Cấy ghép Implant và những thông tin quan trọng cần biết

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng mất được rất nhiều khách hàng lựa chọn tại thời điểm này. Ngoài việc phục hình khuyết điểm răng hiệu quả, phương pháp này còn khắc phục hoàn toàn những hạn chế của các phương pháp trồng răng truyền thống.

CẤY GHÉP IMPLANT CÓ ĐẶC ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Công nghệ phục hình khuyết điểm mất răng với những ưu điểm vượt trội này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Vậy cấy ghép Implant là gì? Phương pháp này phù hợp với những tình trạng răng nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cấy ghép implant là gì?

Răng sứ Implant là kỹ thuật dùng trụ Implant bằng Titanium để thay thế chân răng và thân răng sứ bên trên nhằm khôi phục lại răng mất. Tiến hành cắm ghép trụ Implant vào mô xương hàm nơi răng bị mất trước đó. Sau khi trụ Implant và xương hàm tích hợp vào nhau, tiếp tục bọc răng sứ lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. Qua đó tạo thành một chiếc răng giả mới hoàn chỉnh với cấu tạo và chức năng không khác gì răng thật.

❃❃❃ Xem thêm: Trung tâm cấy ghép Implant nào đáng tin cậy?

Trụ Implant bằng Titanium thay thế chân răng và thân răng sứ bên trên

Trụ Implant bằng Titanium thay thế chân răng và thân răng sứ bên trên

Các trường hợp nên cấy ghép implant

Càng ngày mức độ phổ biến của phương pháp cấy ghép Implant lại càng tăng cao. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ phương pháp phục hình khuyết điểm mất răng cho các khách hàng thuộc những trường hợp như sau:

 • Khách hàng mất 1 răng hoặc mất nhiều răng
 • Khách hàng mất răng toàn hàm (có thể 1 hàm hoặc cả 2 hàm)
 • Phù hợp với cả khách hàng mới bị mất răng hoặc đã mất răng lâu ngày
 • Ngoài ra còn được chỉ định cho trường hợp răng bọc sứ lâu ngày bị hư

HẬU QUẢ CỦA VIỆC MẤT RĂNG LÂU NGÀY

Bạn cũng biết đấy, mỗi chiếc răng trên cung hàm đều đảm nhiệm một chức năng nhất định. Chính vì vậy, khi gặp phải tình trạng mất răng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt nếu để lâu ngày, không được khắc phục sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và còn tác động đến khả năng ăn nhai. Bên cạnh đó còn gây nên các vấn đề về bệnh lý răng miệng và ảnh hưởng đến sức khỏe người mất răng.

 • Ảnh hưởng đến chức năng nhai

Khi gặp phải tình trạng mất răng lực nhai sẽ bị giảm sút. Việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy rất khó để bạn có thể thoải mái sử dụng những thực phẩm mà mình thích. Việc nhai không kỹ thức ăn sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

 • Ảnh hưởng đến khả năng phát âm

Ngoài ra việc mất răng còn gây ảnh hưởng xấu đến khả năng phát âm. Rất dễ gây ngọng. Đặc biệt việc học ngoại ngữ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

 • Ảnh hưởng đến các răng bên cạnh

Ngoài ra việc mất răng về lâu dài còn ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Đây chính là vấn đề gây xô lệch các răng khác. Chính vì vậy cần phải khắc phục tình trạng này để bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

 • Tiêu xương hàm, đau khớp thái dương

Ngoài ra việc mất răng lâu ngày còn gây tiêu xương hàm. Lâu dần còn gây đau khớp thái dương. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mất răng.

Mất răng lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe và các hoạt động thường ngày

Mất răng lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe và các hoạt động thường ngày

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT

Hiện nay cấy ghép Implant đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Đây phương pháp mang lại khả năng phục hình răng hiệu quả. Kỹ thuật trồng răng giả này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Đã khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm của phương pháp trồng răng truyền thống.

 • Cấy ghép Implant mang lại tính thẩm mỹ cao

Đây là phương pháp mang đến những chiếc răng giả giống như răng thật. Loại răng này có màu sắc, độ bóng, hình dáng rất tự nhiên. Chỉ nhìn sơ qua rất khó để mọi người có thể phân biệt được răng thật giả. Phương pháp này góp phần che lấp những khoảng trống trên khung hàm. Mang đến hàm răng đều đẹp hơn có khách hàng.

