Nha khoa Thanh Tâm

Bọc răng sứ như thế nào hiệu quả và an toàn?

 • 20/11/2020
 • GĐ Chuyên môn Bùi Thanh Bình

BỌC RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO?

Bọc răng sứ hiện đang là phương án cải thiện tính thẩm mỹ cho răng được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Với phương pháp này khách hàng dễ dàng sở hữu được hàm răng đều đẹp như mong muốn. Bọc răng sứ là kỹ thuật sử dụng mão sứ bọc bên ngoài răng thật đã được mài sẵn. Giúp cải thiện tính thẩm mỹ rõ rệt cũng như khôi phục khả năng ăn nhai hiệu quả. Bọc sứ chính là giải pháp hoàn hảo để bạn nhanh chóng sở hữu nụ cười tự tin, hoàn hảo.

Về bản chất, bọc răng sứ sẽ chế tạo ra một mão sứ có hình dáng kích thước giống với răng thật. Mão sứ sẽ có phần lõi rỗng. Lúc này răng thật sau khi được mài sẽ đóng vai trò như trụ răng. Chức năng của răng trụ giúp cố định và lấp đầy khoảng rỗng của mão sứ. Bắt buộc cần phải mài răng để mão sứ có thể đứng vững trên khung hàm. Trên thực tế, mão sứ khá dày nên việc mài răng vô cùng cần thiết. Phòng tránh những vấn đề như cộm cấn. Qua đó ngăn chặn những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của răng miệng.

Không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều phù hợp với bọc răng sứ. Phương án thẩm mỹ răng này chỉ phù hợp với một vài trường hợp nhất định. Phương pháp bọc răng sứ thường khắc phục hiệu quả các khuyết điểm như:

 • Răng hô, móm, thưa,… nhẹ
 • Răng lệch lạc, khấp khểnh không quá nhiều
 • Răng xỉn màu, ố vàng, tình trạng răng nhiễm màu không thể tẩy trắng
 • Răng có kích thước không đồng đều,…

bọc răng sứ như thế nào

Phương pháp bọc răng sứ

BỌC RĂNG SỨ MANG LẠI HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO?

Rất nhiều khách hàng thắc mắc “bọc răng sứ có tốt không?”. Tại thời điểm này, đây chính là một trong những dịch vụ nha khoa thẩm mỹ có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ. Bọc răng sứ không chỉ giúp khách hàng sở hữu nụ cười tự tin mà còn mang đến rất nhiều công dụng nổi bật khác. Những lợi ích của phương pháp này như:

 • Giải pháp hỗ trợ cải thiện hiệu quả tình trạng sai lệch khớp cắn.
 • Một trong những phương án khắc phục tình trạng sâu răng hiệu quả. Góp phần bảo vệ răng thật tốt hơn bởi những tác động bên ngoài.
 • Phương pháp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên răng. Giúp khách hàng khôi phục tính thẩm mỹ cho răng hiệu quả.
 • Cải thiện khả năng ăn nhai tốt nhất. Sau khi bọc răng sứ khách hàng có thể thoải mái sử dụng những thực phẩm mình thích. Đảm bảo không cần lo sứt vỡ mẻ trong quá trình ăn nhai.
 • Ngoài ra phương pháp này còn giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, yêu đời hơn. Nâng cao sự tự tin trong các hoạt động giao tiếp thường ngày.

Nếu được bọc răng sứ đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn bạn có thể khắc phục các khuyết điểm trên răng hiệu quả. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp khách hàng không đạt được kết quả như mong muốn. Thậm chí còn gặp phải những biến chứng sau khi bọc răng sứ. Đó chính là lý do vì sao khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng trước khi thực hiện. Nên xác định được cần quan tâm đến những vấn đề nào khi bọc răng sứ.

bọc răng sứ như thế nào

Bọc răng sứ như thế nào mang đến nụ cười tỏa sáng?

BỌC RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO MỚI HIỆU QUẢ?

Bọc răng sứ như thế nào mới mang lại hiệu quả cao? Trên thực tế hiệu quả đạt được sau khi bọc răng sứ ở từng khách hàng không hề giống nhau. Muốn cải thiện tính thẩm mỹ cho răng hiệu quả khách hàng cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề. Dưới đây là những thông tin bổ ích để bạn biết được bọc răng sứ như thế nào hiệu quả.

