Nha khoa Thanh Tâm

CHỈNH NHA INVISALIGN LÀ GÌ? 3 ƯU ĐIỂM PHƯƠNG PHÁP NÀY LÀ GÌ?

CHỈNH NHA INVISALIGN LÀ GÌ?

Hiện nay các phương pháp chỉnh nha không mắc cài đang rất được ưa chuộng. Nổi bật trong số đó chỉnh nha chỉnh nha Invisalign. Phương pháp này đang được đánh giá rất cao về vấn đề thẩm mỹ. Đặc biệt hiệu quả mang lại rất cao. Vậy nên hãy tìm hiểu qua đặc điểm của phương pháp này để quyết định có nên thực hiện hay không.

❃❃❃ Xem chi tiết: [TỔNG HỢP] Niềng răng

Đặc điểm của chỉnh nha Invisalign

Chỉnh nha Invisalign có những sự khác biệt nhất định so với các phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài. Trước hết phương pháp chỉnh nha này không sử dụng hệ thống dây cung mắc cài để tạo lực. Thay vào đó là sử dụng khay niềng trong suốt để đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm.

Mỗi khách hàng đều sẽ được cung cấp một khay niềng được thiết kế riêng. Qua quá trình lấy dấu mẫu hàm, khay niềng được thiết kế cẩn thận phù hợp với form răng của khách hàng. Cần đảm bảo được độ sát khít để có thể đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm. Chính vì không cần sử dụng dây cung mắc cài như trước đây nên khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian lui tới nha khoa.

Hiện nay chỉnh nha Invisalign đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Với rất nhiều sự tiện lợi mà phương pháp này mang đến, bạn có thể hoàn toàn hài lòng khi chỉnh nha. Không những đảm bảo được vấn đề an toàn mà còn không gây hại gì đến sức khỏe răng miệng.

chỉnh nha invisalign là gì

Phương pháp khắc phục các khuyết điểm răng

Những khách hàng phù hợp với chỉnh nha Invisalign là gì?

Chính những đặc điểm bên trên đã thu hút khách hàng thực hiện chỉnh nha Invisalign ngày một nhiều hơn. Bạn cũng muốn khắc phục hiệu quả các khuyết điểm răng của mình có đúng không? Vậy hãy tìm hiểu xem bản thân mình có phù hợp với phương pháp niềng răng này hay không ngay sau đây.

Thông thường đây là phương pháp chỉnh nha điều trị hiệu quả cho các tình trạng răng như:

 • Tình trạng răng hô, móm, vẩu
 • Các tình trạng răng thưa, hở kẽ
 • Tình trạng răng lệch lạc, khấp khểnh
 • Tình trạng sai khớp cắn nhẹ

Khách hàng nếu muốn biết bản thân mình có phù hợp với phương pháp này hay không thì hãy nhanh chóng ghé đến nha khoa. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xác định được bạn có phù hợp với phương pháp này hay không. Như vậy hiệu quả đạt được mới thực sự đảm bảo.

Khắc phục hiệu quả các khuyết điểm răng

Khắc phục hiệu quả các khuyết điểm răng

QUY TRÌNH CHỈNH NHA INVISALIGN LÀ GÌ?

Dưới đây là quy trình chỉnh nha Invisalign chuẩn bạn có thể tham khảo qua.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân. Thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng. Từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị trên phần mềm

Thông qua kết quả chụp phim X quang và quá trình thăm khám, loại mắc cài khách hàng đã chọn… Bác sĩ sẽ lập một phác đồ chỉnh nha niềng răng chi tiết và chính xác nhất.

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm và phân tích

Bác sĩ thực hiện lấy dấu mẫu hàm. Từ đó thiết kế mắc cài phù hợp với từng giai đoạn niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

Bước 4: Đeo mắc cài

Khách hàng được vệ sinh răng miệng cẩn thận để ngăn ngừa viêm nhiễm, bệnh lý không đáng có. Bác sĩ tiến hành niềng răng đúng kỹ thuật. Đảm bảo răng dịch chuyển tốt mà không ảnh hưởng đến răng, nướu.

Bước 5: Tái khám định kỳ và điều chỉnh mắc cài

Sau khi hoàn tất, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng tại nhà. Đồng thời hẹn lịch thăm khám. Trong mỗi lần tái khám mắc cài, dây cung, neo chặn sẽ được điều chỉnh phù hợp.

