Nha khoa Thanh Tâm

CẦU RĂNG LÀ GÌ? QUY TRÌNH THẾ NÀO? GIÁ BAO NHIÊU?

Cầu răng là gì? Hiện nay nhu cầu phục hình răng mất đang ngày một tăng cao. Làm cầu răng là một trong những phương án được quan tâm rất nhiều tại thời điểm này. Cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

THÔNG TIN VỀ CẦU RĂNG

“Cầu răng là gì?” luôn là chủ để nhận được rất nhiều sự quan tâm tại thời điểm này. Hãy cùng tìm hiểu để giải đáp hết mọi thắc mắc của mình.

Cầu răng là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, cầu răng là phương pháp thay thế một hoặc nhiều răng mất bằng cách dùng những răng bên cạnh làm trụ. Các bác sĩ sẽ tiến hành tạo cầu nối giữa hai răng bên cạnh vị trí mất răng. Trong trường hợp khách hàng mất nhiều răng sẽ được thực hiện cấy ghép Implant trước khi tiến hành bắc cầu răng.

Để có thể làm cầu răng, 2 răng bên cạnh răng đã mất phải đủ chắc khỏe. Vậy nên khi khách hàng mất răng số 7 sẽ không thể làm cầu răng. Vì răng số 8 (răng khôn) không đủ điều kiện làm trụ cầu. Khách hàng nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn có nên làm cầu răng hay không.

❃❃❃ Xem thêm: Cấy ghép Implant [A-Z]

cầu răng là gì?

Làm cầu răng phục hình răng mất

Đặc điểm của cầu răng là gì?

Chắc hẳn bạn cũng đang rất tò mò về lý do làm cầu răng ngày càng phổ biến hơn trên thị trường có phải không? Cùng tìm hiểu qua đặc điểm của làm cầu răng ngay dưới đây:

 • Làm cầu răng có chi phí phải chăng: So với các phương pháp phục hình răng mất khác, làm cầu răng có giá thấp hơn. Đây là phương án giúp khách hàng nâng cao tính thẩm mỹ, cải thiện khả năng ăn nhai hiệu quả với giá tiết kiệm.
 • Đảm bảo được an toàn: Vật liệu Titan đã được kiểm định chất lượng nhiều lần. Đảm bảo lành tính không gây kích ứng đến sức khỏe răng miệng. Hơn nữa còn có mức độ tương thích rất cao với mô răng. Vậy nên khách hàng không cần lo lắng bất kỳ điều gì trong quá trình sử dụng cả.
 • Có tính thẩm mỹ đảm bảo: Làm cầu răng tạo nên những chiếc răng có nhiều đặc tính tự nhiên như răng thật. Màu sắc, hình dáng và kích thước của răng đạt tính thẩm mỹ cao.
 • Độ chịu lực tốt: Khách hàng có thể thoải mái ăn nhai mà không cần lo ngại bất kỳ vấn đề nào cả. Hơn hết cầu răng có độ cảm biến thức ăn rất tốt.

Trên đây chính là những đặc điểm cơ bản về cầu răng. Hiện nay đây là giải pháp hoàn hảo đối với nhiều khách hàng gặp phải tình trạng mất răng.

Chi phí phải chăng, thực hiện nhanh chóng

Chi phí phải chăng, thực hiện nhanh chóng

CÔNG DỤNG CỦA CẦU RĂNG LÀ GÌ?

Làm cầu răng mang đến rất nhiều công dụng nổi bật. Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây để bạn biết được tại sao nên thực hiện phương pháp thẩm mỹ răng này nhé.

Những công dụng nổi bật của làm cầu răng như:

 • Làm cầu răng giúp khôi phục khoảng trống mất răng. Mang lại tính thẩm mỹ cao hơn cho hàm răng của bạn.
 • Giúp khách hàng có thể tự tin hơn trong giao tiếp. Đồng thời cải thiện chức năng ăn nhai và nói chuyện.
 • Bảo vệ chức năng của những răng còn lại trên cung hàm tốt hơn. Tránh để những chiếc răng bên cạnh vị trí mất răng phải chịu lực nhai lớn. Ngăn chặn việc răng sẽ bị yếu dần theo thời gian.
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương một cách hiệu quả cao nhất. Giúp khách hàng bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Ưu điểm nổi bật của cầu răng:

 • Mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng.
 • Độ bền cao.
 • Dễ dàng vệ sinh răng miệng.
 • Thời gian thực hiện làm cầu răng sứ nhanh chóng.

