Nha khoa Thanh Tâm

Bọc răng sứ cho răng cửa: 3 Lợi ích nổi bật

 • 17/12/2021
 • GĐ Chuyên môn Bùi Thanh Bình

Bọc răng sứ cho răng cửa bị hô có phải là phương án tốt không? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng tìm hiểu nhất trong thời gian gần đây. Bạn đang muốn dùng phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa bị hô nhưng còn phân vân thì hãy theo dõi bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được những thắc mắc của mình.

BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG CỬA CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Rất nhiều người lo ngại việc bọc răng sứ cho 2 răng cửa có thể gây ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Khi tiến hành bọc sứ 2 răng cửa như thế này, bạn sẽ dễ dàng khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên răng, đảm bảo được khả năng ăn nhai như răng thật.

Thực tế, dịch vụ bọc răng sứ 2 răng ở vị trí đặc thù như thế này được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Khi thực hiện, các bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần răng thật cần được phục hình theo tỷ lệ nhất định. Sau đó, những chiếc cùi răng này sẽ là trụ nâng đỡ mão sứ có màu sắc, hình dáng, kích thước giống như răng thật bên trên.

Nhìn chung, phương án thẩm mỹ cho răng này chỉ tác động bên ngoài lớp men răng, ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc bên trong. Làm răng sứ có thể nói chính là lựa chọn lý tưởng để bạn sở hữu nụ cười trắng sáng, hoàn hảo.

bọc răng sứ cho răng cửa

Bọc răng sứ cho răng cửa là gì?

TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN PHỤC HÌNH SỨ CHO 2 RĂNG CỬA?

Ngày nay, một trong những phương pháp được nhiều khách hàng sử dụng để khắc phục răng cửa bị hô đó chính là bọc răng sứ.  Đây là phương pháp giúp răng của bạn cải thiện được các tình trạng như: răng bị nhiễm màu, răng đã chữa tủy, mất răng, vỡ lớn… Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn được áp dụng cho các trường hợp khác như sau.

Răng cửa mọc lệch lạc

Khi gặp tình trạng này sẽ làm mất tính thẩm mỹ nhiều cho khuôn mặt. Các khớp cắn của răng sẽ bị ảnh hưởng, làm giảm sức nhai, gây mất cân đối. Hơn thế nữa còn gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hàng này của bạn.

bọc răng sứ cho răng cửa

Bọc răng sứ 2 răng cửa khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc

Răng cửa mọc chìa ra phía ngoài

Khi răng cửa mọc chìa ra phía ngoài sẽ làm cho răng không đồng đều, bị khấp khểnh hoặc hô. Tất cả những tình trạng này xảy ra do các thói quen xấu của bạn hình thành khi còn nhỏ như ngậm núm vú, mút tay trong thời gian dài. Khi gặp phải trường hợp này bạn nên bọc răng sứ để cải thiện.

bọc răng sứ cho răng cửa

Bọc răng sứ cho răng cửa mọc hướng ra ngoài

Răng cửa thưa

Khoảng cách giữa hai răng khá nhiều khi răng cửa của bạn bị nhỏ hoặc to. Trong quá trình giao tiếp người đối diện sẽ nhìn thấy kẽ răng, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và làm bạn mất tự tin. Đặc biệt, theo phong thuỷ người có răng cửa thưa còn bị ảnh hưởng đến tài chính, tiền bạc hao hụt, không thu về được.

bọc răng sứ cho răng cửa

Bọc sứ răng cửa thưa, mọc xa nhau

Răng cửa bị mẻ

Nếu răng cửa bị mẻ chắc chắn khiến bạn mất đi sự tự tin trong giao tiếp cũng như tính thẩm mỹ. Do đó, ở thời điểm hiện tại, hầu hết phần đông mọi người đều lựa chọn bọc sứ răng cửa. Ở đây, chi phí bọc răng sứ rẻ hơn, phù hợp với phần đông khách hàng. Đồng thời, phương pháp này vừa khắc phục khuyết điểm lại vừa nâng cao dộ sang bóng cho răng tối ưu.

bọc răng sứ cho răng cửa

Chi phí bọc răng sứ rẻ hơn so với niềng răng

BỌC RĂNG SỨ 2 RĂNG CỬA BỊ HÔ CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Răng cửa bị hô thì nên sử dụng phương pháp nào để cải thiện? Thông thường, đối với trường hợp này, bác sĩ đều chỉ định niềng rằng, kỹ thuật nha khoa này sẽ đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với những khách hàng mong muốn khắc phục khuyết điểm răng nhanh chóng, bác sĩ thường giới thiệu dịch vụ răng sứ thẩm mỹ.