Lựa chọn mão sứ chất lượng cao

Rất nhiều trường hợp khách hàng sau một thời gian bọc sứ gặp phải tình trạng viền nướu chân răng bị đen. Vấn đề này là điều không một ai mong muốn gặp phải. Tình trạng này xuất phát từ nguyên nhân khách hàng lựa chọn sử dụng răng sứ kim loại. Lựa chọn mão sứ bọc răng sứ như thế nào hợp lý luôn là vấn đề bạn cần quan tâm.

Về bản chất, dòng răng sứ này có phần khung sườn bên trong làm từ hợp kim nên rất dễ bị tác động bởi axit trong thức ăn cũng như nước bọt. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng oxy hóa khử giữa axit và kim loại. Về lâu dài, phần khung kim loại sẽ bị đen đi. Từ đó dẫn đến tình trạng đen viền nướu.

Nếu không muốn rơi vào trường hợp tương tự khách hàng nên lựa chọn sử dụng loại mão sứ chất lượng cao. Tại thời điểm này, không thiếu những dòng răng toàn sứ cao cấp để bạn lựa chọn. Sử dụng những loại răng sứ chất lượng đảm bảo bạn có thể khôi phục hiệu quả các khuyết điểm bên trên răng. Răng toàn sứ có tính thẩm mỹ rất cao, hơn nữa độ bền chắc rất tốt. Vậy nên đây chính là giải pháp hoàn hảo để bạn cải thiện tính thẩm mỹ và khôi phục khả năng ăn nhai.

Trước khi tiến hành bọc răng sứ khách hàng nên xác định được chất lượng mão sứ. Có nhiều cách khác nhau để bạn xác định được thông tin sản phẩm. Chỉ nên tin tưởng đối với những nha khoa cho phép kiểm tra mã vạch của vật liệu sứ. Đây chính là cách tốt nhất để bạn xác định được nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Lựa chọn sử dụng những dòng răng sứ có chất lượng đảm bảo

Nên lựa chọn chất lượng vật liệu bọc răng sứ như thế nào?

Bác sĩ thực hiện phải đảm bảo chuyên môn

Bác sĩ bọc răng sứ như thế nào mới an toàn? Đây là vấn đề mọi khách hàng đều cần quan tâm. Trong trường hợp những bác sĩ kỹ thuật chuyên môn yếu kém, tính toán sai lệch tỉ lệ giữa mão sứ và trụ răng sẽ khiến chúng khớp nhau. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn tạo cơ hội cho thức ăn nhồi nhét vào bên trong. Từ đó phát sinh ra các bệnh lý, đặc biệt là tình trạng hôi miệng.

Quá trình lấy dấu mẫu hàm không chính xác còn rất dễ dẫn đến các tình trạng vênh, cộm về sau. Hơn nữa quá trình mài răng cực kỳ quan trọng. Bác sĩ tay ngang sẽ không thể biết cách tạo nên sự hoàn thiện cho một chiếc răng sứ. Ngoài ra còn có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

Nếu không muốn gặp phải các tình trạng như răng bị lệch, không khớp sát, bị hở,… sau khi chụp mão sứ bạn nên quan tâm đến tay nghề bác sĩ. Rất nhiều trường hợp khách hàng gặp phải các biến chứng do bác sĩ tay ngang phục trách chính. Thông thường đội ngũ chuyên môn cao luôn đảm bảo được vấn đề an toàn trong quá trình thực hiện. Có đủ bề dày kinh nghiệm xử lý trong tình huống khó. Qua đó giúp khách hàng dễ dàng sở hữu hàm răng đều đẹp.

Trước khi bọc răng sứ, khách hàng nên xem qua chứng chỉ hành nghề. Chỉ nên đồng ý thực hiện khi bác sĩ đã được cấp phép hoạt động. Hiện nay có rất nhiều nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ lành nghề, tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.

Quan tâm đến trình độ chuyên môn của bác sĩ

Bác sĩ bọc răng sứ như thế nào mới hiệu quả?

BỌC RĂNG SỨ KÉM CHẤT LƯỢNG GÂY ẢNH HƯỞNG XẤU NHƯ THẾ NÀO?

