Nha khoa Thanh Tâm

BỌC RĂNG SỨ CÓ TÁC DỤNG GÌ? 4 LÝ DO NÊN THỰC HIỆN

Bọc răng sứ có tác dụng gì luôn là thắc mắc chung của hầu hết những khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ răng sứ. Nhìn chung, phương án phục hình răng này mang đến rất nhiều lợi ích nổi bật. Để an tâm thực hiện bọc răng sứ, hãy cùng nha khoa Thanh Tâm tìm hiểu qua kỹ thuật này có đặc điểm như thế nào nhé.

BỌC RĂNG SỨ GIỮ ĐƯỢC BAO LÂU?

Tại sao bọc răng sứ lại là một trong những dịch vụ nhận được nhiều sự quan tâm trong khoảng thời gian qua? Thực tế cho thấy, với kỹ thuật này, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu nụ cười tỏa sáng, loại bỏ các khuyết điểm và bảo vệ răng thật tối ưu. Tuy nhiên, nhiều người chưa dám thực hiện bọc răng sứ vì lo ngại thời gian sử dụng ngắn.

Ở đây, bọc răng sứ giữ được bao lâu còn tùy thuộc vào chất lượng của từng loại răng sứ, kỹ thuật bọc sứ của bác sĩ nha khoa cũng như cách chắ sóc răng miệng của bạn. Hiện nay, qua khảo sát cho thấy thời gian tồn tại của răng sứ toàn sứ trung bình từ 20 – 25 năm. Trong khi đó, răng sứ kim loại lại có tuổi thọ chỉ từ 3 – 7 năm.

Trong trường hợp bệnh nhân không phải điều trị tủy răng và răng có độ cứng chắc tốt, sau khi bọc răng sứ sẽ có độ bền như răng thật. Tuy nhiên, nếu răng từng bị chấn thương trước khi phục hình, mô răng còn lại ít thì tuổi thọ của cùi răng thật sẽ bị suy giảm đáng kể và răng sứ cũng sẽ yếu theo, không đảm bảo được thời gian sử dụng lâu dài.

Một trong những yếu tố khác quyết định đến thời gian sử dụng, tuổi thọ của răng sứ chính là cơ địa của mỗi người. Thực tế cho thấy, cùng một loại răng sứ toàn sứ những có người sử dụng lâu dài nhưng có người lại nhanh chóng hư hỏng, cả tính thẩm mỹ lần khả năng cắn nhai thức ăn đều giảm sút.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Độ bền răng sứ trong từng trường hợp không giống nhau

CÁC TRƯỜNG HỢP NÊN TIẾN HÀNH BỌC SỨ CHO RĂNG

Ngoài câu hỏi, bọc răng sứ có tác dụng gì thì trường hợp nào nên bọc sứ cho răng cũng là câu hỏi được nhiều khách hàng tìm hiểu. Đây là phương pháp giúp cải thiện lại hình dáng, kích thước, màu sắc, và chức năng của răng. Không phải lúc nào cũng có thể  bọc răng sứ, các trường hợp bạn nên thực hiện là:

Răng bị ố vàng, nhiễm màu nặng

Thông thường, với những trường hợp răng bị nhiễm màu nặng mà việc tẩy trắng không còn hiệu quả thì sẽ tiến hành bọc sứ. Lúc này, lớp men răng cũ sẽ được thay thế bởi lớp sứ mới có màu sắc như răng thật. Thông thường, những chiếc răng sứ toàn sứ đều có độ tự nhiên cao, chỉ nhìn sơ qua rất khó để phân biệt thật giả.

