Bịt răng sứ (bọc răng sứ) là gì ? Có an toàn không? Lựa chọn loại nào tốt?

Bịt răng sứ (hay còn gọi là bọc răng sứ) đang là một trong những phương án thẩm mỹ răng tối ưu tại thời điểm này. Bạn đã thực sự hiểu rõ về phương pháp này hay chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua những thông dưới đây để hiểu rõ hơn về bịt răng sứ.

BỊT RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Bịt răng sứ là một trong những phương án phục hình khuyết điểm răng rất được quan tâm tại thời điểm này. Đây là phương án cực kỳ hiệu quả để bạn có thể khắc phục được tình trạng răng ố vàng, sứt mẻ, răng thưa, răng lệch lạc, khấp khểnh nhẹ,… Khi bịt răng sứ, các bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật sau đó bọc bên ngoài một lớp mão sứ. Là phương pháp mang lại tính thẩm mỹ cho răng an toàn và hiệu quả nhất.

Hiện nay bịt răng sứ được sử dụng rất rộng rãi. Là lựa chọn của nhiều khách hàng đối với việc khắc phục mọi khuyết điểm răng. Trên thực tế việc bịt răng sứ sẽ chế tạo ra một chiếc sứ có cấu tạo và đặc điểm rất giống với răng thật. Đây chính là phương án thay thế hiệu quả nhất đối với những trường hợp răng khiếm khuyết.

Bịt răng sứ (bọc răng sứ) là gì ? Có an toàn không? Lựa chọn loại nào tốt?

Phương án nâng cao tính thẩm mỹ cho răng hiệu quả

BỊT RĂNG SỨ CÓ ĐẢM BẢO AN TOÀN KHÔNG?

Hiện nay, với nhiều công nghệ hiện đại quá trình bịt răng sứ đảm bảo được tính an toàn cao. Với những dòng răng toàn sứ mức độ mài răng gốc vô cùng thấp. Chính vì vậy khách hàng có thể bảo tồn răng thật một cách tối đa. Không lo những ảnh hưởng xấu có thể phát sinh về sau.

Bịt răng sứ có an toàn không còn phục thuộc vào rất nhiều vấn đề khác nhau. Từ tay nghề bác sĩ cho đến chất liệu sứ. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối khách hàng nên lựa chọn sử dụng những dòng răng sứ chất lượng cao. Đồng thời nên sử dụng dịch vụ của những nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nhìn chung, phương án thẩm mỹ này không gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe.

Đảm bảo an toàn

Bịt răng sứ đảm bảo an toàn

NÊN CHỌN SỬ DỤNG BỊT RĂNG SỨ LOẠI NÀO?

Hiện nay có rất nhiều dòng răng sứ khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn bịt răng sứ. Tham khảo qua những thông tin dưới đây để biết được đâu là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

1/ Răng sứ Katana

Răng sứ Katana là một trong những gợi ý tốt dành cho bạn tại thời điểm này. Đây là loại răng giả được cấu tạo từ chất liệu sứ toàn phần. Răng sứ Katana có xuất xứ từ thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Với các đặc tính nổi bật như độ đàn hồi 95HV, độ bền uốn 650Mpa. Cao gấp 2 lần răng thật.

Với dòng răng sứ không kim loại được làm hoàn toàn từ chất liệu sứ zirconia thuần khiết nay khách hàng có thể an tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào cả. Răng sứ Katana mang đầy đủ đặc điểm của dòng răng toàn sứ. Dòng răng này có tính thẩm mỹ tối ưu. Không những thế còn đảm bảo được khả năng ăn nhai tốt. Quan trọng nhất là khắc phục hết những nhược điểm của răng sứ kim loại như gây thâm đen viền nướu.

Răng Katana

Răng Katana

2/ Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia hiện đang có độ phổ biến rất cao trên thị trường. Là dòng răng sứ được đánh giá rất cao về chất lượng. Răng sứ Zirconia có xuất xứ từ Đức, được chế tác theo công nghệ mới. Màu sứ theo bảng màu Vita nên có độ tự nhiên rất cao. Ngoài ra độ đàn hồi cũng đảm bảo, đạt mức 210 HV. Trong khi đó độ bền uốn (MPa) là 720 Mpa. Chỉ số này gấp từ 2 đến 3 lần răng thật. Độ trong mờ của răng sứ Zirconia cũng rất tốt, lên đến 40%.