Bước 6: Hoàn thành niềng răng và đeo hàm duy trì

Sau khi răng đã về đúng vị trí mong muốn, hàm răng đều và đẹp thì tiến hành tháo mắc cài. Đồng thời khách hàng sẽ đeo hàm duy trì để đảm bảo răng không bị xô lệch.

Quy trình chỉnh nha

Quy trình chỉnh nha

ƯU ĐIỂM CỦA CHỈNH NHA INVISALIGN LÀ GÌ?

Không phải tự nhiên phương pháp chỉnh nha Invisalign ngày càng được yêu thích đến vậy. Trên thực tế, khắc phục các khuyết điểm răng bằng phương pháp này vừa tiện lợi lại mang lại hiệu quả cao. Đó chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng thực hiện chỉnh nha Invisalign. Để bạn có thể an tâm hơn ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem chỉnh nha Invisalign là gì.

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Một trong những ưu điểm giúp phương pháp này đảm bảo được tính thẩm mỹ rất cao. Với những phương pháp chỉnh nha truyền thống khách hàng thường cảm thấy lo lắng trước vấn đề lộ mắc cài. Tuy nhiên, thực hiện chỉnh nha Invisalign bạn sẽ không cần phải lo ngại về vấn đề thẩm mỹ. Khay niềng trong suốt ôm sát vào form răng vô cùng tinh tế. Vậy nên bạn có thể tự tin giao tiếp mà không cần e dè. Như vậy chất lượng công việc và cuộc sống sẽ tốt hơn.

đảm bảo tính thẩm mỹ

Đảm bảo tính thẩm mỹ

 • Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Với sự linh hoạt cao của khay niềng bạn có thể tháo ra lắp vào thoải mái. Chính vì vậy việc vệ sinh răng miệng cũng được tiến hành thuận lợi hơn. Đối với phương pháp chỉnh nha này, khách hàng có thể chủ động được thời gian. Việc đánh răng cũng được tiến hành thuận lợi hơn. Như vậy khách hàng có thể thuận lợi loại bỏ được hết các mảng bám. Ngăn chặn vi khuẩn hình thành và phát triển hiệu quả. Từ đó không cần lo có thể dẫn đến các bệnh lý răng miệng.

Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Vệ sinh răng miệng dễ dàng

 • Không gây đau đớn, vướng víu

Nếu bạn đã tìm hiểu qua về các phương pháp chỉnh nha chẳng hẳn sẽ nhận ra sự xuất hiện của dây cung mắc cài trong khoang miệng sẽ gây vướng xíu. Thậm chí còn gây ra những tổn thương đến các mô mềm. Đây chính là một trong những lý do khiến khách hàng cảm thấy e ngại về phương pháp chỉnh nha. Tuy nhiên, sự phát triển của chỉnh nha Invisalign đã khắc phục được khuyết điểm này. Không chỉ dễ dàng vệ sinh răng miệng và bạn còn có thể thoải mái ăn uống. Không lo ảnh hưởng xấu đến lưỡi, nướu hay má,…

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng mắc cài sứ và 3 ưu điểm vượt trội hiện nay

chỉnh nha invisalign là gì

Không gây vướng víu, đau đớn

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHỈNH NHA INVISALIGN LÀ GÌ?

Bên cạnh những ưu điểm bên trên, phương pháp chỉnh nha Invisalign cũng còn một vài hạn chế nhất định. Hãy tìm hiểu qua để đánh giá chính xác nhất về phương pháp khắc phục khuyết điểm răng này.

 • Thời gian chỉnh nha lâu

Quá trình chỉnh nha phụ thuộc vào khay niềng nên thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, chỉ cần tuân thủ theo liệu trình điều trị đã đặt ra hiệu quả đạt được sẽ đúng như mong muốn. Chỉnh nha Invisalign không thể rút ngắn được thời gian điều trị mà cần tiến hành theo đúng liệu trình.

chỉnh nha invisalign là gì

Thời gian chỉnh nha kéo dài

 • Chi phí cao

Chi phí cao cũng là một trong những điểm trừ lớn của phương pháp chỉnh nha này. So với những phương pháp thông thường, chỉnh nha Invisalign có phần tốn kém hơn. Tuy nhiên bạn lại có thể khắc phục được các khuyết điểm răng một cách thuận lợi và an toàn. Hạn chế được các vấn đề như bung mắc cài hay ảnh hưởng xấu đến các mô mềm bên trong khoang miệng. Vậy nên chi phí này rất phù hợp với chất lượng của dịch vụ.