Thực tế cho thấy, bọc răng sứ thẩm mỹ chỉ phù hợp với những tình trạng răng hô, khắp khểnh nhẹ. Đối với những trường hợp răng cửa mọc lệch quá mức, bạn sẽ không thể cải thiện được thẩm mỹ cho răng bằng phương pháp này. Nhìn chung, sau quá trình thăm khám xác định xem nguyên nhân hô do răng, do hàm hay cả răng và hàm, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp.

bọc răng sứ cho răng cửa

Bọc răng sứ cho răng cửa không được chỉ định cho trường hợp hô nặng

LỢI ÍCH KHI BỌC RĂNG SỨ 2 RĂNG CỬA?

Bọc răng sứ cho răng cửa đang ngày càng chứng minh được sút hút của mình. Hiểu đơn giản, bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa phục hình, thường được chỉ định để khôi phục, thiết kế lại màu sắc, hình dáng răng với nhiều lợi ích ưu việt như.

bọc răng sứ cho răng cửa

Bọc răng sứ cho răng cửa là gì?

Thời gian thực hiện nhanh chóng

 So với các phương pháp khác thì thời gian thực hiện bọc răng sứ rất nhanh chóng. Toàn bộ quy trình thường diễn ra trong khoảng 2 – 4 ngày. Các công đoạn bạn thường trải qua khi đến với nha khoa như: thăm khám, tư vấn, mài răng, lấy dấu đều hoàn tất trong lần hẹn đầu tiên. Lần hẹn kế tiếp, bạn chỉ cần qyat lại nha khoa để được bác sĩ  gắn răng sứ.

Trong khi đó, đối với phương pháp niềng răng, tùy vào tình trạng lệch lạc của răng và cơ địa của mỗi người mà thời gian điều trị sẽ dao động trong khoảng từ 12 – 30 tháng. Không chỉ có vậy, bệnh nhân còn cần quay lại nha khoa B khoảng 1 – 2 tháng/lần để kiểm tra định kỳ, tùy vào tốc độ dịch chuyển của răng và chỉ định của bác sĩ.

bọc răng sứ cho răng cửa

Lựa chọn bọc răng sứ thẩm mỹ giúp tiết kiệm thời gian

Cải thiện màu sắc, hình dáng răng tối ưu

Bọc răng sứ 2 răng cửa được xem là phương án phục hình khuyết điểm trên răng mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất hiện nay. Màu sắc, hình dáng, kích thước của răng sứ rất giống với răng thật. Lúc này, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đồng đều, trắng đẹp với nụ cười tự tin như mong đợi, đồng thời không còn tự ti như trước đây nữa.

Tại các nha khoa, đội ngũ bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật mài cùi, loại bỏ mô răng theo tỷ lệ phù hợp, sau khi bọc mão sứ lên trên. Tùy vào loại răng sứ bạn lựa chọn, hiệu quả thẩm mỹ mang lại sẽ có sự khác biệt. Thông thường, bọc răng sứ 2 răng cửa bác sĩ sẽ chỉ định dòng răng toàn sứ chất lượng cao.

Tuy nhiên nên chọn răng sứ kim loại thường hay răng toàn sứ còn phụ thuộc vào chính bạn. Thường, bọc răng sứ cho 2 răng cửa bằng răng sứ kim loại có giá rất “mềm”, phù hợp với phần đông khách hàng. Về cơ bản, loại răng sứ này vẫn đáp ứng được độ cứng chắc, màu sắc lẫn độ cảm biến thức ăn. Tuy nhiên, thời gian sử dụng của răng sứ kim loại lại không thực sự tốt.

bọc răng sứ cho răng cửa

Lựa chọn loại răng sứ loại nào tốt?

