Nha khoa Thanh Tâm

BẮC CẦU RĂNG SỨ CÓ BỀN KHÔNG? CÓ NÊN LÀM CẦU RĂNG KHÔNG?

BẮC CẦU RĂNG CÓ BỀN KHÔNG?

Bắc cầu răng được thực hiện như thế nào? Có bền không? Đây chính là một trong những vấn đề khách hàng cần tìm hiểu trước khi thực hiện phương án này. Cùng tìm hiểu xem đây có phải là phương án tối ưu nhất để khắc phục tình trạng mất răng hay không ngay sau đây.

Tính chất của bắc cầu răng

Bắc cầu răng chính là phương pháp tạo một cầu nối giữa 2 răng bên cạnh vị trí răng đã mất. Bắc cầu sứ phù hợp với các trường hợp mất một răng hay nhiều răng. Trong trường hợp khách hàng mất nhiều răng các bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép Implant trước khi bắc cầu.

Ban đầu, các bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần men răng của 2 răng trụ bên cạnh để chụp mão sứ bên trên. Điều kiện cần để thực hiện được phương pháp này chính là 2 răng trụ phải đảm bảo được độ chắc khỏe. Vậy nên, trong trường hợp mất răng số 7 khách hàng không thể thực hiện phương pháp này. Trên thực tế, răng số 8 (răng khôn) không đủ điều kiện làm trụ.

❃❃❃ Tổng hợp: Cấy ghép Implant (A-Z)

Bắc cầu răng

Phương pháp bắc cầu răng sứ

Hiệu quả của bắc cầu răng

Cầu răng giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng. Góp phần nâng cao tính thẩm mỹ lên mức cao nhất. Đồng thời còn khôi phục lại khả năng ăn nhai như lúc ban đầu. Giúp các hoạt động thường ngày của khách hàng được tiến hành thuận lợi hơn. Càng ngày bắc cầu sứ lại có sự phổ biến cao hơn hẳn so với trước đây.

Tuy nhiên về độ bền của bắc cầu sứ lại không đảm bảo. Hai 2 trụ sau một thời gian chống đỡ cầu răng sẽ dần yếu đi. Vậy nên khách hàng cần phải đến với nha khoa để được điều chỉnh và thay mới. Thông thường tuổi thọ của cầu răng chỉ kéo dài trong khoảng từ 10 – 15 năm. Khách hàng cần thường xuyên quay lại nha khoa thăm khám để kiểm tra sức khỏe răng miệng.

Bắc cầu răng

Hiệu quả của bắc cầu sứ

NHỮNG ƯU ĐIỂM BẮC CẦU RĂNG MANG LẠI

Xét trên nhiều phương diện, bắc cầu sứ là một trong những phương án phục hình răng mất hiệu quả tại thời điểm này. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của bắc cầu sứ:

 • Bắc cầu răng tính thẩm mỹ cao

Cầu răng có hình dáng, kích thước cho đến màu sắc đều rất giống với răng thật. Chính vì vậy nên khi phục hình bằng phương pháp này sẽ đem lại cảm giác tự nhiên. Đối với những khách hàng lựa chọn sử dụng những dòng sứ cao cấp tính thẩm mỹ đạt được lại càng cao hơn. Trong trường hợp không quan sát kỹ càng rất khó để phân biệt được đâu là răng thật giả. Chính đặc tính tự nhiên cao của cầu răng giúp khách hàng có thể tự tin giao tiếp trong mọi trường hợp.

Đảm bảo được tính thẩm mỹ

Đảm bảo được tính thẩm mỹ

 • Bắc cầu răng đảm bảo chức năng ăn nhai

Mất răng lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề ăn uống. Chính vì vậy khi thực hiện bắc cầu sứ sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn tình trạng này. Cầu răng với độ cứng chắc cao giúp khách hàng có thể thoải mái sử dụng những thứ mình thích. Hơn hết vấn đề cảm biến thức ăn cũng tốt hơn hẳn so với sử dụng răng giả tháo lắp. Chính ưu điểm này đã thu hút rất nhiều khách hàng đến với phương pháp này.

❃❃❃ Xem thêm: Răng tháo lắp – Giải pháp hoàn hảo cho trường hợp mất răng

Cải thiện khả năng ăn nhai

Cải thiện khả năng ăn nhai

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng

Đặc biệt, thời gian thực hiện bắc cầu sứ nhanh chóng. Khách hàng chỉ mất khoảng 2 lần đến phòng khám đã có thể khắc phục hiệu quả khuyết điểm mất răng. Thông thường mỗi lần sẽ cách nhau 2 – 3 ngày. Đảm bảo sau mỗi lần thăm khám sẽ giúp bạn hoàn thiện tình trạng răng miệng của mình tốt nhất. Không tốn quá nhiều thời gian như phương pháp trồng răng Implant.

