống và tách ra khỏi chân răng, từ đó kéo theo việc làm mất đi lớp men răng, gây cảm giác ê buốt, đau nhức….

Thông thường khi bị viêm nướu, bạn sẽ gặp các triệu chứng như:

 • Nướu đỏ với màu sắc bất thường;
 • Lúc đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa thường bị chảy máu;
 • Lộ chân răng, răng dần tách ra khỏi nướu
 • Răng lung lay bất thường
 • Vết loét hoặc mủ xuất hiện trong môi trường khoang miệng

Viêm nha chu thường rất khó nhận biết, vì trong giai đoạn đầu chúng thường không gây ra triều chứng. Để phát hiện và điều trị kịp thời bệnh lý này, bạn nên tuân thủ lịch khám răng định kỳ của bác sĩ để kiểm tra sức khỏe răng miệng.

Đau răng sau khi trám

Đau sau khi trám răng do viêm nha chu

Trám răng xong bị nhức do dị ứng với vật liệu trám răng

Không thiếu các trường hợp khách hàng bị dị ứng với vật liệu trám răng. Thực tế, trám răng có hiệu quả và an toàn hay không không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, điều này còn phụ thuộc vào chất lượng vật liệu trám mà bạn sử dụng. Đương nhiên, những trường hợp trám răng bằng vật liệu không rõ nguồn gốc sẽ chẳng khắc phục được vấn đề tồn tại mà còn đối diện với nguy cơ gặp nhiều biến chứng xấu.

Cụ thể, trong trường hợp bị dị ứng, tình trạng đau nhức răng sẽ diễn ra. Để khắc phục được tình trạng này, bạn cần phải đến nha khoa để được tư vấn, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng, xác định trám răng xong bị nhức xuất phát từ đâu, đặt vấn đề và đưa ra hướng xử lý kịp thời.

Đau răng sau khi trám

Trám răng xong bị nhức do dị ứng với miếng trám răng

ĐIỀU TRỊ TÌNH TRẠNG ĐAU RĂNG SAU KHI TRÁM NHƯ THẾ NÀO?

Sau khi trám răng xong, bạn cần phải thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và cần thuận thủ rất nhiều vấn đề trong cách chăm sóc răng miệng. Dưới đây là một số phương pháp giảm đau nhức sau khi trám răng bạn có thể tham khảo qua:

 • Tham khảo qua ý kiến của bác sĩ và dùng thuốc kháng viêm không chứa steroid, chẳng hạn như ibuprofen.
 • Tạm thời tránh sử dụng những loại thực phẩm nóng hoặc lạnh, thực phẩm có tính axit (cam quýt, dứa, sữa chua…) nếu không muốn trám răng xong bị nhức.
 • Đánh răng và dùng chỉ nha khoa nhẹ nhàng nhất có thể sau khi trám răng.
 • Sử dụng kem đánh răng chuyên biệt sau khi trám răng.
 • Không cắn nhai tại vị trí răng trám.

Đau răng sau khi trám

Những vấn đề cần phải lưu ý sau khi trám răng

CÁC MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ TÌNH TRẠNG TRÁM RĂNG BỊ ĐAU

Để giảm đau tạm thời cho chiếc răng trám, bạn có thể thực hiện theo một số mẹo vặt được chúng tôi chia sẻ bên dưới đây. Tuy nhiên, bạn cần phải kết hợp với việc chăm sóc răng miệng đúng cách và ăn những loại thực phẩm phù hợp để tránh tình trạng đau nhức.

Súc miệng bằng dầu mè/ dầu dừa

Có thể bạn chưa biết đến nhưng súc miệng bằng dầu mè hoặc dầu dừa cũng có thể giúp giảm ê buốt răng hiệu quả. Theo một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2009, súc miệng với những nguyên liệu này có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh nướu răng, cụ thể là viêm nướu. Đặc biệt, đây còn là phương pháp tối ưu để bạn có thể làm giảm sự hình thành mảng bám, làm trắng răng hiệu quả.

