Nha khoa Thanh Tâm

CÁCH LÀM RĂNG ĐỀU NHANH CHÓNG TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG NHA

CÁCH LÀM RĂNG ĐỀU CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Không ai trong chúng ta mong muốn mình có một hàm răng xấu. Răng không đẹp được biểu hiện ở nhiều trạng thái khác nhau như răng xỉn màu, ố vàng, răng bị sai lệch khớp cắn như hô, móm, mất răng hay răng mọc xô lệch nhiều. Trong đó thì răng mọc lệch, không thẳng hàng là một tình trạng mà khá là nhiều người gặp phải.

Dân gian có câu “hàm răng mái tóc là gốc con người”. Quả thật câu nói này vẫn còn giữ được giá trị cho đến ngày hôm nay. Khi nhìn vào hàm răng và mái tóc thì người khác cũng phần nào nhìn thấy được tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Ngoài ra thì hàm răng còn là một yếu tố chủ chốt đánh giá được vẻ đẹp của chúng ta. Một nụ cười tươi sáng cùng với một hàm răng đều đẹp. Thể hiện được vẻ đẹp tươi trẻ bên ngoài lẫn vẻ đẹp nội tâm bên trong con người.

Những cách làm răng trở nên đều đẹp rất có ý nghĩa trong việc lấy lại tính thẩm mỹ cho nụ cười và khuôn mặt. Khôi phục lại sự tự tin, mạnh dạn của bạn. Một nụ cười đẹp là một yếu tố giúp nâng cao hiệu quả giao tiếp và làm cho người khác nhanh chóng có thiện cảm với bạn.

Vì thế nên những người có một hàm răng chưa đẹp. Thì cần thiết để có một giải pháp làm mới lại cho hàm răng của mình. Không nhất thiết phải đến phòng nha. Chỉ cần một chút kiến thức cơ bản về răng miệng và một ít thời gian rảnh trong ngày là bạn đã có thể làm cho hàm răng được đều đẹp như ý.

❃❃❃ Xem thêm: Răng cửa bị mẻ và biện pháp khắc phục hiệu quảCách làm răng đều

Người có răng không đều thì không thể nào có được một nụ cười tỏa nắng

CÁCH LÀM RĂNG ĐỀU ĐẸP TẠI NHÀ

Cách làm răng đều ngay tại nhà chỉ có thể có hiệu quả đối với những trường hợp răng bị lệch nhẹ, hô nhẹ, răng lệch ở một vài vị trí chứ không phải ở toàn hàm.

Răng bị hô nhẹ

Đối với răng bị hô nhẹ có thể dùng phương pháp dùng lưỡi đẩy răng như là một cách làm răng đều. Phương pháp này có nguyên lý hoạt động khá tương tự với niềng răng chỉnh nha. Nếu như niềng răng sử dụng mắc cài và dây cung để tác động lực dịch chuyển lại vị trí và hướng mọc của răng. Thì phương pháp đẩy lưỡi tận dụng lực tác động từ lưỡi để tác động lên răng.

Trường hợp răng bị lệch vào phía trong thì dùng lưỡi đẩy răng ra ngoài tại vị trí phù hợp. Đối với răng lệch hướng ra phía ngoài hay răng hô nhẹ thì bao lưỡi ở mặt ngoài của răng và dùng lưỡi đẩy răng vào phía trong.

Phương pháp này chỉ thấy được hiệu quả khi bạn chăm chỉ thực hiện đều đặn trong một thời gian dài. Khi vừa phát hiện răng mọc lệch thì đẩy lưỡi răng có tác dụng tốt hơn. Vì răng mới mọc dễ điều chỉnh hướng hơn.

❃❃❃ Xem thêm: Răng bị hô nhẹ và cách điều trị hiệu quả

Cách làm răng đều

Răng bị hô cũng là một trường hợp cụ thể của răng không đều

Răng thưa nhẹ

Vẫn là nguyên lý dùng lực tác động vào răng để điều chỉnh hướng và vị trí. Nhưng đối với răng thưa chúng ta không thể dùng lực từ lưỡi để kéo răng lại sát nhau. Mà phải dùng lực từ ngón tay mới có được hiệu quả.