 • Chỉ khắc phục được các khuyết điểm răng nhẹ

Ngoài ra, đây còn là phương pháp chỉ phù hợp với các khuyết điểm răng nhẹ. Đối với các trường hợp lệch lạc, sai khớp cắn nặng khách hàng không nên chỉnh nha bằng phương pháp này. Nhanh chóng ghé đến nha khoa để được tư vấn về phương pháp chỉnh nha Invisalign ngay bây giờ.

Chỉ điều trị thành công các khuyết điểm răngnhẹ

Chỉ điều trị thành công các khuyết điểm răng nhẹ

CHI PHÍ CHỈNH NHA INVISALIGN BAO NHIÊU?

Một trong những vấn đề khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện chỉnh nha Invisalign chính là chi phí. Tại thời điểm này, chi phí đang giao động ở nhiều mức khác nhau. Từng nha khoa sẽ có 1 bảng giá riêng biệt. Vậy nên bạn hãy lần lượt tham khảo qua và lựa chọn điểm đến tốt nhất.

Nên chỉnh nha Invisalign tại những nha khoa đảm bảo được sự uy tín. Như vậy bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp thẩm mỹ hiện đại với giá phải chăng nhất. Hơn nữa còn không cần lo ngại bất kỳ ảnh hưởng xấu về sau. Theo như khảo sát chung, chi phí chỉnh nha Invisalign đang ở mức khoảng từ 80.000.000 đồng – 110.000.000 đồng. Hãy dựa theo mức giá trên trên có được lựa chọn đúng đắn nhất.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Thanh Tâm

niềng răng Invisalign chi phí cao

Chỉnh nha Invisalign chi phí cao

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI CHỈNH NHA INVISALIGN LÀ GÌ?

Khi thực hiện chỉnh nha Invisalign bạn cần tuân thủ nhiều vấn đề để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất. Vậy đâu là những vấn đề bạn cần đặc biệt lưu ý trong suốt quá trình chỉnh nha. Dưới đây là một vài thông tin bổ ích dành cho bạn.

 • Tuân thủ thời gian đeo khay niềng

Tuy khách hàng có thể chủ động trong việc tháo lắp khay niềng nhưng không nên quá lạm dụng. Cần đảm bảo đủ thời gian đeo niềng trong một ngày để chắc chắn hiệu quả đạt được cao nhất. Chỉ khi nào thực sự cần thiết mới nên tháo ra. Như bạn cũng đã biết, thiết kế khay niềng rất tinh tế. Không gây ra bất kỳ vướng víu hay khó chịu nào đối với sử dụng. Hơn nữa tính thẩm mỹ đạt được cũng rất cao. Vậy nên việc đeo khay niềng chẳng ảnh hưởng gì đến các hoạt động thường ngày.

 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Ngoài ra bạn còn nên quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc răng miệng. Sử dụng bàn chải lông mềm, bàn chải kẽ để làm sạch sâu bên trong răng. Qua đó ngăn chặn hiệu quả các loại vi khuẩn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến răng. Kết hợp chỉ nha khoa và nước súc miệng chuyên dụng để loại bỏ mảng bám bên trong môi trường khoang miệng. Thực hiện đánh răng đều đặn mỗi ngày để đảm bảo răng luôn phát triển khỏe mạnh.

Chăm sóc răng miệng kỹ càng

Chăm sóc răng miệng kỹ càng

 • Chế độ thực phẩm phù hợp khi chỉnh nha Invisalign là gì?

Trong giai đoạn chỉnh nha nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm quá cứng hay dai. Đồng thời cũng không nên sử dụng quá nhiều những loại thức ăn có độ bám dính cao. Đây chính là những nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý răng miệng. Hạn chế tối đa những thực phẩm trên để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của răng.

Trên đây chính là một vài thông tin cơ bản về chỉnh nha Invisalign. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu về đặc điểm của phương pháp này. Để được tư vấn rõ hơn hãy nhanh chóng ghé trực tiếp Nha khoa Thanh Tâm. Đội ngũ bác sĩ tại đây luôn sẵn sàng giải đáp hết mọi thắc mắc của bạn.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm.

5/5 - (2 phiếu bầu)
Share

Bài viết liên quan