Những chiếc mão răng sứ được thiết kế đúng chuẩn form răng từng khách hàng, nhờ đó giá trị thẩm mỹ mang lại cực kỳ cao. Mặc dù chi phí cao hơn so với tẩy trắng răng nhưng dịch vụ phục hình răng sứ thẩm mỹ lại có hiệu quả lâu dài, giúp răng vừa trắng sáng vừa đều đặn.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Răng nhiễm màu

Răng bị khấp khểnh hay mọc lệch lạc

Đối với các tình trạng răng mọc lệch lạc, hở kẽ, hô, móm… ở mức độ nhẹ, bọc răng sứ được xem là giải pháp phục hồi tính thẩm mỹ cho răng nhanh chóng và hiệu quả. Trong trường hợp lựa chọn bọc răng sứ, bạn dường như phải từ 1 – 3 năm để hoàn thành quá trình điều trị, trong khi đó với kỹ thuật nha khoa này, toàn bộ quy trình chỉ diễn ra từ 3 – 4 ngày.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng đều có thể bọc răng sứ cho răng lệch lạc, khấp khểnh. Thông thường, sau khi trải qua quy trình thăm khám, các bác sĩ mới chỉ định nên bọc răng sứ hay niềng răng. Ở thời điểm hiện tại, đây là giải pháp hoàn hảo dành cho những khách hàng muốn cải thiện tính thẩm mỹ và sức nhai thức ăn nhanh chóng.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Chụp mão răng sứ khắc phục tình trạng răng khấp khểnh

Bị mất một hoặc nhiều răng

Nếu bị mất một hoặc nhiều răng, bạn cũng có thể phục hồi răng mất bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ này. Ở đây, các bác sĩ sẽ chỉ định làm cầu răng sứ để thay thế cho răng thật đã mất. Thông thường, làm một răng sẽ ảnh hưởng đến cả 2 răng bệnh cạnh vị trí đã mất răng. Hiểu một cách đơn giản, một cầu răng sứ sẽ bao gồm 2 mão sứ bên ngoài và 1 răng sứ ở giữa. Lúc này, 2 mão sứ sẽ được chụp lên 2 cùi răng được mài sẵn bên cạnh răng mất để nâng đỡ nhịp cầu.

Cụ thể, bắc cầu răng sứ sẽ được chỉ định cho những khách hàng đảm bảo được độ cứng chắc của 2 răng trụ. Trong trường hợp mất răng số 7, bạn sẽ không thể làm cầu răng sứ, vì răng khôn (hay răng số 8) không có đủ độ cứng chắc để làm trụ nâng đỡ nhịp cầu. So với cấy ghép Implant, làm cầu răng giúp bạn tiết kiệm chi phí khá nhiều.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Phục hồi răng mất bằng kỹ thuật bắc cầu răng sứ

Răng bị gãy vỡ, sứt mẻ

Khi phương pháp hàn trám không thể khắc phục được tình trạng răng gãy vỡ, sứt mẻ nhiều thì bọc răng sứ là giải pháp tối ưu. Đây là phương án phục hồi hình dáng răng và bảo tồn răng gốc tối ưu. Ngăn chặn tình trạng miếng vỡ ngày càng to hơn.

Tuy nhiên, nếu những chiếc răng bị gãy vỡ hay sứt mẻ quá lớn, không còn đủ khoảng trồng để mài răng tạo trụ sẽ không thể tiến hành phương án này. Nhìn chung, với bác sĩ chuyên nghiệp, họ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp cho từng khách hàng.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Răng bị mẻ

Răng móm, hô nhẹ

Không chỉ những tình trạng bên trên, bọc răng sứ còn được biết đến là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng răng móm, hô nhẹ tuyệt vời. Ngoài việc khắc phục nhược điểm của răng, việc bọc răng sứ còn giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng, đều màu – đây là điều mà kỹ thuật niềng răng không thể đáp ứng được.

Tuy nhiên, phục hình răng sứ cũng không phù hợp với các tình trạng răng móm hay hô nặng. Chúng sẽ không thể đưa răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Do đó, để biết được bọc răng sứ hay niềng răng lý tưởng hơn, bạn đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Bọc sứ thẩm mỹ cho răng hô, móm nhẹ

Răng bị sâu, viêm tủy, chết tủy

Bạn nên nhớ rằng, răng khi bị sâu nặng hoặc chết tủy sẽ khiến cho mô răng thật yếu đi và giòn. Nếu không đến nha khoa điều trị kiểm thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm hơn. Do đó, sau quy trình thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định bọc răng sứ để bảo vệ mô răng thật và phục hồi lại chức năng ăn nhai cho răng.

