Nha khoa Thanh Tâm

CẦU RĂNG SỨ TITAN CÓ NHỮNG ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM NÀO?

Cầu răng sứ Titan chính là phương án phục hình răng mất phổ biến nhất tại thời điểm này. Với rất nhiều ưu điểm nổi bật, cầu răng sứ Titan đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trước. Nhìn chung, đây chính là một trong những lựa chọn rất tốt để bạn có thể khắc phục khuyết điểm mất răng trên cung hàm. Cầu răng sứ Titan nổi bật cả về tính thẩm mỹ lẫn độ bền chắc.

CẦU RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ?

Cầu răng sứ Titan là gì? Tại sao hầu hết mọi nha khoa đều sử dụng loại cầu răng sứ này? Muốn khắc phục được răng mất hiệu quả và bền lâu bạn cần phải lựa chọn loại cầu răng thực sự chất lượng. Vậy cầu răng sứ Titan có thực tốt hay không? Xét trên nhiều phương diện, cầu răng Titan có rất nhiều đặc điểm nổi trội:

 • Hiểu một cách đơn giản, cầu răng sứ Titan là một phương pháp phục hình răng giả cố định. Phương pháp này được áp dụng trong trường hợp mất 1 răng, 2 răng hoặc một vài răng.
 • Làm cầu răng chính là cách mượn lực nâng đỡ của những răng còn khỏe mạnh bên cạnh để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ Titan.
 • Về cấu tạo, cầu răng sứ Titan có bên ngoài làm bằng sứ Ceramco3 và bên trong sử dụng hợp kim của Titan (chứa 4 – 6% titanium).
 • Vật liệu sứ Titan đã được sử dụng từ lâu trong y học. Kiểu loại cầu răng này luôn được đánh giá cao bởi độ thích ứng cực kỳ tốt với cơ thể.
 • Cầu sứ Titan có độ lành tính cao, đảm bảo không bị oxy hóa trong khoang miệng. Ngoài ra, cầu răng sứ Titan cũng không bị ảnh hưởng bởi nước bọt tiết ra.
 • Thông thường, đây là kiểu loại cầu răng được chỉ định cho những người bị dị ứng kim loại hoặc có buồng tủy lớn.
 • Bên cạnh đó, sử dụng cầu răng sứ Titan cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Mang đến sự hài hòa nhất định với những chiếc răng khác trên cung hàm.
 • Cầu răng sứ Titan có chi phí thấp, phù hợp với điều kiện của hầu hết mọi khách hàng.
 • Cầu sứ Titan phục hình hiệu quả hầu hết mọi vị trí mất răng trên cung hàm.

❃❃❃ Xem thêm: Mất răng hàm dưới làm ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn?

Cầu răng sứ Titan

Phương án phục hình khuyết điểm trên răng tiện lợi

PHỤC HÌNH CẦU RĂNG SỨ TITAN ĐƯỢC TIẾN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

So với phương pháp cấy ghép Implant, làm cầu răng không quá phức tạp. Kỹ thuật thực hiện làm cầu răng sứ Titan đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đối với những trường hợp mất 1 răng, 2 răng hay nhiều răng nhưng vẫn đảm bảo được độ chắc khỏe của các răng trụ thì đây chính là phương án cực kỳ hiệu quả. Phương pháp này được tiến hành như sau:

 • Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành mài những răng bên cạnh ở 2 bên vị trí mất răng theo tỉ lệ nhất định để làm trụ. Vậy nên để có thể thực hiện được phương pháp này bạn cần phải đảm bảo được độ chắc khỏe của 2 răng bên cạnh vị trí mất răng. Trong trường hợp mất răng số 7, bắc cầu răng sứ Titan không phải là giải pháp tốt. Răng số 8 (răng khôn) không đủ điều kiện để làm trụ nâng đỡ.
 • Sau khi hoàn thành công đoạn mài răng, tiến hành lấy dấu mẫu hàm để chế tác một dãy cầu sứ gồm 2 mão sứ 2 bên và cầu răng sứ Titan ở giữa dính liền kề.
 • Tùy vào từng trường hợp, số lượng cầu răng sẽ tương ứng với số lượng răng mất và răng bị mài.
 • Về cơ bản, trong trường hợp bị mất 1 răng thì cần phải mài thêm 2 răng bên cạnh. Có thể hiểu một cách đơn giản, mất một răng nhưng phải làm đến 3 răng.
 • Cuối cùng các bác sĩ sẽ kiểm tra lại mức độ sát khít của cầu răng, sau đó kết thúc toàn bộ quá trình điều trị.