Có rất nhiều lý do để bạn nên lựa chọn sử dụng dòng răng sứ này. Răng Zirconia có độ bền cơ học tốt. Không chỉ có vậy còn có độ bền chống lão hóa vật liệu đặc biệt rất tốt. Hơn hết, răng Zirconia không có sự chuyển biến pha tiêu cự thành pha tinh thể đơn tà có hại. Đảm bảo an toàn tuyệt đối dành cho người sử dụng. Dòng răng sứ này mang lại rất nhiều đặc tính tự nhiên như răng thật. Khách hàng có thể nâng cao tính thẩm mỹ hiệu quả. Đồng thời khả năng ăn nhai cũng được đảm bảo.

Răng Zirconia

Răng Zirconia

3/ Răng sứ Cercon HT

Một trong những dòng răng toàn sứ cao cấp nhất tại thời điểm này chính là răng sứ Cercon HT. Cấu tạo của dòng răng sứ này vô cùng đặc biệt, bao gồm các chất liệu:

+ Oxit zirconi

+ Oxit Yttri 5%

+ Oxit Hafnium 2%

+ Oxit nhôm và oxit silic <1%

Là thương hiệu răng sứ nổi tiếng đến từ hãng vật liệu nha khoa nổi tiếng Dentsply của Đức. Răng sứ Cercon HT hiện đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Với 16 tone màu Vita + màu tẩy trắng khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được màu phù hợp nhất với răng gốc của mình.

Răng sứ Cercon HT có độ bền uốn là 1.200 Mpa. Cao gấp 4 lần răng thật. Trong khi đó độ đàn hồi 210 GPA và độ trong mờ đạt 43%. Đây chính là lý do vì sao dòng răng sứ này lại bền chắc và đạt tính thẩm mỹ cao đến vậy. Có thể nói tại thời điểm này, đây là một trong những sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Răng Cercon HT

Răng Cercon HT

4/ Răng sứ Cercon XT

Răng sứ Cercon XT là dòng răng sứ được cầu tạo các chất liệu:

+ Oxit zirconi

+ Oxit Yttri 9%

+ Oxit Hafnium <3%

+ Oxit nhôm và oxit silic <1%

Hiện nay, răng sứ Cercon XT được đánh giá rất cao về các đặc tính tự nhiên như răng thật. Là dòng răng sứ có độ bền rất cao đến từ thương hiệu của Đức. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn giữa 16 tone màu Vita + màu tẩy trắng. Đảm bảo mang đến những phương án thẩm mỹ tốt nhất dành cho khách hàng. Dòng răng sứ này cũng sở hữu rất nhiều đặc tính nổi bật. Chẳng hạn như độ bền uốn 950 MPa (Gấp 3 lần răng thật). Độ đàn hồi của răng sứ Cercon XT cũng lên đến 210 GPA. Trong khi đó độ trong mờ đạt mức 49%.

Răng sứ Cercon XT là dòng răng toàn sứ cao cấp được sản xuất bởi hãng vật liệu nha khoa nổi tiếng Dentsply của Đức. Nổi tiếng với tính thẩm mỹ cũng như độ bền cao. Khách hàng không chỉ có thể nâng cao tính thẩm mỹ cho răng một cách tốt nhất mà còn ăn nhai thoải mái. Đảm bảo không gãy vỡ.

Răng Cercon XT

Răng Cercon XT

5/ Răng sứ Zolid

Răng sứ Zolid được cấu tạo hoàn toàn từ sứ Zirconia chất lượng cao và phủ lớp sứ Zolid trắng bóng bên ngoài. Là dòng răng toàn sứ được đánh giá rất cao từ thương hiệu của Đức. Với dòng răng sứ này mang lại rất nhiều lựa chọn khác nhau về màu sứ cho khách hàng. Sứ có độ trong mờ, nhiều tone màu tương đồng với răng thật.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Dòng răng sứ này còn có nhiều đặc tính nổi bật khác. Chẳng hạn như độ bền uốn 1450 Mpa, cao gấp 5 lần răng thật. Bên cạnh đó độ đàn hồi lên đến 450 GPA. Răng sứ Zolid còn được đánh giá rất cao về độ trong mờ 55%.