Nhìn chung, lựa chọn dịch vụ này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng sâu răng lây lan hiệu quả. Đây còn là một trong những phương án chăm sóc sức khỏe răng hàm mặt tối ưu, giúp khách hàng tránh được tình trạng mất răng vĩnh viễn.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Điều trị và chụp mão răng sứ lên răng sâu

Răng ngắn, thưa

Đối với các tình trạng răng ngắn hay răng thưa, bọc sứ là phương pháp tối ưu để giúp các răng trên cung hàm trở nên đều đặn hơn. Lúc này, quá trình mài răng tại những nha khoa uy tín sẽ được tiến hành theo một tỉ lệ nhất định, sau đó chụp mão răng sứ có hình dáng, kích thước tương tự như răng thật lên trên, tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh.

Thực hiện bọc sứ không những nâng cao tính thẩm mỹ cho nụ cười mà còn góp phần ngăn chặn những tác động xấu đến sức khỏe răng hàm mặt. Ở đây, việc khắc phục tình trạng răng thưa sẽ ngăn chặn thức ăn bám dính vào giữa các kẽ răng, qua đó phòng tránh sâu răng hiệu quả. Đồng thời, sau khi làm răng sứ bạn cũng sẽ không còn cảm thấy khó chịu mỗi khi ăn uống nữa.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Chụp mão răng cho khuyết điểm răng thưa, răn hở kẽ

BỌC RĂNG SỨ CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Hiện tại, dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ đang ngày càng chứng minh được sức hút của mình. Với rất nhiều ưu điểm nổi bật, kỹ thuật nha khoa hiện đại này đang là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng có nhu cầu cải thiện các khuyết điểm trên răng. Vậy bọc răng sứ có tác dụng gì?

bọc răng sứ có tác dụng gì?

Bọc răng sứ có tác dụng gì?

Nâng cao khả năng chịu lực

Cả răng sứ kim loại và răng toàn sứ đều có khả năng chịu lực ấn tượng, thậm chí độ bền chắc của răng toàn sứ còn vượt trội hơn hẳn răng thật. Do đó, sau khi lựa chọn thực hiện làm răng sứ, quý khách hàng có thể thoải mái ăn nhai, hoàn toàn có thể sử dụng những thực phẩm mình thích mà không cần lo ngại phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu.

Để đạt được hiệu quả này, khách hàng nên sử dụng loại răng sứ chính hãng, bọc răng sứ tại cơ sở nha khoa uy tín, và đảm bảo được trình độ chuyên môn của bác sĩ. Hiện nay không thiếu những nha khoa đáp ứng được các điều kiện này, chỉ cần dành chút ít thời gian tìm hiểu bạn sẽ có thể trải nghiệm dịch vụ bọc răng sứ chuyên nghiệp, an toàn.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Bọc răng sứ giúp cải thiện khả năng ăn nhai

Nâng cao tuổi thọ cho hàm răng

Không chỉ có vậy, độ bền răng sứ cũng được đánh giá rất cao, các loại răng sứ toàn phần đều có thời gian sử dụng kéo dài từ 20 – 25 năm. Thậm chí, những khách hàng biết cách chăm sóc răng miệng cẩn thận cần có thể sử dụng lâu dài hơn nữa.

Đây là một trong những lý do ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn bọc răng sứ để khắc phục các khuyết điểm trên răng đến vậy. Tuy nhiên, để đảm bảo thẩm mỹ và độ bền răng sứ cao nhất, quý khách hàng cần phục hình răng toàn sứ, loại răng sứ chính hãng, tránh sử dụng những vật liệu sứ không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Tuổi thọ của răng toàn sứ dao động trong khoảng từ 20 – 25 năm

Khắc phục nhược điểm hàm răng

Thực tế, muốn sở hữu nụ cười hoàn hảo tiến hành phương án thẩm mỹ này thực sự rất cần thiết. Bọc răng sứ có tác dụng khắc phục hoàn toàn nhược điểm của răng như: Răng xỉn màu, ố vàng, mọc lệch, sứt mẻ, răng thưa, răng sâu, răng chết tủy…

Như vậy có thể thấy, răng sứ sở hữu nhiều ưu điểm khác nhau. Sau khi thực hiện phương pháp này sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp. Đồng thời, đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật. Những thông tin này chắc hẳn đã giúp bạn biết được bọc răng sứ có tác dụng gì rồi phải không?