Để hiểu rõ hơn những công dụng nổi bật của làm cầu răng, khách hàng nên nhanh chóng ghé đến các nha khoa để được tư vấn thêm. Hiện nay đây là một trong những giải pháp tối ưu nhất đối với tình trạng mất răng của bạn.

Cầu răng là gì?

Giúp khách hàng khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng

NHỮNG LOẠI CẦU RĂNG PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY LÀ GÌ?

Trước nhu cầu làm cầu răng ngày càng tăng cao của khách hàng, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều kiểu loại cầu răng khác nhau. Dưới đây là những gợi ý hoàn hảo nhất dành cho bạn.

 • Cầu răng truyền thống

Đây là phương pháp các bác sĩ tiến hành mài 2 răng bên cạnh vị trí mất răng, sau đó gắn mão sứ lên trên làm trụ. Phần nối giữa các răng trụ là một chiếc răng giả được gọi là nhịp nối thay thế vị trí răng đã mất. Dạng cầu răng này đòi hỏi 2 răng làm trụ phải đảm bảo được độ chắc khỏe.

Cầu răng truyền thống

Cầu răng truyền thống

 • Cầu dán

Đây là dạng cầu răng bảo tồn được răng thật một cách tốt nhất. Phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng một chiếc răng giả có gắn 2 cánh kim loại 2 bên răng cố định vào mặt trong của 2 răng trụ bằng xi măng nha khoa. Nếu khách hàng gặp phải tình trạng khớp cắn sâu hoặc khớp cắn chéo thì không nên sử dụng loại cầu dán này.

Cầu dán

Cầu dán

 • Cầu răng bằng Implant

Đây là loại cầu răng được sử dụng thông dụng nhất tại thời điểm này. Cầu răng Implant không gây hại gì đến những chiếc răng bên cạnh răng đã mất. Phương pháp này giúp tạo khoảng cách thích hợp giữa các răng. Giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

❃❃❃ Xem chi tiết: Trụ Implant hàn quốc có tốt không? Vì sao nên sử dụng trụ Implant cao cấp?

Cầu răng Implant

Cầu răng Implant

QUY TRÌ LÀM CẦU RĂNG LÀ GÌ, THỰC HIỆN THẾ NÀO?

Mỗi phương pháp đều được thực hiện theo một quy trình nhất định. Các bác sĩ cần đảm bảo đầy đủ các bước để đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng. Đồng thời tư vấn phương án điều trị phù hợp với tình trạng răng của khách hàng.

Bước 2: Chụp phim và lấy dấu mẫu hàm

Tiến hành chụp phim xác định cấu trúc răng hàm và vị trí răng đã mất. Lấy dấu mẫu hàm và lên phác đồ điều trị.

Chụp phim

Chụp phim

Bước 3: Vệ sinh răng miệng và gây tế

Các bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch sâu bên trong răng cũng như điều trị các bệnh lý (nếu có). Đồng thời tiến hành gây tê để giảm thiểu đau đớn cho khách hàng.

Bước 4: Tiến hành gắn cầu sứ

Dựa theo dấu mẫu hàm đã lấy trước chế tạo ra răng sứ phù hợp với form răng của khách hàng. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử lên răng để kiểm màu sắc cũng như độ sát khít. Sau đó gắn trực tiếp lên khung hàm.

Bước 5: Hoàn thành và dặn dò

Sau khi kiểm tra và hoàn tất quá trình bắc cầu sứ bác sĩ sẽ hướng dẫn và dặn dò khách hàng một số điều cần thiết.

Hoàn thành

Hoàn thành

CHI PHÍ LÀM CẦU RĂNG GIÁ BAO NHIÊU?