Cách chữa răng thưa nhẹ bằng lực ép của ngón tay rất đơn giản và dễ làm. Dùng ngón tay trỏ và ngón tay trái đặt lên hai cạnh ngoài của răng thưa rồi đẩy nhẹ các răng lại gần nhau. Giữ lực đẩy này liên tục trong khoảng liên tục 10 phút.

Tuy nhiên cách làm răng đều này sẽ khá nguy hiểm nếu như bạn dùng lực đẩy mạnh và không có kiến thức nhất định về sức khỏe răng miệng. Dùng tay đẩy răng thường chỉ có tác dụng cho trẻ em vì xương hàm còn mềm, răng dễ dịch chuyển. Người lớn không nên áp dụng cách này vì khó mà thấy được hiệu quả khi xương hàm đã quá cứng và răng cũng đã có hứng mọc cố định quá lâu.

❃❃❃ Xem thêm: Trị răng thưa an toàn, hiệu quả bằng cách nào?

Cách làm răng đều

Răng thưa khiến cho nụ cười của chúng ta mất đi sức thu hút vốn có

CÁCH LÀM RĂNG ĐỀU TẠI PHÒNG NHA

Niềng răng đã là một cách làm đẹp, là một cách làm răng đều quá thịnh hành trong thời buổi hiện đại ngày nay. Khoa học nha khoa ngày càng phát triển thì các loại mắc cài ngày càng được cải tiến. Mang lại hiệu quả chỉnh nha cao hơn, giảm thời gian niềng răng. Thuận tiện hơn trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng. Hãy cùng điểm qua một số loại mắc cài phổ biến nhất hiện nay.

Cách làm răng đều bằng niềng răng trong suốt

Phương pháp chỉnh nha này sử dụng một loại khay trong suốt. Đây được xem là một phương pháp chỉnh nha cải tiến mang lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ. Dễ dàng trong quá trình sử dụng như ăn uống và làm vệ sinh. Tuy nhiên niềng răng sử dụng khay trong suốt có thể kéo dài thời gian lâu hơn và chi phí tốn kém hơn.

❃❃❃ Xem thêm: Niềng răng [A-Z]
cách làm răng đều

Mắc cài trong suốt mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhưng thời gian chỉnh nha có thể lâu hơn bình thường

Cách làm răng đều bằng niềng răng kim loại truyền thống

Đây là một trong những phương pháp niềng răng ra đời sớm nhất. Mặc dù ra đời đã lâu nhưng niềng răng mắc cài kim loại hoàn toàn không bị lỗi thời. Mắc cài kim loại ngày càng được cải tiến với hình dáng nhỏ gọn và tính thẩm mỹ cao hơn. Chất liệu chính của mắc cài được làm bằng hợp kim không gỉ Niken – Titanium. An toàn và lành tính khi tiếp xúc với nước bọt và thức ăn hàng ngày. Mắc cài có nhiều dạng như tự đóng, tự khóa và tự buộc.

Niềng răng sứ

Niềng răng sứ khá tương đồng với niềng răng mắc cài kim loại. Nhưng niềng răng sứ có tính thẩm mỹ cao hơn. Nhờ vào mắc cài được làm bằng vật liệu đặc biệt có màu trong suốt hoặc trùng màu với răng thật. Nên khi nhìn vào thì trông sẽ đẹp hơn sử dụng mắc cài kim loại thông thường. Mắc cài sứ cũng có giá cao hơn mắc cài kim loại thông thường. Cũng dễ bị bắt màu từ thực phẩm bạn ăn mỗi ngày.

Hãy nhanh chóng gọi đến số điện thoại 0933 922 025 để được tư vấn miễn phí.

Share