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Bọc răng sứ giúp cải thiện các khuyết điểm trên răng

Nâng cao tính thẩm mỹ cho nụ cười

Thực tế, những mão răng sứ có hình dáng, màu sắc và kích thước y như răng thật vì chúng được chế tác dựa trên dấu mẫu hàm của từng trường hợp. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, rất khó để người khác nhận ra đó là răng giả. Điều này giúp bạn có thể tự tin hơn trong các hoạt động thường ngày.

Ở thời điểm hiện tại, dịch vụ làm răng sứ với độ trắng sáng và độ bền cao chính là giải pháp lý tưởng để bạn sở hữu nụ cười tự tin, tràn đầy sức hút. Hơn nữa, quy trình bọc răng sứ lại tương đối đơn giản, đảm bảo an toàn và góp phần bảo vệ sức khỏe răng hàm mặt tốt hơn. Do đó, hãy nhanh chóng trao đổi với bác sĩ về nhu cầu cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười của mình nhé.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Bọc răng sứ nâng cao tính thẩm mỹ cho nụ cười

HẠN CHẾ CỦA PHƯƠNG PHÁP BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Bên cạnh rất nhiều lợi ích nổi bật như trên, phương pháp bọc răng sứ vẫn còn tồn tại rất nhiều nhược điểm. Đặc biệt, nếu bọc răng sứ kim loại giá rẻ, kém chất lượng rất dễ gặp phải những vấn đề bên dưới đây:

 • Răng dễ tổn thương hơn, nhất là khi ăn các đồ ăn cứng hoặc bị va đập.
 • Tiến hành bọc răng sứ, độ nhạy cảm của răng giảm đi, việc cảm nhận thức ăn, đồ uống sẽ không còn như trước nữa.
 • Tuỳ vào công nghệ thực hiện bọc răng và tay nghề của bác sĩ mà khi làm răng sứ, có thể răng của bạn sẽ bị ê buốt. Trên thực tế thì việc bọc răng sứ sẽ không gây đau vì trước khi tiến hành mài răng bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc gây mê.
 • Trong một số trường hợp, do yêu cầu về mặt thẩm mỹ, trong quá trình mài có thể chạm đến tuỷ răng. Thậm chí buộc phải lấy tuỷ, khi đó răng sẽ không còn khoẻ như trước.

Nhưng bạn yên tâm, biến chứng xảy ra khi bọc răng sứ là cực hiếm. Bạn chỉ cần lựa chọn phòng khám răng uy tín, tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ thì sẽ có bộ răng hoàn mỹ. Hiện tại, lợi ích của bọc răng sứ đang chiếm ưu thế, do đó bạn không cần phải lo lắng quá nhiều khi tiến hành phương án này.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Bọc răng sứ gây ê buốt răng

NÊN LỰA CHỌN LOẠI RĂNG SỨ NÀO ĐỂ PHỤC HÌNH?

Ở thời điểm hiện tại, răng sứ được chia thành 2 nhóm chính, bao gồm răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Nhìn chung, mỗi loại răng sứ thẩm mỹ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Thông thường, tùy vào nhu cầu của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn nên bọc răng sứ kim loại hay toàn sứ.

Răng sứ kim loại

Răng sứ giá rẻ này có cấu tạo bao gồm 2 lớp, với phần lõi bên trong được chế tác từ hợp kim và bên ngoài là lớp sứ trắng Ceramco III. Nhìn chung, các loại mão sứ kim loại có thể đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của phần đông khách hàng.

Ưu điểm của bọc răng sứ kim loại:

 • Chi phí rẻ, hiện đang dao động trong khoảng từ 700.000đ – 1.00.000đ/răng, mão răng kim loại có giá thấp hơn rất nhiều so với răng toàn sứ.
 • Độ bền chắc tương đương răng thật, đảm bảo ăn nhai ổn định.