Chăm sóc, vệ sinh dễ dàng răng miệng dễ dàng

Sau khi bọc răng sứ 2 răng cửa, bác sĩ thường tư vấn cách chăm sóc răng tương tự như cách chăm sóc răng thật. Khi bạn lựa chọn phục hình răng sứ, chỉ cần đánh răng ít nhất 3 lần/ngày bằng bàn chải mềm, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng chuyên dụng sẽ có thể bảo tồn răng hiệu quả.

Trong khi đó, khi niềng răng thì việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng tương đối phức tạp. Bởi thức ăn rất dễ bám vào mắc cài, dây cung. Nếu không được vệ sinh đúng cách, chúng có thể bị chuyển hóa thành axit, gây sâu răng, hôi miệng, thậm chí kích ứng nướu. Đó chính là lý do vì sao nên bọc răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ.

bọc răng sứ cho răng cửa

Các trường hợp chọn bọc răng sứ cho răng cửa sẽ dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn

Chi phí để bọc răng sứ rẻ hơn so với niềng răng

Khi bạn lựa chọn bọc răng sứ, chắc hẳn cũng rất muốn biết chi phí bọc răng cửa giá bao nhiêu tiền. Về cơ bản, tùy dòng răng sứ mà giá sẽ khác biệt. Thông thường các bác sĩ đều tư vấn, giúp khách hàng nắm rõ từng phương án bọc sứ răng cửa giá bao nhiêu tiền. Ở đây:

 • Răng sứ kim loại: có giá dao động trong khoảng từ 700.000đ – 1.000.000đ/răng
 • Răng toàn sứ: có giá dao động trong khoảng từ 3.000.000đ – 12.000.000đ/răng

bọc răng sứ cho răng cửa

Chi phí bọc răng sứ kim loại và răng toàn sứ bao nhiêu tiền?

Quy Trình Bọc Răng Sứ Cho Răng Cửa Bị Hô Chuẩn

Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa được thực hiện chính xác theo từng bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bạn. Sau đó lựa chọn răng phù hợp nhất với khuôn mặt.

Bước 2: Chụp phim

Đưa ra cho bạn kế hoạch bọc răng sứ cho răng cửa bị hô cụ thể, tiếp theo làm sạch răng và tiến hành mài cùi răng. Bác sĩ sẽ mài cùi răng theo đúng tỉ lệ, chắc chắn không gây ảnh hưởng đến cấu trúc của răng thật.

Bước 3: Phân tích, lựa chọn phương án thẩm mỹ răng

Lấy đâu răng theo công nghệ hiện đại, bác sĩ sẽ chuyển về cho Labo chế tạo loại răng sứ đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với bạn. Trong thời gian chờ răng sứ hoàn thiện, bạn sẽ được bác sĩ gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Bước 4: Lấy dấu răng

Sau khi mão sứ được hoàn thành, bác sĩ sẽ gắn lên răng cửa để bạn đánh giá xem có vướng cộm không, có hài lòng về những chiếc răng sứ này không.

Bước 5: Lắp răng sứ

Sau khi bạn đã hoàn toàn hài lòng về hình dáng, màu sắc của mão sứ thì bác sĩ sẽ gắn cố định vào cùi răng cửa. Mão sứ sẽ hoàn toàn ôm sát vào nướu răng và nằm ở ngoài cùi răng.

Bước 6: Cố định mão sứ và dặn dò

Bác sĩ dặn dò cách chăm sóc răng miệng và thời gian thăm khám sau khi bọc sứ cho răng cửa.

Quy trình bọc răng sứ

Quy trình thẩm mỹ bọc răng sứ cho răng cửa

LƯU Ý ĐIỀU GÌ SAU KHI BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG CỬA?

