Nha khoa Thanh Tâm

2 CÁCH NHỔ RĂNG SỮA CHO BÉ SỞ HỮU NHỮNG ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM NÀO?

Cách nhổ răng sữa như thế nào mới hiệu quả và an toàn? Việc nhổ răng đúng thời điểm vô cùng quan trọng. Đây chính là vấn đề quan trọng cần được quan tâm để răng vĩnh viễn mọc lên đều đẹp, đúng vị trí. Hiện nay, bạn có thể nhổ răng sữa cho bé tại nhà hoặc đến với nha khoa. Cùng tìm hiểu qua ưu và nhược điểm của các cách nhổ răng sữa ngay sau đây.

Cách nhổ răng sữa

Có 2 cách nhổ răng sữa cho bé

ĐỘ TUỔI NHỔ RĂNG SỮA CHO BÉ

Kỹ thuật nhổ răng không quá khó, tuy nhiên nếu thực hiện sai cách rất dễ phát sinh nên những biến chứng xấu. Bạn chắc hẳn cũng không mong muốn điều này xảy ra có đúng không? Nếu vậy cần phải đảm bảo được các vấn đề sau đây:

 • Trước hết bạn cần nắm được đâu là khoảng thời gian bé thay răng sữa.
 • Thông thường, theo quy luật tự nhiên răng sữa sẽ dần thay trong độ tuổi từ 5 – 6.
 • Đặc điểm của tình trạng này chính là chân răng sữa đang trong quá trình lung lay và tiêu dần để chuẩn bị cho răng sữa mọc lên.
 • Để xác định được thời gian nhổ răng chuẩn xác bạn nên thường xuyên kiểm tra và nắm rõ tình trạng răng ở từng thời điểm.
 • Qua đó nên tham khảo và tìm cách nhổ răng sữa sao cho không đau cũng như xảy ra biến chứng nguy hiểm gì cho bé.

Hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn giữa cách nhổ răng sữa cho bé tại nha khoa hoặc cách nhổ răng sữa tại nhà. Mỗi phương án đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Vậy nên hãy nhanh chóng tìm hiểu qua những thông tin sau để có thể lựa chọn được phương án tốt nhất đối với tình trạng răng của bé.

❃❃❃ Xem thêm: Điều trị tủy răng sữa có đau không? 2 Cách điều trị viêm tủy răng sữa

Độ tuổi thay răng

Độ tuổi thay răng

CÁCH NHỔ RĂNG SỮA TẠI NHÀ

Cách nhổ răng sữa tại nhà luôn là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng đều nắm được cách thực hiện chuẩn xác. Đồng thời cũng không hiểu rõ về những ưu và nhược điểm của cách nhổ răng sữa này. Vậy nên ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua những thông tin sau để có thể an tâm hơn khi thực hiện.

Cách thức thực hiện nhổ răng sữa tại nhà

So với cách nhổ răng sữa tại nha khoa, khi thực hiện ngay tại nhà bạn cần phải lưu ý đến rất nhiều vấn đề khác nhau. Chỉ như vậy mới đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe răng miệng của bé. Tốt hơn hết bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Cần đảm bảo răng sữa đã lung lay nhiều và thực sự chín muồi.
 • Kiểm tra xem răng đã tách khỏi nướu hay chưa.
 • Muốn đẩy nhanh quá trình nhổ răng sữa, phụ huynh nên thường xuyên tác động vào răng. Thao tác thực hiện từ ngoài vào trong để đảm bảo răng thực sự lung lay. Điều này sẽ giúp cho cách nhổ răng sữa tại nhà thực hiện dễ dàng và giảm thiểu tối đa cơn đau cho bé.
 • Lúc này bạn có thể nhẹ nhàng nhổ răng rời khỏi nướu.
 • Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên đánh lạc hướng bé. Đồng thời cần thêm 1 người bên cạnh đó kèm cặp, tránh tình trạng dãy dụa gây đau nhức.
 • Thao tác nhổ răng dứt khoát, phòng tránh tối đa tình trạng còn sót lại chân răng.
 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để có thể sát trùng vết thương sau khi thực hiện.
 • Cho bé súc miệng nước muối và cắn bông gòn y tế để cầm máu.