Nhược điểm:

 • Mão răng kim loại có màu trắng đục, không trong, do đó hiệu quả thẩm mỹ không thực sự cao.
 • Răng dễ bị đổi màu và xuất hiện tình trạng đen ở viền nướu.
 • Trong trường hợp có ánh sáng đi qua rất dễ phát hiện ánh đen kim loại bên trong.
 • Dễ gây kích ứng cho mô mềm bên trong khoang miệng.
 • Tỉ lệ mài răng lớn, dễ gây đau nhức, ê buốt về sau.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Mão răng kim loại có đặc điểm như thế nào?

Răng toàn sứ

Bọc răng sứ không kim loại là loại răng có cấu tạo hoàn toàn từ sứ nguyên khối. Ở thời điểm hiện tại, tùy vào vật liệu sứ và công nghệ sản xuất mà các loại răng sứ chất lượng cao này sẽ có màu sắc, độ bền cũng như giá thành khác biệt.

Ưu điểm:

 • Bọc răng sứ không kim loại được chế tác trên công nghệ CAD/CAM, có độ chính xác cao, đảm bảo tạo độ khít giữa mão răng và cùi răng trụ.
 • Màu sắc tương đồng như răng thật, không bị đổi màu theo thời gian.
 • Bọc răng sứ thẩm mỹ cao cấp không gây đen viền nướu sau thời gian dài sử dụng.
 • Độ bền tốt, khả năng ăn nhai ổn định.
 • Khả năng tương thích sinh học cao, không gây kích ứng mô nướu, bảo vệ sức khỏe răng miệng tối ưu.
 • Tỉ lệ mài răng thấp, bảo tồn răng gốc tối ưu.
 • Bọc răng sứ không kim loại có thời gian sử dụng lâu dài, tuổi thọ trung bình từ 20 – 25 năm.

Nhược điểm:

 • Chi phí bọc răng sứ không kim loại cao, mỗi răng có giá dao động trong khoảng từ 3.000.000đ – 12.000.000đ.
 • Làm răng sứ thẩm mỹ này đòi hỏi phải ứng dụng công nghệ hiện đại, tân tiến.
 • Bác sĩ sẽ phải bọc răng sứ thẩm mỹ chỉn chu, tỉ mỉ và cẩn thận.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Bọc răng sứ không kim loại đảm bảo an toàn

BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG?

Thực hiện làm răng sứ cải thiện tính thẩm mỹ cho răng mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật, đó chính là lý do vì sao hầy hết mọi người sau bọc sứ không cảm thấy hối hận. Tuy nhiên, một số người vẫn chưa dám thực hiện vì e ngại bọc răng sứ hay dịch vụ chụp mão răng gây đau nhức về sau. Thực tế cho thấy, bọc răng sứ có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Tay nghề bác sĩ
 • Quy trình bọc răng sứ
 • Ứng dụng công nghệ, máy móc trong nha khoa

Khi làm răng sứ tại nha khoa uy tín, chất lượng với bác sĩ chuyên môn cao thì bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về tình trạng này. Quy trình mài răng bọc răng sứ tại những cơ sở như thế này đều hạn chế mức độ xâm lấn răng xuống thấp nhất có thể. Do đó, sau quy trình điều trị làm răng sứ, bạn sẽ không cảm thấy có bất kỳ bất tiện nào cả.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên bọc răng sứ – làm răng sứ thẩm mỹ tại những nha khoa hàng đầu, giàu kinh nghiệm. Dựa vào tình trạng răng cụ thể ở từng khách hàng, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể, tư vấn dòng răng sứ phù hợp, điều trị mài răng với tỉ lệ thấp. Những nha khoa uy tín luôn đảm bảo thực hiện làm răng sứ có thể cải thiện tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai ổn định.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Bọc răng sứ có đau không?

Có thể bạn quan tâm: Bọc răng sứ thẩm mỹ ở Nha khoa Thanh Tâm

SAU KHI BỌC SỨ CÓ ĂN UỐNG BÌNH THƯỜNG ĐƯỢC KHÔNG?

Với những thông tin được chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn đã biết bọc răng sứ có tác dụng gì và những hạn chế của phương án này như thế nào rồi phải không? Ngoài ra, một trong những vấn đề rất nhiều khách hàng e ngại khi thực hiện bọc sứ chính là không thể ăn uống bình thường.