 • Cấy ghép Implant có tuổi thọ dài lâu, ăn nhai như thật

Khả năng tích hợp giữ răng Implant với xương ổ răng cùng nướu rất tốt. Loại răng này lành tính, không bị biến chất, không oxy hóa trong môi trường khoang miệng trong thời gian dài sử dụng. Hơn nữa răng implant có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt và độ bền uốn gấp nhiều lần răng thật. Đồng thời với khả năng cảm biến thức ăn tự nhiên, giúp khách hàng thoải mái trong suốt quá trình ăn uống.

Cấy ghép Implant có tuổi thọ dài lâu, ăn nhai như răng thật

Cấy ghép Implant có tuổi thọ dài lâu, ăn nhai như răng thật

 • Hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các răng khác

Phương pháp này trồng răng sứ Implant vào đúng vị trí răng đã mất. Có khả năng tồn tại độc lập như một chiếc răng thật trên cung hàm. Đảm bảo không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

 • Trồng răng Implant ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

Nếu tình trạng mất răng kéo dài, không được điều trị kịp sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Tiêu xương không vô hại như bạn nghĩ. Tình trạng này dẫn đến hiện tượng tụt nướu, nướu mất cân đối, gây teo quai hàm khiến má bị hóp, khuôn mặt trở nên già hơn so với tuổi thật. Phương pháp này giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả, bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

❃❃❃ Xem thêm: Ghép xương hàm có đau không – Có nên cấy ghép Implant

cấy ghép Implant Giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp

Giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa Thanh Tâm

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa Thanh Tâm

Quy trình cấy ghép Implant đòi hỏi tính chuyên nghiệp rất cao. Hiện nay quy trình phục hình răng mất bằng phương pháp này được tiến hành theo các bước sau đây.

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

Khách hàng được nắm rõ tình trạng răng miệng và phác đồ điều trị cụ thể. Quá trình điều trị minh bạch, hiệu quả, dễ theo dõi.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant

Khách hàng được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong môi trường vô trùng khi trồng răng. Bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, tỉ mỉ và chính xác.

Bước 3: Tái khám sau khi đặt trụ Implant

Khách hàng được bác sĩ kiểm tra độ lành thương của trụ Implant. Đảm bảo điều trị đúng phác đồ để kết quả đạt được tối ưu.

Bước 4: Thực hiện đặt trụ lành thương và lấy dấu mẫu hàm

Khách hàng được lấy dấu mẫu hàm. Đảm bảo răng mới đạt độ thẩm mỹ tối đa.

Bước 5: Gắn khớp nối Abutment trên trụ Implant

Khách hàng được gắn Abutment và lựa chọn màu răng sứ trên Implant.

Bước 6: Hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại

Kiểm tra độ khít sát của phục hình trên trụ Implant để bảo đảm khớp cắn hoàn hảo, ăn nhai tự nhiên. Kết thúc điều trị, đội ngũ bác sĩ và CSKH tiếp tục đồng hành giúp khách hàng duy trì được kết quả tốt nhất.

cấy ghép Implant

Thực hiện trồng răng Implant vào vị trí răng đã mất

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI THỰC HIỆN CẤY GHÉP IMPLANT

Sau khi thực hiện cấy ghép Implant bạn cần lưu ý đến nhiều vấn đề. Cần phải quan tâm đến các hoạt động thường ngày để bảo vệ sức khỏe cũng như mang lại hiệu quả cao nhất.

Vấn đề chăm sóc răng miệng

 • Không nên súc miệng quá mạnh.
 • Có thể sử dụng túi chườm đá để giảm sưng sau phẫu thuật.
 • Vệ sinh răng miệng hiệu quả chính là cách tốt nhất để đạt được hiệu quả cao.
 • Trong 2 ngày đầu, không nên chải răng hay dùng chỉ nha khoa tại vùng vừa phẫu thuật. Sau khoảng 4 ngày có thể sử dụng bàn chải lông mềm đánh răng nhưng không đụng vào vị trí vết thương.
 • Trong vòng 48 giờ sau khi phẫu thuật, nên tránh những vận động mạnh. Chẳng hạn như chạy bộ, tập thể hình.