Cách nhổ răng sữa

Tiến hành tại nhà

Ưu điểm của cách nhổ răng sữa tại nhà

Cách nhổ răng sữa tại nhà sở hữu khá nhiều ưu điểm. Đó chính là lý do vì sao nhiều khách hàng tiến hành phương án này thay vì đến với nha khoa để đảm bảo an toàn. Bạn có muốn biết những điểm cộng của cách nhổ răng sữa tại nhà là gì hay không? Dưới đây là những thông tin cụ thể đến bạn:

 • Nhổ răng sữa tại nhà bạn có thể chủ động được thời gian, dễ dàng thu xếp được công việc.
 • Hơn hết, bé nhà bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì không phải tiếp xúc với người lạ. Vậy nên bé thường rất dễ phối hợp với phụ huynh để nhổ răng nhanh chóng.
 • Đồng thời bé cũng sẽ không phải lo ngại khi đối diện với các dụng cụ y khoa và bác sĩ.
 • Nhổ răng tại nhà nhanh chóng, không mất quá thời gian. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của cách nhổ răng sữa này.
 • Hơn hết, khi nhổ răng tại nhà bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào cả. Chính vì vậy, rất nhiều phụ huynh lựa chọn phương án này thay vì đưa con đến với nha khoa để tiến hành nhổ răng.

Cách nhổ răng sữa

Tiết kiệm thời gian

Nhược điểm của cách nhổ răng sữa tại nhà

Về cơ bản, cách nhổ răng sữa tại nhà này tồn tại rất nhiều nhược điểm. Những vấn đề này hoàn toàn tác động trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của bé. Vì vậy nên bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu qua những thông tin sau để chắc chắn lựa chọn được phương án nhổ răng tốt nhất cho bé nhà mình:

 • Nhổ răng tại nha khoa không đảm bảo được vấn đề an toàn. Thực hiện nhổ răng ở điều kiện không thuận lợi rất dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng.
 • Hơn hết, thao tác nhổ răng không dứt khoát hay chuẩn xác còn có thể gây đau nhức dữ dội cho bé. Khiến bé cảm thấy đau nhức khó chịu dữ dội về sau.
 • Cách nhổ răng tại nhà thường còn sót lại chân răng, không đảm bảo được sự phát triển vững chắc của răng vĩnh viễn về sau.
 • Trong trường hợp không thể giữ được bé khi thực hiện nhổ răng sẽ dẫn đến hiện tượng chảy máu nhiều.
 • Khi thực hiện sai cách, không đảm bảo an toàn sẽ gây trở ngại tâm lý cho bé. Những lần thực hiện tiếp theo các em sẽ không còn dám tiến hành.

Chỉ với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về cách nhổ răng sữa tại nhà rồi đúng không? Phương án này vẫn hoàn toàn có thể thực hiện nếu bạn đảm bảo được kỹ thuật thực hiện đúng cách. Nếu cảm thấy không tự tin, tốt hơn hết bạn nên mang bé nhà mình đến với nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cách điều trị.

Cách nhổ răng sữa

Không đảm bảo an toàn

CÁCH NHỔ RĂNG SỮA TẠI NHA KHOA

Ngoài cách nhổ răng sữa tại nhà, bạn còn có thể mang bé đến nha khoa để được điều trị an toàn. Hiện nay, dịch vụ nha khoa phát triển mạnh mẽ ở hầu hết các tỉnh thành trên khắp cả nước. Vậy nên chẳng mấy khó khăn để bạn có thể tìm được phòng khám uy tín để nhổ răng sữa cho bé. Theo lời khuyên của các chuyên gia, thay vì nhổ răng sữa tại nhà phụ huynh nên chọn cách nhổ răng sữa tại Nha khoa.