Tuỳ thuộc vào quá trình điều trị của bọc răng sứ mà việc ăn uống có diễn ra bình thường hay không. Nếu nha khoa đảm bảo cả về chất lượng mão sứ, kỹ thuật của bác sĩ và thực hiện đúng quy chuẩn, chắc chắn việc bọc răng sứ thì sẽ không gây ảnh hưởng gì tới quá trình ăn uống.

Khoảng 24 – 48 tiếng sau khi hoàn thành quá trình bọc răng sứ, bạn có thể cắn nhai bình thường. Dù vậy, để răng ổn định trong thời gian đầu mới làm quen với bộ răng mới bạn nên tránh những thực phẩm quá nóng hay quá lạnh. Đây cũng là cách tốt nhất giúp răng sứ không bị sứt mẻ, bền nhất.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Giúp ăn nhai tốt hơn

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý SAU KHI BỌC RĂNG SỨ

Có thể nói bọc răng sứ có tác dụng gì và cần lưu ý vấn đề gì khi bọc răng sứ đều là những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Để răng bọc sứ của bạn luôn trắng sáng, đều đẹp, đạt tuổi thọ cao nhất bạn nên quan tâm đến chế độ ăn uống và cách chăm sóc răng miệng đúng cách.

Chế độ ăn uống khoa học, hợp lý

Trong 1 tuần đầu tiên sau khi bọc sứ răng và lợi còn yếu nên dễ bị tổn thương, bị đau nên bạn cần ăn những thực phẩm mềm, dễ nhai. Nên ăn các loại thực phẩm như: cháo, súp, trứng, thịt, sữa chua, sữa tươi, các loại rau củ quả hầm,… Hạn chế những loại thức ăn hay nhai quá mạnh.

Không nên sử dụng những loại đồ ăn quá cứng, dai, nóng hoặc lạnh. Các loại thức ăn này dễ làm tổn thương chân răng, đứt gãy các liên kết giữa răng sứ và trụ chân răng

Các thực phẩm chứa nhiều đường như kẹo, bánh ngọt… có khả năng gây hại đến cao răng. Thế nên sau khi boc răng sứ bạn nên hạn chế chế ăn đồ ngọt, có đường.

Đồ uống có ga, nước tương, nước trà, cà phê… là những loại thực phẩm sẫm màu dễ gây ra tình trạng răng bị nhiễm màu, ố vàng nên tránh sử dụng nhiều. Bạn nên lưu ý sau khi uống các loại nước có màu bạn nên uống thêm ngụm nước lọc để tránh men răng bị bám gây ngả màu và hỏng.

Không nên hút thuốc lá vì khiến màu sắc răng sứ bị biến đổi, gây mất tính thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, các bác sĩ nha khoa khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không sử dụng thuốc lá sau khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn rất quan trọng để tránh thức ăn dư thừa còn sót lại kẽ răng, có thể hình thành nên các mảng bám, mảng vôi hóa gây ra các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm,…

Cần duy trì đánh răng 2 lần mỗi ngày, nên sử dụng bàn chải lông mềm, kem đánh răng chứa flour, dùng chỉ nha khoa thay vì dùng tăm để làm sạch mảng bám cũng như tránh làm tổn thương răng. Sau khi đánh răng xong, súc miệng bằng nước muối loãng hoặc nước súc miệng chuyên dụng.

Để kiểm soát tình hình răng miệng, giúp phát hiện và điều trị những căn bệnh về răng, nướu hiệu quả. Bạn cần tái khám định kỳ từ 3-6 tháng/ lần theo chỉ định của bác sĩ.

Bọc răng sứ có tác dụng gì

Vệ sinh răng miệng kỹ càng

TỔNG KẾT

Qua bài viết này bạn đã tự trả lời câu hỏi bọc răng sứ có tác dụng gì rồi phải không? Một trong những vấn đề quan trọng nhất bạn cần phải quan tâm là lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng. Như vậy, bọc răng sứ không những không đau mà còn mang lại hiệu quả cao.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ bọc răng sứ có tác dụng gì nhé.

Share