Nguyên liệu: Dầu mè/ dầu dừa

Cách sử dụng:

 • Đầu tiên, hãy cho một thìa dầu dừa vào trong miệng của bạn.
 • Sau đó hãy bắt đầu sục đảo dầu khắp khoang miệng từ trong ra ngoài.
 • Lặp lại động tác trong vòng từ 1 đến 2 phút.
 • Sau khi canh đủ thời gian, hãy phun dầu dừa vào thùng rác thay vì bồn rửa mặt tránh trường hợp gây tắc nghẽn.
 • Bước cuối cùng, hãy chải răng cùng kem đánh răng như bình thường và súc miệng lại với nước sạch.

Đau răng sau khi trám

Giảm đau răng sau khi trám với dầu dừa

Giảm ê buốt răng tại nhà sau khi trám răng bằng lá ổi

Theo như một nghiên cứu đánh giá được tiến hành vào năm 2017, các chuyên gia đã chỉ ra một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của lá ổi. Như được biết, từ loại lá cây quen thuộc này, bạn có thể chiết xuất ra lượng flavonoid dồi dào. Đây là thành phần có đặc trưng giảm đau, chống viêm và kháng khuẩn,… nhờ đó phần nào có thể giúp bạn đỡ khó chịu khi trám răng bị đau.

Nguyên liệu:

 • Lượng lá ổi vừa đủ
 • Muối

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch 5 – 6 lá ổi, đem giã nát cùng với một ít muối.
 • Sau đó cho thêm một ít nước, rồi chắt lấy nước cốt.
 • Dùng tăm bông nhúng vào hỗn hợp trên, rồi chấm vào vị trí răng bị sâu.
 • Đợi khoảng 10 phút, rồi dùng nước để súc miệng lại.
 • Thực hiện mỗi ngày 3 – 4 lần.

Đau răng sau khi trám

Giảm đau răng sau khi trám với lá ổi

Giảm đau sau khi trám răng bằng tinh dầu đinh hương

Đặc tính của tinh dầu đinh hương có vị cay nồng, ấm và trong thành phần có chứa hóa chất gây mê rất mạnh gọi là eugenol. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra, Eugenol có tác dụng gây tê dây thần kinh và giảm đau. Chính vì vậy, bắt đầu từ thế kỷ 19, thành phần này đã được sử dụng trong điều trị tủy răng, bệnh nha chu (nướu răng) và nhiễm trùng răng (áp xe răng).

Nguyên liệu:

 • 1 Lượng tinh dầu đinh hương đủ dùng;
 • Khăn giấy
 • Tăm bông/ bông gòn

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, nhúng khăn giấy sạch, tăm bông hoặc bông gòn vào tinh dầu;
 • Tiếp đến, tiến hành chấm lên tại điểm nướu của răng bị đau.
 • Để nguyên trạng thái trong khoảng 5 phút sau đó súc miệng lại bằng nước sạch.
dau rang sau khi tram 12
Đau răng sau khi trám

Giảm đau răng sau khi trám với tinh dầu đinh hương

Sử dụng tỏi khắc phục trường hợp trám răng bị nhức

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra trong tỏi có chứa chất allicin – thành phần có đặc tính kháng khuẩn và có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn như Streptococcus mutans, nguyên nhân hàng đầu có thể dẫn đến các bệnh răng miệng. Một khi Streptococcus mutans tích tụ xung quanh răng và nước sẽ dẫn đến sâu răng, làm trầm trọng thêm tình trạng trám răng bị đau.