Quy trình nhổ răng sữa tại nha khoa

Chỉ cần tìm đến với những nha khoa uy tín và chuyên nghiệp, đảm bảo bạn sẽ được trải nghiệm quy trình nhổ răng đạt chuẩn. Cam kết không phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu. Cùng tham khảo qua cách nhổ răng sữa tại nha khoa ngay sau đây.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để đảm bảo an toàn, trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng cho trẻ. Qua đó xem xét và phân tích có đủ điều kiện để nhổ răng hay không. Sau đó trao đổi thông tin với bậc phụ huynh về tình trạng răng miệng hiện tại của bé. Cuối cùng sẽ tư vấn, chỉ định số lượng răng sữa cần phải nhổ bỏ nếu có.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Trước khi tiến hành các bước tiếp theo cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Đây là bước quan trọng không thể bỏ qua nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình nhổ răng. Đảm bảo không để nhiễm khuẩn. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho trẻ theo đúng quy trình tiểu phẫu.

Bước 3: Thực hiện nhổ răng sữa trẻ em

Sau khi tiến hành gây tê, đảm bảo trẻ không còn bị đau, bác sĩ tiến hành nhổ răng sữa. Quy trình này được thực hiện trong phòng nha vô trùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Đảm bảo bác sĩ thực hiện theo đúng kỹ thuật, thao tác nhẹ nhàng. Cam kết giúp vết thương nhanh hồi phục. Tay nghề bác sĩ cao, không gây đau đớn và hạn chế tối đa việc xâm lấn.

Bước 4: Bác sĩ tư vấn và kê toa thuốc

Sau khi hoàn thành các công đoạn nhổ răng sữa trẻ em, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn cho trẻ. Ngoài ra còn dặn dò phụ huynh cách vệ sinh rất miệng cho bé hiệu quả. Đồng thời căn dặn nên và không nên ăn uống những gì để bảo vệ vị trí răng mới nhổ tốt nhất.

Cách nhổ răng sữa

Đảm bảo an toàn tuyệt đối

 Ưu điểm của cách nhổ răng sữa tại nha khoa

Tại sao tất cả mọi người có kinh nghiệm đều khuyên nên thực hiện nhổ răng sữa tại nha khoa? Bạn có đang thắc mắc về vấn đề này hay không? Để có thể an tâm đưa con của mình đến phòng khám bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu qua những ưu điểm nổi bật của cách nhổ răng sữa tại nha khoa ngay sau đây:

 • Khi nhổ răng sữa tại nha khoa bạn sẽ giảm thiểu tối đa cơn đau cho bé.
 • Quá trình nhổ răng được thực hiện trong điều kiện vô trùng kíp kén, đảm bảo không lo bị nhiễm khuẩn.
 • Hơn hết, các dụng cụ nhổ răng tại nha khoa đều đã được khử trùng kỹ càng. Cam kết ngăn chặn hiệu quả tình trạng lây nhiễm chéo về sau.
 • Bác sĩ thực hiện nhổ răng có tay nghề cao, đảm bảo thực hiện dứt khoát, nhổ bỏ răng hiệu quả.
 • Bên cạnh đó, bác sĩ còn có kinh nghiệm luôn biết cách giúp bé cảm thấy an tâm.
 • Đảm bảo nhổ răng dứt điểm, không còn sót lại chân răng như khi thực hiện ngay tại nhà.
 • Hoàn toàn không lo phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu sau khi tiến hành nhổ răng sữa.
 • Sau khi nhổ răng bé sẽ không bị đau nhức quá lâu. Tránh tình trạng biếng ăn, gây suy nhược cơ thể.

