Các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa có những ưu và nhược điểm nào? Nên lựa chọn phương án nào giữa 2 cách tẩy trắng răng trên?

Các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa luôn mang đến hiệu quả tốt nhất dành cho khách hàng. Hiện nay có những lựa chọn khác nhau để bạn lựa chọn. Cùng tìm hiểu qua những ưu và nhược điểm của các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa để có được lựa chọn tốt nhất ngay sau đây.

CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM TRẮNG RĂNG TẠI NHA KHOA NÀO HIỆU QUẢ?

Đối với những khách hàng mong muốn sở hữu hàm răng trắng sáng nhanh chóng, việc tìm đến nha khoa chính là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn. Thay vì mất nhiều thời gian cho các cách tẩy trắng bằng những nguyên liệu thiên nhiên nhưng không chắc mang lại hiệu quả cao, bạn nên đến với nha khoa để nhận được sự tư vấn tốt nhất của bạn sĩ.

Các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa phổ biến nhất tại thời điểm này chính là tẩy trắng răng bằng mángtẩy trắng răng bằng tia Laser. Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng. Để có được lựa chọn tốt nhất bạn nên tìm hiểu qua thông tin về từng phương pháp.

các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa

Các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa

Tẩy trắng răng bằng máng

Các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa đều cần đến sự tư vấn của bác sĩ. Tẩy trắng răng bằng máng cũng không ngoại lệ. Sau quá trình thăm khám răng hàm của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn có nên tiến hành các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa hay không.

Khi điều trị dứt điểm hết mọi bệnh lý bên trong khoang miệng bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm để tạo ra cặp máng tẩy bằng plastic. Cần đảm bảo máng tẩy ôm vừa khít với răng. Tùy vào tình trạng răng của khách hàng, hình dạng của máng tẩy trắng răng sẽ khác nhau. Vậy nên bạn không thể sử dụng máng tẩy của người khác.

Các bước thực hiện phương pháp làm trắng răng bằng máng:

 • Sau quá trình thăm khám tại nha khoa, khách hàng sẽ được cung cấp máng tẩy.
 • Tiếp đến, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách bơm thuốc vào trong máng và cách đeo máng vào răng một cách nhanh chóng và an toàn.
 • Khách hàng sau khi đã nắm rõ thao tác sử dụng máng sẽ tự thực hiện tẩy trắng tại nhà.
 • Để đạt được hiệu quả như như mong muốn, mỗi ngày nên đeo máng tẩy trắng răng tại nhà ít nhất 2 giờ hoặc có thể đeo máng tẩy trắng qua đêm để đạt hiệu quả tốt hơn.
 • Đối với các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa, khách hàng cần phải tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ.
 • Trong trường hợp kết quả tẩy trắng răng bằng máng không được như mong muốn, hay phát sinh những vấn đề xấu khách hàng nên quay lại nha khoa để điều chỉnh về liều lượng thuốc.
 • Thông thường, tùy vào tình trạng nhiễm màu trên răng và cơ địa của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng thuốc tẩy khác nhau.
 • Lưu ý, trước khi đeo máng tẩy trắng răng tại nhà, bạn cần làm sạch răng miệng và tuyệt đối không nên ăn uống trong quá trình đeo máng tẩy.
 • Theo như khảo sát chung, chỉ sau khoảng từ 2 – 3 tuần bạn sẽ thu lại được kết quả như mong muốn.

Tẩy trắng răng bằng máng

Tẩy trắng răng bằng máng

Tẩy trắng răng bằng tia Laser

Một trong các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa mang lại hiệu quả cao nhất chính là sử dụng tia Laser. Phương pháp này chính là sự kết hợp giữa thuốc tẩy trắng và tia Laser. Lúc này, ở các bước sóng khác nhau sẽ tạo nên phản ứng hóa học làm bẻ gãy các phân tử gây ố vàng, xỉn màu trên trăng.

Chỉ trong khoảng thời gian nhanh chóng khách hàng đã có thể sở hữu hàm răng trắng sáng, đều màu. Hiện nay, đây là phương pháp tẩy trắng răng hiện đại giúp loại bỏ mảng bám nhanh chóng chỉ sau 45 – 60 phút. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người thực hiện.