Việc bọc răng sứ không đúng kỹ thuật, kém chất lượng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu hơn so với bạn nghĩ. Thậm chí gây ra những biến chứng cực kỳ xấu đến sức khỏe răng miệng. Đó chính là lý do vì sao mọi chuyên gia đều khuyên khách hàng nên bọc răng sứ chất lượng. Dưới đây là một vài tình trạng có thể khắp phải do bọc răng sứ giá rẻ gây nên:

 • Bọc răng sứ kém chất lượng sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ. Chỉ sau một thời gian ngắn sẽ xuất hiện tình trạng đen viền nướu. Rất nhiều khách hàng phàn nàn về vấn đề này.
 • Quá trình thực hiện không đảm bảo được kỹ thuật sẽ phát sinh tình trạng hôi miệng về sau. Hơn nữa với những dòng răng sứ kin loại sẽ thường tạo ra phản ứng hóa học trong quá trình ăn uống. Đây chính là nguyên nhân tạo nên mùi hôi khó chịu bên trong môi trường khoang miệng.
 • Việc mài răng quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc răng. Về lâu dài răng sẽ dần yếu đi. Thậm chí khách hàng còn có thể bị mất răng vĩnh viễn.
 • Viêm nướu cũng là tình trạng rất nhiều khách hàng gặp phải. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này xuất phát từ việc chế tác mão sứ không chính xác, kích thước mão sứ không phù hợp với cùi răng dẫn đến hiện tượng nhồi nhét thức ăn phát sinh ra các bệnh lý.
 • Nếu khách hàng không điều trị dứt điểm các bệnh lý bên trong môi trường khoang miệng trước khi bọc sứ sẽ gặp phải tình trạng đau nhức về sau.

❃❃❃ Xem thêm: Viêm nha chu là bệnh gì?

bọc răng sứ như thế nào

Gây viêm nướu

CHĂM SÓC RĂNG BỌC SỨ NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ?

Làm thế nào để chăm sóc, bảo vệ răng sứ tốt nhất? Hầu hết những dòng răng toàn sứ đều có tuổi thọ trung bình từ 20 – 25 năm. Tuy nhiên, nếu khách hàng biết cách chăm sóc cẩn thận thời gian sử dụng còn có thể kéo dài hơn. Ngược lại, nếu chăm sóc không đúng cách răng sứ sẽ nhanh chóng xuống cấp. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao tuổi thọ cho răng sứ tốt nhất.

Cách vệ sinh răng miệng

Muốn trong những yếu tố giúp nâng cao tuổi thọ cho răng sứ tốt nhất chính là vệ sinh răng miệng hiệu quả. Thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây bạn sẽ đạt được mục đích của mình:

 • Sau khi bọc răng sứ khách hàng nên thay thế việc sử dụng bàn chải lông cứng bằng bàn chải lông mềm.
 • Nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày. Việc vệ sinh răng miệng ngay sau mỗi bữa ăn chính là cách tốt nhất để bạn loại bỏ hết mảng bám gây hại. Nếu để thức ăn bám dính bên trong môi trường khoang miệng sẽ phát sinh nên các bệnh lý.
 • Đánh răng kỹ càng, cẩn thận. Cần đảm bảo làm sạch sâu bên trong răng.
 • Kết hợp với chỉ nha khoa và nước sát khuẩn loại bỏ vi khuẩn gây hại.
 • Thường xuyên đến với nha khoa thăm khám định kỳ, loại bỏ vôi răng kịp thời.

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Chăm sóc răng miệng kỹ càng

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Chú ý đến vấn đề ăn uống cũng là một trong những cách tốt nhất để bạn chăm sóc răng sứ hiệu quả. Dưới đây là một vài gợi ý hoàn hảo dành cho bạn:

 • Đối với răng sứ, khách hàng không nên sử dụng những loại thực phẩm quá cứng – dai.
 • Nên sử dụng những thực phẩm mềm, cắt nhỏ và được nấu chín kỹ.
 • Tránh sử dụng những loại thức ăn nước uống chứa màu gây ảnh hưởng xấu đến màu sắc răng.
 • Hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa nhiều đường, axit. Phòng tránh tối đa những bệnh lý răng miệng có thể xảy ra.
 • Nên bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi, khoáng chất. Đồng thời cần đảm bảo cung cấp đầy đủ mọi dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Trước đây chính là những lưu ý quan trọng để bạn có thể hiểu rõ bọc răng sứ như thế nào hiệu quả. Nhanh chóng đến với Nha khoa Thanh Tâm để được tư vấn bọc sứ chất lượng ngay từ bây giờ.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được giải đáp hết mọi thắc mắc về bọc răng sứ như thế nào.

Share