Cách nhổ răng sữa

Giảm thiểu cơn đau

Nhược điểm của cách nhổ răng sữa tại nha khoa

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như trên, cách nhổ răng sữa tại nha khoa vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Tuy nhiên những khuyết điểm này không quá lớn, bạn có thể hoàn toàn có thể thu xếp và phòng tránh. Cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về cách nhổ răng sữa tại nha khoa:

 • Nhược điểm thứ nhất của cách nhổ răng sữa cho bé tại nha khoa chính là bạn không thể chủ động được thời gian.
 • Tùy vào tình trạng răng cũng như sự phối hợp của từng bé, quá trình nhổ răng tại nha khoa sẽ diễn ra nhanh hay chậm.
 • Bên cạnh đó, một vài bé sẽ cảm thấy lo sợ sau khi nhìn thấy các dụng cụ nhổ răng tại nha khoa. Có thể đây chính là vấn đề tâm lý khiến bé cảm thấy e ngại ở những lần nhổ răng tiếp theo.
 • So với nhổ răng sữa tại nhà, cách nhổ răng sữa ở nha khoa có mức phí. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Sở dĩ như vậy vì giá nhổ răng sữa không cao. Thậm chí nhiều nha khoa uy tín còn không thu phí khi nhổ răng sữa cho bé.
 • Nếu nhổ răng tại nha khoa kém uy tín có thể dẫn đến hiện tượng sưng đau kéo dài. Ngoài ra, trong trường hợp dụng cụ y khoa không được khử trùng còn có thể gây lây nhiễm chéo, phát sinh nhiều bệnh lý răng miệng.

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn cũng đã phần nào nắm được cách nhổ răng tại nha khoa rồi có đúng không? Đó chính là lý do vì sao ngày nay hầu hết các phụ huynh đều chọn nhổ răng cho bé theo phương án này. Bạn cũng hãy nhanh chóng chọn lựa nha khoa thực sự uy tín để nhổ răng sữa kịp thời, giúp răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí.

❃❃❃ Xem thêm: Có nên nhổ răng sữa khi chưa lung lay không?

Cách nhổ răng sữa

Nhiều bé cảm thấy lo sợ

ĐỊA CHỈ NHA KHOA NHỔ RĂNG SỮA CHO BÉ AN TOÀN

Với những thông tin bên trên bạn đã biết cách nhổ răng sữa nào đảm bảo an toàn rồi phải không? Việc cần làm ngay lúc này của bạn chính là tìm kiếm được địa chỉ nhổ răng sữa cho bé thực sự uy tín. Hiện nay, chỉ cần đưa bé đến với Nha khoa Thanh Tâm bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ:

 • Tại đây có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa luôn biết cách chăm sóc và điều trị sức khỏe răng miệng cho bé hiệu quả.
 • Ngoài kỹ thuật thực hiện đạt chuẩn, các bác sĩ tại đây còn có bề dày kinh nghiệm. Vậy nên luôn biết cách dỗ dành, giúp bé cảm thấy thoải mái nhất khi thực hiện nhổ răng.
 • Nha khoa Thanh Tâm có hệ thống phòng khám khép kín. Hơn hết, các dụng cụ nhổ răng tại đây đều được sát khuẩn, khử trùng trước khi thực hiện. Vậy nên bạn không cần phải lo lắng về tình trạng lây nhiễm chéo.
 • Hiện nay, nha khoa chúng tôi chính là địa chỉ nhổ răng sữa cho bé hoàn toàn miễn phí. Đảm bảo toàn mọi điều kiện thuận lợi nhất để bé có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng kỹ càng.
 • Mỗi khách hàng khi đưa con em đến với Nha khoa Thanh Tâm đều nhận được sự tư vấn nhiệt tình. Chính vì thế, chất lượng dịch vụ tại đây luôn nhận được phản hồi vô cùng tích cực từ khách hàng.

Cách nhổ răng sữa

Nha khoa Thanh Tâm

TỔNG KẾT

Dựa vào những chia sẻ cụ thể bên trên bạn có thể thấy rằng, mỗi phương án nhổ răng đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Vậy nên hãy tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn cách thức tiện lợi nhất dành cho bạn. Nếu muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên đưa bé nhà mình đến Nha khoa Thanh Tâm để được thăm khám và chỉ định nhổ răng kịp thời.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về cách nhổ răng sữa.

Share