Các bước thực hiện tẩy trắng răng bằng tia Laser:

 • Đầu tiền, các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng từ đó đánh giá tình trạng chung. Sau đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng răng nhiễm màu của khách hàng
 • Tiếp đến, tiến hành vệ sinh toàn bộ khoang miệng để hiệu quả tẩy trắng được cao hơn.
 • Bắt đầu thực hiện cách ly răng để bảo vệ môi nướu. Thông thường các chất tẩy trắng có nồng độ khá cao có thể ảnh hưởng xấu đến răng, môi, nướu.
 • Sau đó tiến hành bôi thuốc tẩy trắng lên trên bề mặt răng, liều lượng phụ thuộc vào độ xỉn của răng.
 • Cuối cùng thực hiện chiếu sáng Laser để kích hoạt các phân tử tẩy màu trong thuốc sẽ được kích hoạt. Sau khoảng thời gian quy định, nha sĩ sẽ làm sạch khoang miệng.
 • Đảm bảo chỉ với 1 lần thực hiện bạn đã thu lại được kết quả như mong muốn.

Có thể nói, các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa này đều là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tùy vào từng khách hàng sẽ phù hợp với cách thức khác nhau. Nhanh chóng tìm hiểu qua ưu và nhược của các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa để có được lựa chọn tốt nhất.

Tẩy trắng răng bằng Laser

Tẩy trắng răng bằng Laser

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM TRẮNG RĂNG TẠI NHA KHOA

Các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Để có thể quyết định được nên lựa chọn cách tẩy trắng răng nào bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng. Bên cạnh đó còn nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ. Những thông tin dưới đây hy vọng có thể giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng, đều màu tốt nhất.

các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa

Mỗi phương pháp đều sở hữu đặc điểm riêng

Ưu và nhược điểm của phương pháp làm trắng răng bằng máng tẩy

Sử dụng máng tẩy trắng răng có hiệu quả không đang là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng. Mỗi ngày, lượng khách hàng tìm đến nha khoa để được tư vấn về các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa lại càng nhiều hơn hẳn so với trước đây. Tìm hiểu ngay những thông tin sau đây để biết được tẩy trắng răng bằng máng có phải là lựa chọn tốt dành cho bạn hay không.

Ưu điểm:

 • Chi phí làm trắng răng bằng máng rẻ hơn nhiều so với phương pháp tẩy trắng răng bằng tia Laser.
 • Phương án này không gây tổn hại đến men răng.
 • Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động thời gian thực hiện tẩy trắng bằng máng tẩy tại nhà.
 • Là giải pháp phù hợp với những khách hàng mong muốn có thể sở hữu hàm răng trắng răng với mức giá tiết kiệm nhất.
 • Thiết kế của máng tẩy trong suốt nên không gây ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ. Ngoài ra, khi thực hiện tẩy trắng khách hàng vẫn có thể hoạt động bình thường.

❃❃❃ Xem thêm: Bảng giá tại Nha khoa Thanh Tâm

Tẩy trắng răng bằng máng

Tiết kiệm được chi phí

Nhược điểm:

 • Phương pháp tẩy trắng răng bằng máng chỉ phù hợp với những trường hợp răng bị sậm màu ở mức độ nhẹ (răng xỉn màu do tuổi tác cao, xỉn màu do các nguyên nhân ngoại lai, răng ố vàng).
 • Khách hàng sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể sở hữu hàm răng trắng sáng.
 • Hơn nữa, hiệu quả thẩm mỹ cũng không cao bằng tẩy trắng răng bằng tia Laser.
 • Nhiều trường hợp sử dụng máng tẩy và thuốc tẩy không đúng liều lượng dẫn đến dị ứng.

Tẩy trắng răng bằng máng

Hiệu quả thẩm mỹ không cao

Ưu và nhược điểm của phương pháp làm trắng răng bằng Laser

Tương tự như tẩy trắng răng bằng máng, tẩy trắng răng bằng Laser cũng sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Trên thực tế, tẩy trắng răng bằng tia Laser chính là giải pháp hoàn hảo nhất để bạn có thể sở hữu hàm răng trắng sáng đều đẹp. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm nhất định. Dưới đây là những thông tin cụ thể để bạn đánh giá chính xác nhất về các phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa này.