Hiện nay, răng sứ không kim loại cao cấp của tập đoàn Amann Girrbach AG Germany này được đánh giá rất cao. Với khả năng chịu lực và độ bền uốn cao, răng sứ Zolid mang đến cho khách hàng khả năng ăn nhai ổn định. Hơn nữa với màu sắc tự nhiên, hài hòa, khả năng phản xạ ánh sáng tốt, răng sứ Zolid đạt độ thẩm mỹ tuyệt đối.

Răng Zolid

Răng Zolid

6/ Răng sứ Nacera

Răng sứ Nacera có cấu tạo bằng chất liệu được chế tạo từ Dioxit zircon. Chính vì vậy có tính chất rất trong. Là thương hiệu răng sứ nổi tiếng đến từ Đức. Với dòng răng toàn sứ cao cấp này bạn có thể tha hồ lựa chọn giữa 16 màu sẵn có. Đảm bảo màu sáng bóng một cách tự nhiên. Dòng răng sứ Nacera này nổi bật với độ đàn hồi lên đến 950 GPA, độ bền uốn 2560MPa (Gấp 8 lần so với răng thật) và có độ trong mờ 65%.

Hiện nay, răng sứ Nacera là một trong những dòng răng sứ không kim loại tốt nhất do tập đoàn DOCERAM Medical – Germany cung cấp. Dòng răng toàn sứ này có nhiều ưu điểm nổi bật. Đặc biệt về tính thẩm mỹ, màu sắc tự nhiên, điển hình với màu ngọc trai trong suốt như thật, độ bóng cao. Hơn hết, răng sứ Nacera có khả năng chịu lực tốt nhất, khách hàng có thể thoải mái ăn nhai. Ngoài ra, tuổi thọ của dòng răng toàn sứ này vô cùng cao. Khách hàng chỉ cần biết cách chăm sóc đảm bảo có thể sử dụng trọn đời.

Bịt răng sứ Nacera

Răng Nacera

QUY TRÌNH BỊT RĂNG SỨ

Quy trình thực hiện bịt răng sứ quyết định rất nhiều đến hiệu quả cũng như vấn đề an toàn. Khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ các bước thực hiện bọc sứ của nha khoa trước khi quyết định có nên tiến hành hay không. Thông thường, quá trình thực hiện bao gồm các bước sau đây.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng.

Bước 2: Chụp phim

Chụp phim giúp bác sĩ thấy rõ cấu trúc răng – hàm, từ đó đưa ra phương án điều trị hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối.

Bước 3: Phân tích & Lựa chọn phương án thẩm mỹ răng

Bác sĩ dựa vào phim chụp, phân tích điều trị với công nghệ Rebuild Future để lên phác đồ điều trị sao cho hiệu quả thẩm mỹ.

Bước 4: Lấy dấu răng

Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sĩ sẽ phân tích và lấy dấu răng và màu thật của bệnh nhân để chế tạo ra mẫu răng sứ phù hợp, tương thích.

Bước 5: Lắp răng sứ

Dùng răng sứ gắn vào cùi răng. Cuối cùng bác sĩ sẽ đánh giá kết quả & đảm bảo răng sau khi làm ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao.

Bước 6: Cố định mão sứ và dặn dò

Mão sứ được cố định một cách chắc chắn. Khách hàng sẽ được bác sĩ sẽ dặn dò cách chăm sóc răng và thăm khám kiểm tra định kỳ.

bọc răng sứ uy tín TPHCM

Quy trình thực hiện

NÂNG CAO TUỔI THỌ CHO RĂNG KHI BỊT SỨ BẰNG NÀO?

Việc chăm sóc răng sau khi bịt răng sứ cần được thực hiện một cách chỉnh chu. Dưới đây là những vấn đề bạn cần quan tâm khi đã bọc sứ:

  • Đánh răng thường xuyên, chăm sóc răng miệng đều đặn mỗi ngày. Vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn để loại bỏ mảng bám gây hại hiệu quả nhất.
  • Bên cạnh đó nên kết hợp với chỉ nha khoa cùng nước súc miệng để loại bỏ được hết các loại vi khuẩn gây hại.
  • Nhằm tránh ảnh hưởng đến màu sắc răng, khách hàng nên hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa màu. Đồng thời nên kiêng các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu vang, trà,… Và các loại nước uống có ga, tránh tình trạng mài mòn răng.
  • Thường xuyên thăm khám định kỳ để xác định được tình trạng răng chính xác nhất. Như vậy bạn sẽ không cần phải lo ngại bất kỳ vấn đề nào cả sau khi bịt răng sứ.

vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi bịt răng sứ

ĐẾN ĐÂU BỊT RĂNG SỨ ĐẢM BẢO AN TOÀN?