Chi phí làm cầu răng luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm rất nhiều bên cạnh chất lượng. Nếu đã tìm hiểu qua chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra hiện nay mỗi nha khoa sẽ đưa ra một bảng giá khác nhau. Điều này vô cùng dễ hiểu, thực tế giá làm cầu răng phục thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Thông thường chi phí làm cầu răng được tính dựa trên số lượng răng cần làm, chất liệu sứ do khách hàng lựa chọn và bảng giá do nha khoa đưa ra. Bên cạnh đó giá làm răng sẽ thay đổi nếu có thêm những phí phát sinh trong quá trình thực hiện. Việc làm một những cần mài cả 2 răng bên cạnh nên khách hàng sẽ phải tính tiền 3 chiếc răng. Vậy nên chúng ta không thể nêu rõ một con số chính xác.

Nên chọn đến với những khách hàng đưa ra bảng giá phù hợp với chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp. Không hẳn làm răng sứ giá cao sẽ đạt được hiệu quả cao. Vậy nên khách hàng hãy nhanh chóng tìm hiểu để có được lựa chọn hoàn hảo nhất nhé.

❃❃❃ Xem chi tiết: Bảng giá tại Nha khoa Thanh Tâm

Chi phí làm cầu răng phụ thuộc nhiều vấn đề

Chi phí làm cầu răng phụ thuộc nhiều vấn đề

NÊN LÀM CẦU RĂNG Ở ĐÂU?

Hiện nay dịch vụ nha khoa vô cùng phát triển. Khách hàng chỉ cần ghé đến các nha khoa đảm bảo được sự uy tín đảm bảo sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất. Tuy nhiên tại thời điểm này rất khó để bạn xác định được đâu là địa chỉ nha khoa đáng tin cậy. Số lượng nha khoa ngày càng tăng chính vì vậy việc lựa chọn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Để đảm bảo an toàn cũng như đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên nhanh chóng ghé đến Nha khoa Thanh Tâm. Đảm bảo khi ghé qua nha khoa chúng tôi bạn sẽ được làm cầu răng chất lượng, đạt hiệu quả cao. Nha khoa Thanh Tâm không chỉ có bề dày kinh nghiệm mà còn có sự uy tín cao.

 • Bác sĩ chuyên môn cao

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm cầu răng cũng như không gây hại gì đến sức khỏe răng miệng, trình độ của bác sĩ cần phải đảm bảo. Vậy nên đến với nha khoa Thanh Tâm là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tất cả các bác sĩ tại đây đều có chứng chỉ hành nghề. Đặc biệt đều có xuất phát điểm từ những trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Vậy nên khi ghé đến đây bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Không chỉ làm cầu răng đạt hiệu quả cao mà còn đảm bảo an toàn.

Bác sĩ chuyên môn cao

Bác sĩ chuyên môn cao

 • Thiết bị công nghệ hiện đại

Với những trang thiết bị – ứng dụng công nghệ hiện đại tại Nha khoa Thanh Tâm bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp làm cầu răng chuyên nghiệp nhất. Không những giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp một cách nhanh chóng mà còn tiết kiệm được chi phí đáng kể. Tại đây có phòng Labo cùng với những kỹ thuật viên lành nghề. Bên cạnh đó còn có công nghệ CAD/CAM hiện đại. Giúp việc chế tác răng sứ chính xác hơn. Kết quả làm cầu răng tại Nha khoa Thanh Tâm có kết quả rất đáng mong đợi.

Trang thiết bị tiên tiến nha khoa quận 6

Trang thiết bị tiên tiến hiện đại

 • Đa dạng chất liệu sứ

Nha khoa Thanh Tâm chúng tôi ngày càng cố gắng mang đến những loại răng sứ chất lượng cao hơn cho khách hàng. Tại đây có nhiều dòng sứ khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Hơn hết những nguyên vật liệu này đều được nhập khẩu chính hãng. Cam kết an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình sử dụng. Tất cả sản phẩm đều được kiểm định chất lượng rõ ràng. Không cần lo sẽ gây kích ứng đến sức khỏe răng miệng. Ghé trực tiếp nha khoa để được tư vấn và giới thiệu nhiều dòng răng sứ chất lượng khác nhau.

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu được cầu răng là gì rồi có đúng không? Nhanh chóng đến Nha khoa Thanh để khắc phục được tình trạng mất răng hiệu quả nhất nhé. Không đâu khác ngoài trung tâm chúng tôi giúp bạn nâng cao tính thẩm mỹ cho răng hiệu quả.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm cầu răng là gì.

Share