Ưu điểm:

 • Thời gian thực hiện tẩy trắng bằng Laser nhanh chóng. Khách hàng chỉ mất khoảng từ 45 – 60 phút đã đạt được kết quả.
 • Phương pháp này có thể tẩy trắng được cả những vết bẩn sâu, nhiễm màu nặng. Đảm bảo giúp khách hàng nâng tone màu răng rõ rệt.
 • Thực hiện tẩy trắng bằng tia Laser đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bác sĩ luôn xác định được nồng độ thuốc được phù hợp cho tình trạng của mỗi khách hàng.
 • Quá trình tẩy trắng tại nha khoa khách hàng sẽ được bảo vệ các bộ phận như mắt, môi, nướu,… Đảm bảo không gây kích ứng đến sức khỏe răng miệng.
 • Hiệu quả tẩy trắng cung kéo dài. Những khách hàng biết cách chăm sóc răng miệng cẩn thận có thể giữ được độ trắng sáng từ 3 – 5 năm.

Tẩy trắng răng bằng laser

Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Nhược điểm:

 • Trên thực tế, nếu thực hiện tẩy trắng răng bằng Laser tại những nha khoa kém chuyên nghiệp cũng có thể phát sinh nên nhiều rủi ro.
 • Trong trường hợp khách hàng bị nhiễm màu nặng như: nhiễm màu tetracycline hay fluor để đạt được màu răng trắng sáng như mong muốn sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 • Thậm chí nhiều khách hàng cần phải thực hiện tẩy trắng răng nhiều lần.
 • Việc quá lạm dụng thuốc tẩy trắng sẽ khiến cho răng của bạn có thể nhạy cảm hơn.
 • Trường hợp chất tẩy trắng tiếp xúc với lưỡi hoặc nướu sẽ bị kích ứng. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.
 • Hơn nữa, khi nồng độ thuốc tẩy trắng sử dụng quá liều có thể gây tổn thương cho răng vĩnh viễn.

Tẩy trắng răng bằng laser

Chi phí cao

NHỮNG TÁC HẠI KHI THỰC HIỆN CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM TRẮNG RĂNG TẠI NHA KHOA SAI CÁCH

Muốn thực hiện tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn, bạn cần phải tuân thủ theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ. Thực hiện cẩn thận theo từng bước để không phát sinh nen bất kỳ vấn đề nào xấu. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khách hàng không đảm bảo được cách thức tẩy trắng sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề xấu. Lúc này bạn có thể đối diện với các nguy cơ như sau:

 • Thông thường, triệu chứng ê buốt răng sau tẩy trắng răng là bình thường với tỉ lệ gặp phải là 60%. Chỉ sau một thời gian ngắn triệu chứng này sẽ nhanh chóng thuyên giảm và tự biến mất. Tuy nhiên khi thực hiện sai cách triệu chứng ê buốt sẽ kéo dài.
 • Khi thực hiện các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa sai cách, lúc này bạn sẽ không thể thu được kết quả như mong muốn. Tình trạng thường gặp chính là răng trắng không đều màu.
 • Thậm chí, trong nhiều trường hợp có thể gây chết tủy, phỏng nướu, viêm lợi, hoại tử lợi, ung thư lưỡi, ung thư vòm họng…
 • Thực hiện các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa sai cách còn gây đau răng.
 • Ngoài ra, thực hiện các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa sai cách sẽ làm hỏng men răng.

❃❃❃ Xem thêm: Răng xỉn màu vì đâu? Cách khắc phục răng xỉn màu hiệu quả nhất

các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa

Có thể gây ê buốt răng

TẠI SAO CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM TRẮNG RĂNG TẠI NHA KHOA LẠI MANG ĐẾN HIỆU QUẢ CAO?