Một trong những điều cơ bản bạn cần phải biết xác định được đầu tiên chính là địa chỉ nha khoa uy tín. Với nhu cầu thẩm mỹ răng tăng cao như hiện nay, không thiếu nha khoa mở cửa. Chính điều này gây khó khăn cho việc tìm kiếm điểm đến phù hợp của khách hàng. Bạn nên nhớ rằng không phải bất kỳ nha khoa nào cũng đều đảm bảo mang đến dịch vụ bịt răng sứ tốt nhất. Chính vì vậy việc tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin vô cùng cần thiết.

Hiện nay Nha khoa Thanh Tâm chúng tôi đang là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Bịt răng sứ tại đây không chỉ đạt hiệu quả thẩm mỹ cao mà còn an toàn tuyệt đối. Đó chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng ghé đến đây như vậy. Bạn có muốn tìm hiểu qua chất lượng dịch vụ của cửa hàng chúng tôi ngay bây giờ hay không?

  • Đội ngũ bác sĩ

Tại Nha khoa Thanh Tâm đội ngũ bác sĩ bịt răng sứ luôn có trình độ cao nhất. Tất cả đều tốt nghiệp tại những trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Đặc biệt đều đã được cấp giấy phép hành nghề. Đến đây khách hàng sẽ không cần phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào cả. Bác sĩ luôn biết cách để khách hàng cảm thấy an tâm tuyệt đối. Với thao tác chuẩn xác và trình độ chuyên môn cao, quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng và an toàn. Nhanh chóng ghé nha khoa chúng tôi để được các bác sĩ lành nghề tiến hành bọc sứ.

Bác sĩ chuyên môn cao

Bác sĩ bịt răng sứ chuyên môn cao

  • Cơ sở vật chất – công nghệ

Nha khoa Thanh Tâm luôn tự hào với hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại. Tại đây đã tích hợp phòng Labo tân tiến cùng với những kỹ thuật viên lành nghề. Giúp khách hàng có thể tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí bịt răng sứ. Hơn nữa tại đây còn có công nghệ CAD/CAM hiện đại. Đảm bảo việc chế tác răng sứ diễn ra một ra chính xác. Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất dành cho hàm răng của bạn.

Ngoài ra tại đây còn có hệ thống ghế nha hiện đại. Mang đến sự thoải mái cho khách hàng trong suốt quá trình bọc sứ. Nhanh chóng ghé đến Nha khoa Thanh Tâm để được trải nghiệm dịch vụ bịt răng sứ chuyên nghiệp. Nha khoa chúng tôi luôn cố gắng mang đến dịch vụ an toàn và đảm bảo hiệu quả cao nhất.

cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại

  • Chi phí bịt răng sứ

Nếu bạn đã tìm hiểu qua, chắc chắn sẽ nhận ra chi phí làm răng sứ tại đây vô cùng tốt. Nha khoa Thanh Tâm cam kết mang đến cho khách hàng những dòng răng sứ chính hãng có chất lượng cao nhất. Kèm với đó là chi phí làm răng vô cùng phải chăng. Bạn có thể tham khảo qua bảng giá của nhiều nha khoa để nhận ra được điều này. Hơn hết tại đây còn hỗ trợ trả góp, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất đến khách hàng.

Với những chia sẻ bên trên bạn đã hiểu rõ hơn về phương án bịt răng sứ này hay chưa? Còn chần chừ gì nữa mà không mau ghé đến với Nha khoa Thanh Tâm để được tư vấn làm răng sứ chứ? Đảm bảo bạn sẽ cực kỳ hài lòng với hiệu quả thẩm mỹ  bịt răng sứ nha khoa chúng tôi mang lại.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm về phương pháp bịt răng sứ.

 

❃❃❃ Tìm hiểu thêm

Share
Zalo