Hiện nay, rất nhiều khách hàng lựa chọn phục hình cầu răng sứ Titan. Tìm đến với những nha khoa chuyên nghiệp bạn sẽ không cần lo lắng phát sinh nên bất kỳ vấn đề nào xấu. Làm cầu răng sứ Titan một phần có thể giúp bạn cải thiện tính thẩm mỹ hiệu quả, một phần giúp cải thiện khả năng ăn nhai tốt hơn. Phục hình răng mất càng sớm càng tốt để không phát sinh nên bất kỳ vấn đề nào xấu.

Quy trình làm cầu răng

Quy trình làm cầu răng thực hiện đơn giản

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẦU RĂNG SỨ TITAN

Có nên phục hình cầu răng sứ Titan hay không? Tại thời điểm này, phương pháp làm cầu răng nhận được rất nhiều đánh giá cao từ khách hàng. Cầu răng sứ Titan chính là phương án giúp bạn khắc phục khuyết điểm mất răng hiệu quả và an toàn. Loại cầu răng sứ này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một vài hạn chế nhất định. Vậy đâu là những ưu và nhược điểm của cầu răng sứ Titan?

Cầu răng sứ Titan

Cầu răng Titan có tốt không?

Ưu điểm

Cầu răng sứ Titan sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Đó chính là lý do vì sao loại cầu răng này lại được sử dụng phổ biến, rộng rãi đến vậy. Xét trên nhiều tiêu chí, cầu răng sứ Titan là lựa chọn cực kỳ tốt để bạn có thể phục hình răng mất. Hầu hết mọi khách hàng đã từng phục hình cầu răng sứ Titan đều cực kỳ hài lòng. Ưu điểm của loại cầu răng này như sau:

 • Về tính thẩm mỹ, cầu răng sứ Titan có độ hoàn hảo rất cao. Từ màu sắc, hình dáng cho đến kích thước đều rất tự nhiên. Lựa chọn cầu răng sứ Titan bạn sẽ khôi phục lại tính thẩm mỹ cho nụ cười hoàn hảo nhất.
 • Hơn hết, cầu răng sứ Titan cũng đảm bảo được độ cứng chắc rất tốt. Vậy nên, loại cầu răng sứ này có thể áp dụng để phục hình cho mọi vị trí răng. Theo nghiên cứu cho thấy, cầu răng sứ Titan có độ cứng chắc gấp 2 lần răng thật.
 • Với khả năng chịu được lực vặn xoắn, đè nén lớn,… nên sau khi phục hình khách hàng có thể khôi phục lại các chức năng của răng. Đảm bảo mang lại khả năng ăn nhai chắc chắn.
 • Bên cạnh đó, các thành phần cấu tạo như trên giúp răng sứ Titan trở nên nhẹ hơn. Rất phù hợp trong những trường hợp làm cầu răng dài. Góp phần nâng cao tuổi thọ của cầu răng tốt hơn.
 • Đặc biệt, cầu răng sứ Titan lành tính, không hề bị tác động trong môi trường khoang miệng ẩm ướt.
 • Cầu răng Titan đặc biệt phù hợp với những người có cơ địa nhạy cảm.
 • Trong quá trình sử dụng, loại cầu răng sứ này có khả năng hạn chế sự bám dính của thức ăn đến mức tối đa.
 • Hơn nữa, quá trình phục hình cầu răng sứ Titan cũng cực kỳ dễ dàng. Với thiết kế hoàn chỉnh, khi làm cầu răng không phải mài quá nhiều. Góp phần giúp bảo tồn răng gốc tốt nhất.
 • Ưu điểm nổi bật khác của loại cầu răng này chính là chi phí thấp. Qua đó giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi có nhu cầu cải thiện khuyết điểm mất răng.