Vệ sinh răng miệng-min

Vệ sinh răng miệng

Vấn đề ăn uống

 • Trong ngày đầu tiên, tránh uống nước nóng hoặc sử dụng những thực phẩm nóng. Khi chưa hết thuốc tế, chỉ nên uống nước lạnh và không ăn.
 • Sau 2 ngày, ăn thức ăn lỏng. Sau 2 tuần có thể sử dụng những thực phẩm mềm.
 • Tránh ăn nhai trực tiếp tại vị trí thực hiện cấy ghép.
 • Đặc biệt không hút thuốc hay sử dụng những chất có cồn.
 • Bên cạnh đó còn không nên uống nước bằng ống hút.

Trên đây chính là những vấn đề bạn cần đặc biệt lưu ý. Chỉ cần tuân thủ theo các nguyên tắc bên trên, đảm bảo bạn có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất. Để tránh gây nhiễm trùng đến vị trí phẫu thuật hãy loại bỏ những thói quen xấu.

cấy ghép Implant

Không nên uống nước bằng ống hút

CHI PHÍ THỰC HIỆN CẤY GHÉP IMPLANT

Một trong những vấn đề mà hầu hết các khách hàng đều quan tâm tại thời điểm này chính là chi phí cấy ghép Implant. Tùy từng nha khoa, chi phí thực hiện sẽ khác nhau. Muốn tiến hành một phương pháp nha khoa thẩm mỹ nào đó, trước tiên bạn cần tìm hiểu kỹ càng về chất lượng dịch vụ của cửa hàng. Nên tìm đến với những nha khoa đảm bảo được tính chuyên nghiệp. Như vậy bạn không cần phải lo lắng về sự an toàn cũng như giá thành dịch vụ.

Hiện nay Nha khoa Thanh Tâm chính là một trong những điểm đến an toàn nhất đàn cho bạn. Đến đây bạn sẽ nhận được sự chăm sóc của đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Đồng thời quá trình cấy ghép Implant còn được hỗ trợ bởi trang thiết bị máy móc hiện đại trên thị trường. Đảm bảo mức chi phí và đơn vị chúng tôi đưa ra phù hợp với chất lượng dịch vụ.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá tại Nha khoa Thanh Tâm

NHA KHOA THANH TÂM – TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT UY TÍN

Nha khoa Thanh Tâm tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín được đông đảo khách hàng tin chọn. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm trang thiết bị tiên tiến, ứng dụng công nghệ hiện đại. Đảm bảo hỗ trợ để quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng, an toàn. Sự nhiệt tình và tận tâm của các bác sĩ tại đây sẽ làm bạn hoàn toàn an tâm.

 • Bác sĩ chuyên môn cao

Tại đây đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Tất cả đều tốt nghiệp tại những trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước về Răng Hàm Mặt. Đến đây bạn sẽ được cấy ghép Implant nhanh chóng và tuyệt đối an toàn. Các bác sĩ với bề dày kinh nghiệm luôn biết cách để khách hàng luôn cảm thấy an tâm. Đảm bảo khi đến đây bạn sẽ không phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào cả.

Bác sĩ trình độ chuyên môn cao - Niềm tự hào của Nha khoa Thanh Tâm

Bác sĩ trình độ chuyên môn cao – Niềm tự hào của Nha khoa Thanh Tâm

 • Trang thiết bị công nghệ hiện đại

Nha khoa Thanh Tâm luôn không ngừng đầu tư trang thiết bị – công nghệ hiện đại. Vậy nên các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ tại đây đều đạt được hiệu quả cao nhất. Tại đây được tích hợp phòng Labo ngay trung tâm. Đông thời còn được trang bị công nghệ CAD/CAM hiện đại. Giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp như mong muốn. Cam kết khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ cấy ghép Implant an toàn.

 • Vật liệu nha khoa cao cấp

Tại Nha khoa Thanh Tâm luôn nhập về những vật liệu nha khoa có chất lượng đảm bảo. Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.  

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA THANH TÂM

hinh anh khach hang implant cay ghep hình ảnh khách hàng cấy ghép implant tại nha khoa Thanh Tâm

Để được tư vấn chính xác về tình trạng răng miệng và đưa ra giải pháp thích hợp. Bạn có thể liên hệ ngay hotline 0933 922 025 để được tư vấn cụ thể hoặc trực tiếp đến với nha khoa Thanh Tâm.

Share