Nguyên liệu:

 • Tỏi tươi
 • Nước muối

Cách thực hiện:

 • Tiến hành giã nát 1 tép tỏi tươi;
 • Sau khi súc miệng với nước muối, tiến hành đắp tỏi vào vùng nướu, răng bị đau nhức.
 • Ngậm trong 10 – 15 phút để tinh chất từ tỏi thẩm thấu sâu vào mô nướu và chân răng.
 • Cuối cùng, nhổ bỏ và súc miệng lại với nước muối ấm để khử mùi hôi của tỏi.

Đau răng sau khi trám

Giảm đau răng sau khi trám với tỏi

Súc miệng bằng nước muối để giảm đâu cho răng trám

Nước muối luôn mang đến những hiệu quả nhất định đối với việc chăm sóc răng miệng, giảm tình trạng răng bị nhức. Đặc biệt, súc miệng bằng nước muối có thể làm giảm mảng bám răng rất tốt. Cách giảm đau răng bằng cách này cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu:

 • Muối
 • Nước

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, thêm nửa thìa cà phê muối vào 240ml nước ấm và khuấy đều tạo thành dung dịch cần thiết.
 • Sử dụng dung dịch nước muối vừa tạo súc miệng mỗi ngày để thu được hiệu quả giảm đau tốt nhất.

Đau răng sau khi trám

Giảm đau răng sau khi trám với nước muối

Sử dụng Gel capsaicin giảm ê buốt răng

Như được biết, Capsaicin là chất cay xuất hiện tự nhiên trong ớt. Về cơ bản, thành phần này có thể gây bỏng rát khi bôi lên da hoặc nướu, nhưng nó cũng có thể làm giảm đau. Vì thế, bôi gel capsaicin vào nướu có thể làm dịu cơn đau sau khi trám răng cho khách hàng rất tốt.

Nguyên liệu:

 • Gel capsaicin
 • Tăm bông

Cách thực hiện

 • Lấy tăm bông chấm vào gel capsaicin;
 • Sau đó đem thoa vào nướu ngay tại vị trí rau đau;
 • Để gel ngấm vào nước trong khoảng 5p, sau đó súc miệng lại với nước sạch;

Đau răng sau khi trám

Giảm đau răng sau khi trám với gel capsaicin

Sử dụng nghệ giúp giảm ê buốt răng tại nhà

Nếu đau sau khi trám răng, bạn cũng có thể dùng nghệ để khắc phục hiệu quả tình trạng này. Nghệ luôn được biết đến là một loại gia vị trong nấu ăn thường ngày và nó cũng được biết đến là một phương thuốc Ayurvedic để giảm viêm. Công dụng này bắt nguồn từ việc trong Củ nghệ có chứa chất curcumin – thành phần giúp giảm đau hiệu quả.

Nguyên liệu:

 • Nghệ
 • Nước

Cách thực hiện:

 • Tiến hành trộn nghệ và nước tạo thành hỗn hợp sền sệt.
 • Tiếp đến, thoa hỗn hợp vừa tạo được vào nướu để giúp giảm đau và ê buốt răng.

Đau răng sau khi trám

Giảm đau răng sau khi trám với nghệ

Florua giúp giảm ê buốt răng

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sử dụng các sản phẩm nha khoa có chứa florua cũng có thể làm giảm nguy cơ sâu răng, giúp giảm thiểu độ nhạy cảm của răng một cách hiệu quả. Vì thế, quý khách hàng có thể giảm đau cho chiếc răng trám bằng những sản phẩm có chứa florua như:

 • Kem đánh răng
 • Gel
 • Nước súc miệng

Đau răng sau khi trám

Kem đánh răng chứa Florua giúp giảm ê buốt răng tại nhà

Sử dụng Hydrogen peroxide giúp giảm ê buốt răng hiệu quả

Như được biết, Hydrogen peroxide là một chất khử trùng nhẹ, chúng thường được sử dụng để giúp khử trùng vết cắt, vết bỏng và các vết thương khác,… từ đó ngăn ngừa nhiễm trùng rất tốt. Thậm chí, quý khách hàng cũng có thể sử dụng peroxide giống như một loại nước súc miệng để chữa lành nướu và ngăn ngừa viêm nhiễm.