Với những ưu điểm nổi bật như trên, cầu răng sứ Titan dễ dàng thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Lựa chọn phục hình răng mất bằng cách này bạn sẽ đảm bảo được vấn đề thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai. Chẳng mấy khó hiểu khi cầu sứ Titan được sử dụng ngày càng rộng rãi như hiện nay. Hiện nay, đây là một trong những phương án hoàn hảo đối với những khách hàng muốn khắc phục khuyết điểm mất răng với giá tốt.

Cầu răng sứ Titan

Loại cầu răng này mang đến rất nhiều tiện lợi cho người sử dụng

Nhược điểm

Về cơ bản, cầu răng sứ Titan vẫn là cầu răng kim loại, vậy nên vẫn còn tồn tại một vài hạn chế nhất định. Nhìn chung, không có bất kỳ phương án nào hoàn hảo về mọi phương diện. Muốn đánh giá chính xác nhất về cầu răng sứ Titan, bạn nên tìm hiểu qua những thông tin sau đây. Những nhược điểm lớn của cầu răng sứ Titan như:

 • Thứ nhất, cầu răng sứ Titan có màu sắc trắng hơi đục. Chính đặc điểm này nên cầu sứ Titan chỉ có tính thẩm mỹ tương đối, không quá cao. Ngoài ra độ trong mờ và bóng của răng cũng không thực sự tốt.
 • Ngoài ra, cầu răng Titan có lớp sườn bằng kim loại nên qua quá trình sử dụng nướu có thể bị thâm. Thông thường rất dễ xảy ra các phản ứng hóa học. Tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ.
 • Nhìn chung, cầu răng sứ Titan có thể khôi phục lại khả năng ăn nhai nhưng cũng không thể nào thay thế hoàn toàn răng thật.
 • Hơn hết tuổi thọ của loại cầu răng này không cao. Đặc biệt ở những vị trí răng hàm, cầu răng chỉ có tuổi thọ từ 3 – 5 năm.

Dù sở hữu rất nhiều ưu điểm như trên nhưng cầu răng sứ Titan vẫn có một vài điểm trừ. Tuy nhiên những nhược điểm này chẳng đáng là bao so với những tiện lợi mà loại cầu răng này mang đến cho khách hàng. Vậy nên, bạn hãy nhanh chóng tìm đến nha khoa để được tư vấn trực tiếp về phương pháp làm cầu răng Titan này. Hiện nay, đây là giải pháp phục hình răng mất vừa tiết kiệm vừa tiện lợi dành cho khách hàng.

❃❃❃ Xem thêm: Nên làm cầu răng hay implant mới thực sự tốt?

Nhược điểm của cầu răng

Tuổi thọ của cầu răng Titan không cao

YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN TUỔI THỌ CẦU RĂNG SỨ TITAN

So với cấy ghép Implant, tuổi thọ của cầu răng không quá cao. Vốn dĩ, tuổi thọ trung bình của cầu răng sứ Titan chỉ dao động trong khoảng từ 5 – 7 năm. Vậy nên trong quá trình sử dụng bạn cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề khác nhau. Có rất nhiều yếu tố quyết định đến tuổi thọ của cầu răng sứ. Thời gian sử dụng cầu răng có dài lâu hay không phụ thuộc vào cả yếu tố chủ quan lẫn khách quan.

Nếu bạn thực sự mong muốn có thể sử dụng cầu răng sứ Titan lâu dài thì hãy lưu ý đến những vấn đề sau:

 1. Xác định được chất lượng của cầu răng Titan. Chỉ nên tiến hành khi đảm bảo được thông tin, xuất xứ của vật liệu sứ.
 2. Trước khi tiến hành bắc cầu răng Titan nên kiểm tra kỹ càng sức khỏe răng miệng. Tốt hơn hết nên điều trị dứt điểm các bệnh lý tồn tại để ngăn chặn những vấn đề xấu phát sinh.
 3. Đặc biệt, muốn sử dụng cầu răng lâu dài quá trình thực hiện cần phải đảm bảo được độ chính xác cao. Vậy nên khách hàng hãy tìm đến những nha khoa có đội ngũ bác sĩ lành nghề, chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
 4. Tuổi thọ của cầu răng Titan có tốt hay không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của chính bạn. Sau khi phục hình mỗi khách hàng đều nên quan tâm nhiều hơn đến việc đánh răng loại bỏ mảng bám. Đây chính là cách tốt nhất để ngăn chặn bệnh lý phát sinh.
 5. Để có thể sử dụng cầu răng lâu dài bạn nên xây dựng lại chế độ ăn uống phù hợp. Không nên sử dụng những loại thực phẩm quá cứng, tránh gây tổn hại đến cấu trúc răng.

Theo như khảo sát chung, cầu răng sứ Titan có tuổi thọ trung bình từ 5 – 10 năm. Để hạn chế việc thay răng sứ Titan mới bạn nên quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc răng miệng. Đồng thời, nên tham khảo và ý kiến của bác sĩ cũng như những khách hàng đi trước để biết được cách chăm sóc răng miệng sau khi làm cầu răng hiệu quả nhất.

Cầu răng sứ Titan

Tuổi thọ của cầu răng sứ phụ thuộc nhiều yếu tố

CÁC LỢI ÍCH CỦA CẦU RĂNG SỨ TITAN

Tại sao mọi chuyên gia đều khuyên nên làm cầu răng Titan càng sớm càng tốt. Việc mất răng lâu ngày rất dễ phát sinh nên nhiều vấn đề xấu. Bạn chắc hẳn cũng không mong muốn tình trạng này gây ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày có đúng không? Đảm bảo sau khi phục hình cầu răng Titan bạn sẽ khắc phục được rất nhiều vấn đề khác nhau:

 • Đầu tiên, đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất để bạn có thể khôi phục lại tính thẩm mỹ cho nụ cười.
 • Sau khi khắc phục được khuyết điểm mất răng khách hàng có thể lấy lại được sự tự tin trong các hoạt động thường ngày. Qua đó có thể nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như công việc.
 • Mất răng (đặc biệt là răng hàm) chính là nguyên nhân khiến cho quá trình ăn nhai bị ảnh hưởng xấu. Khi phục hình cầu răng Titan bạn sẽ khôi phục khớp cắn như bình thường.
 • Làm cầu răng còn là phương pháp hiệu quả giúp phục hồi khả năng phát âm, giao tiếp rõ ràng hơn. Như vậy bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc học ngoại ngữ.
 • Sau khi phục hình tình trạng răng mặt bạn sẽ có thể duy trì hình dạng khuôn mặt tự nhiên.
 • Phương pháp này giúp ngăn chặn tình trạng “chạy” răng khi cung hàm có khoảng trống.
 • Tránh tạo điều kiện cho các mảng bám nhét vào khoảng trống trên răng phát sinh nên bệnh lý. Giúp khách hàng chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Với rất nhiều ưu điểm nổi bật như trên bạn đã biết lý do vì sao nên phục hình cầu răng sứ Titan càng sớm càng tốt rồi có đúng không? Tuy không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương nhưng phương pháp này vẫn mang đến rất nhiều tiện lợi dành cho người sử dụng. Với chi phí phải chăng bạn đã có thể dễ dàng ngăn chặn được hết những vấn đề xấu phát sinh về sau.

Cầu răng sứ Titan

Giúp ngăn chặn những vấn đề xấu phát sinh

TỔNG KẾT

Với những chia sẻ bên trên bạn đã hiểu rõ hơn về cầu răng Titan hay chưa? Loại cầu răng này ngoài nổi bật bởi tính thẩm mỹ còn có độ chắc khỏe cao. Đó chính là lý do vì sao có nhiều khách hàng lựa chọn tiến hành làm cầu răng Titan đến vậy. Ngay từ bây giờ hãy nhanh chóng liên hệ đến nha khoa Thanh Tâm để được tư vấn rõ hơn về phương án thẩm mỹ răng sứ này. Nha khoa chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp hết mọi thắc mắc của bạn.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về cầu răng Titan.

Đánh giá bài viết
Share