Dù bọc răng sứ kim loại hay răng toàn sứ đi chăng nữa bạn cũng cần phải chăm sóc răng miệng kỹ càng. Để bọc răng sứ không bị đen viền nướu, ngoài cách vệ sinh răng đúng cách bạn còn cần xây dựng chế độ ăn uống phù hợp. Thông thường, bác sĩ đều sẽ tư vấn cụ thể cách chăm sóc răng miệng cho từng trường hợp, vậy nên bọc răng sứ sẽ có độ bền rất tốt.

Cách vệ sinh răng miệng

 • Đánh răng ít nhất 3 lần/ngày
 • Vệ sinh khoang miệng sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút
 • Sử dụng bàn chải lông mềm
 • Dùng chỉ nha khoa loại bỏ các mảng bám giữa kẻ răng
 • Sử dụng nước súc miệng chuyên dụng
 • Trường hợp nào cần phải quay lại nha khoa thăm khám thì cần tuân thủ lịch hẹn, đặc bệt những khách hàng chọn dòng răng sứ kim loại, cần cạo vôi để tránh bị đen viền nướu.

bọc răng sứ cho răng cửa

Vệ sinh đúng cách để có thể nâng cao tuổi thọ cho các loại răng sứ

Chế độ ăn uống

 • Hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa màu
 • Nhược điểm của răng sứ kim loại khi bọc sứ răng cửa là dễ bị oxy trong môi trường khoang miệng, do đó bạn hạn chế uống nước nước, nước có ga.
 • Kiêng cà phê, thuốc lá, rượu vang,…
 • Không sử dụng quá nhiều các loại thực phẩm được chế biến sẵn, vì chúng rất dễ bám dính gây đổi màu sắc răng.
 • Dùng các loại thực phẩm mềm, dễ nhai.
 • Bổ sung các nhóm chất như Vitamin, khoáng chất, protein cho cơ thể,…

bọc răng sứ cho răng cửa

Nhóm thực phẩm tốt cho răng bọc sứ

NHA KHOA THANH TÂM – NHA KHOA BỌC SỨ CHUYÊN NGHIỆP, CHI PHÍ TỐI ƯU

Để sở hữu một hàm răng đều, đẹp, một nụ cười tỏa nắng đầy tự tin bạn nên bọc răng sứ tại nha khoa Thanh Tâm. Đến đây, quý khách hàng sẽ được chăm sóc bởi đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, kỹ thuật lâu năm, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bọc sứ. Mỗi bác sĩ tại nha khoa Thanh Tâm đều sở hữu đôi mắt thẩm mỹ cao, tỉ mỉ, điêu luyện.

bọc răng sứ cho răng cửa

Bác sĩ bọc răng sứ cho răng cửa chuyên nghiệp, tỉ mỉ, cẩn thận

Hiện nay, tại nha khoa có hệ thống trang thiết bị hiện đại, tân tiến và luôn được đầu tư, cập nhật mới nhất từ nước ngoài. Cơ sở hạ tầng khang trang, đặc biệt sở hữu trung tâm Labo riêng, giúp việc thiết kế và chế tạo ra những chiếc răng sứ đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Không những vậy, trải nghiệm dịch vụ tại nha khoa chúng tôi quý khách hàng còn được cung cấp chính sách bảo hành và chế độ khách hàng tốt. Hơn hết, bạn còn được tư vấn kỹ càng chi phí bọc sứ bao nhiêu tiền. Hiện nay, tại nha khoa Thanh Tâm có nhiều dòng sứ khác nhau để khách hàng lựa chọn. Mỗi kiểu loại đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng.

bọc răng sứ cho răng cửa

Nha khoa Thanh Tâm – địa chỉ nha khoa bọc răng sứ cho răng cửa uy tín nhất hiện nay

***Bài viết liên quan: Cập nhật bảng giá mới nhất hiện nay

Tổng Kết

Hy vọng với bài viết bài sẽ có quyết định có nên bọc sứ cho răng cửa bị hô hay không. Nếu bạn có ý định bọc răng sứ thì hãy ghé ngay nha khoa Thanh Tâm nhé. Đảm bảo bạn sẽ có được hàm răng tuyệt vời nhất.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ bọc răng sứ cho răng cửa bị hô nhé.

Share