Nguyên liệu: Hydrogen peroxide

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, thêm hai nắp 3% hydrogen peroxide vào nước ấm với các phần bằng nhau.
 • Ngậm dung dịch vừa pha trong miệng tối đa 30 giây.
 • Nhổ bỏ dung dịch đã súc miệng.
 • Sau đó súc miệng bằng nước trắng để loại bỏ nước oxy già còn sót lại.

Đau răng sau khi trám

Giảm đau răng sau khi trám với Hydrogen peroxide

Mật ong và nước ấm giảm ê buốt răng tại nhà

Mật ong cũng được biết đến là một chất kháng khuẩn và có thể được sử dụng để quản lý vết thương cực kỳ hiệu quả. Do đó, dùng mật ong đúng sẽ giúp bạ có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành và giảm đau, sưng và viêm.

Nguyên liệu:

 • Mật ong
 • Nước ấm

Cách thực hiện:

 • Cho một thìa cà phê vào trong nước ấm và khuấy đều tạo thành hỗn hợp.
 • Tiến hành súc miệng đều đặn sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

Đau răng sau khi trám

Giảm đau răng sau khi trám với mật ong

Trà xanh giúp giảm ê buốt răng tại nhà hiệu quả

Trà xanh cũng được biết đến là một sản phẩm có nhiều lợi ích với sức khỏe. Bên cạnh các thành phần có khả năng phòng chống ung thư, tốt cho sức khỏe tim mạch, nhờ tác dụng chống oxy hóa và đặc tính chống viêm, trà xanh còn còn giúp giảm đau khi miếng trám răng bị bong một cách hiệu quả.

Nguyên liệu: 1 lượng trà xanh đủ dùng

Cách thực hiện:

 • Mang trà xanh đem đi rửa sạch và để cho ráo nước.
 • Sau đó đem lá đi đun với nước làm nước súc miệng 2 lần/ngày để làm chắc răng và giảm viêm.

Đau răng sau khi trám

Giảm đau răng sau khi trám với trà xanh

Chiết xuất vani

Chiết xuất vani cũng có các đặc tính khử trùng và giảm đau nên thường được các bác sĩ khuyên dùng chăm sóc răng trong trường hợp miếng trám gây đau nhức. Cách dùng tương đối đơn giản nhưng kết quả thu được tương đối cao.

Nguyên liệu:

 • Chiết xuất vani
 • Bông gòn

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, đổ chiết xuất vani vào một miếng bông gòn.
 • Tiếp đến, dắp miếng bông gòn đó lên lợi trong vài phút.
 • Lặp lại quá trình này thường xuyên nếu tình trạng đau sau khi trám răng không có dấu hiệu thuyên giảm.

Đau răng sau khi trám

Giảm đau răng sau khi trám với chiết xuất vani

NHỮNG LƯU Ý KHÁC NẾU ĐAU RĂNG SAU KHI TRÁM

Chăm sóc răng miệng đúng cách thực sự rất quan trọng, tuy nhiên bạn cần đó bạn còn nên thường xuyên đến các nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Thực tế, đau sau khi trám răng là tình trạng tương đối phổ biến, có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Bên trên đều là những vấn đề bạn cần phải lưu ý nếu muốn khắc phục hiệu quả tình trạng chiếc răng trám nị đau. Ngoài ra hãy thật sự quan tâm đến những vấn đề sau:

 • Khách hàng nên chủ động tránh sử dụng những loại thực phẩm có thể gây kích ứng đến miếng trám;
 • Đến nha khoa để các bác sĩ trực tiếp kiểm tra khi gặp phải tình trạng ê buốt kéo dài, làm trắng răng bị nhức;
 • Thăm khám định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn rõ hơn về tình trạng đau sau khi trám răng nhé.

Đánh giá bài viết
Share