Hiệu quả tẩy trắng răng đạt được như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào thuốc tẩy trắng. Cơ chế hoạt động của thuốc tẩy trắng như sau:

 • Khi thực hiện các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa, hoạt chất của thuốc tẩy trắng sẽ đi sâu vào trong tổ chức của răng. Sau đó phát huy tác dụng và làm thay đổi màu sắc của răng.
 • Đây được biết đến là phản ứng hóa học nên không làm hỏng hay gây hại cho các tổ chức cứng của răng là men và ngà.
 • Theo nghiên cứu cho thấy, thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng trên mặt răng thật. Trong các trường hợp răng bọc sứ, làm cầu răng hay dán sứ Veneer sẽ không mang lại hiệu quả cao.
 • Hơn nữa, thuốc tẩy trắng răng ít hiệu quả với những răng thiểu sản men, màu răng xỉn, xám. Chỉ mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sức khỏe răng miệng ổn định. Tình trạng men răng tốt.
 • Để có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi thực hiện các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa, bạn cần phải đảm bảo lợi khỏe mạnh. Đồng thời, cần phải điều trị dứt điểm các bệnh lý trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa

Tẩy trắng răng đạt hiệu cao nhờ thuốc tẩy

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN VÀ KHÔNG NÊN TIẾN HÀNH CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM TRẮNG RĂNG TẠI NHA KHOA

Không phải bất kỳ tình trạng răng nào cũng đều phù hợp với các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa. Trong một số trường hợp khách hàng không nên tiến hành các phương án này để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tẩy trắng răng tại nha khoa chỉ mang lại hiệu quả cao trong một số trường hợp nhất định. Tham khảo qua những thông tin sau đây để biết được những tình trạng răng nào có thể tiến hành các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa.

Trường hợp được chỉ định các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa

Nếu thuộc một trong số những trường hợp sau đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa:

 • Các trường hợp răng xỉn màu do thực phẩm.
 • Hoặc các trường hợp răng nhiễm màu do thuốc.
 • Phù hợp với răng xỉn màu theo tuổi tác.
 • Và những khách hàng có nhu cầu làm đẹp từ 16 tuổi trở lên.

các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa

Phù hợp với các trường hợp răng nhiễm màu

Trường hợp chống chỉ định các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa

Nếu thuộc một trong số những trường hợp dưới đây bạn không nên tiến hành các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa. Lưu ý đến những thông tin sau đây để có đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe răng miệng:

 • Chống chỉ định cho các phụ nữ đang mang thai, cho con bú.
 • Thông thường, những trẻ em dưới 16 tuổi không nên tẩy trắng răng. Ở tuổi này cấu trúc răng đang hoàn thiện, lợi dễ viêm nhiễm nên hóa chất tẩy trắng có thể gây ảnh hưởng xấu đến tủy răng, đến lợi.
 • Các trường hợp bị kích ứng hay dị ứng với những thành phần của thuốc tẩy trắng cũng không nên tẩy trắng răng. Nếu cố chấp thực hiện sẽ có những phản ứng, biến chứng ngoài tầm kiểm soát.

các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa

Có nhiều đối tượng khách hàng không phù hợp

Bạn cũng thấy đấy, tại thời điểm này có rất nhiều các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa khác nhau. Điểm chung của các phương pháp này chính là đòi hỏi sự tuân thủ của bạn. Tránh tự ý thực hiện tẩy trắng răng và không có sự tư vấn của bác sĩ.

Đồng thời, cần biết được đâu mới là cách thức tẩy trắng phù hợp nhất với sức khỏe răng miệng của bạn. Không nên sử dụng những miếng dán này không rõ nguồn gốc, không rõ hoạt chất, không theo hình dáng của mặt răng. Chỉ như vậy mới có thể tránh những biến chứng xấu xảy ra ngay sau khi thực hiện tẩy trắng tại nha khoa.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa. Hiện nay, không thiếu điểm đến đáng tin cậy để bạn khắc phục hiệu quả tình trạng răng nhiễm màu. Nha khoa Thanh Tâm chúng tôi luôn cố gắng mang đến bạn các phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa hiệu quả và an toàn nhất.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn rõ hơn về các phương pháp làm trắng răng tại nha khoa.

Share
Tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0933 922 025