Bắc cầu răng

Thời gian thực hiện nhanh chóng

 • Chi phí bắc cầu răng hợp lý

Đồng thời chi phí bắc cầu sứ rất thấp. So với trồng răng Implant phương pháp này giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể. Chính điều này giúp bắc cầu sứ có độ phổ biến cao hơn. Chi phí thực hiện phù hợp với điều kiện của nhiều khách hàng khác nhau. là một trong những phương án tốt nhất hiện nay dành cho bạn.

Chi phí phải chăng

Chi phí phải chăng

QUY TRÌNH BẮC CẦU RĂNG CÓ AN TOÀN HAY KHÔNG?

Quy trình thực hiện bắc cầu răng có an toàn không đang là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Hầu hết trước khi tiến hành một phương án nào đó, khách hàng đều nên tìm hiểu qua các bước thực hiện. Khắc phục răng mất bằng bắc cầu sứ đang là xu hướng mới tại thời điểm này. Vậy quy trình thực hiện có đảm bảo an toàn không? Cùng tham khảo qua quy trình chuẩn ngay sau đây.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng. Đồng thời tư vấn phương án điều trị phù hợp với tình trạng răng của khách hàng. Trong trường hợp nếu phát hiện các bệnh lý sẽ tiến hành điều trị dứt điểm.

Bước 2: Chụp phim và lấy dấu mẫu hàm

Tiến hành chụp phim xác định cấu trúc răng hàm và vị trí răng đã mất. Lấy dấu mẫu hàm và lên phác đồ điều trị.

Chụp phim

Chụp phim lấy dấu mẫu hàm

Bước 3: Vệ sinh răng miệng và gây tế

Các bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch sâu bên trong răng cũng như điều trị các bệnh lý (nếu có). Đồng thời tiến hành gây tê để giảm thiểu đau đớn cho khách hàng.

Bước 4: Tiến hành gắn cầu sứ

Dựa theo dấu mẫu hàm đã lấy trước chế tạo ra răng sứ phù hợp với form răng của khách hàng. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử lên răng để kiểm màu sắc cũng như độ sát khít. Sau đó gắn trực tiếp lên khung hàm.

Bước 5: Hoàn thành và dặn dò

Sau khi kiểm tra và hoàn tất quá trình bắc cầu sứ bác sĩ sẽ hướng dẫn và dặn dò khách hàng một số điều cần thiết.

Các bước bắc cầu răng vô cùng đơn giản. Đảm bảo không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào xấu nếu thực hiện đúng cách. Khách hàng chỉ cần tìm đến với những nha khoa uy tín, như vậy sẽ không cần lo lắng về vấn đề an toàn. Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã an tâm hơn rồi phải không? Đây chính là phương án cực kỳ tiện lợi để bạn khắc phục khuyết điểm mất răng hiệu quả.

Hoàn thành và dặn dò

Hoàn thành và dặn dò

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI BẮC CẦU HIỆU QUẢ

Sau khi bắc cầu răng khách hàng cần phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề chăm sóc răng. So với phương pháp cấy ghép Implant, bắc cầu răng có độ bền thấp hơn. Chính vì vậy khách hàng cần phải nắm được cách bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả. Có rất nhiều vấn đề khách hàng cần phải lưu ý. Nhanh chóng tham khảo qua những thông tin sau đây.

Lưu ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng

Một trong những vấn đề cần được lưu ý hàng đầu chính là vấn đề vệ sinh răng miệng. Muốn nâng cao được tuổi thọ cho răng khách hàng cần ngăn chặn các bệnh lý răng miệng hiệu quả:

 • Trước hết cần phải đánh răng đều đặn mỗi ngày. Đây chính là vấn đề mọi khách hàng cần phải đặc biệt lưu ý. Vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần/ngày. Hơn hết nên thực hiện ngay sau mỗi bữa ăn. Điều này giúp loại bỏ hết các mảng bám còn sót lại bên trong răng. Ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các loại vi khuẩn gây hại.
 • Chú ý sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ hết các mảnh vụn thức ăn nhét vào kẽ răng hoặc giữa cầu sứ. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng răng nhanh chóng.
 • Đồng thời, khách hàng còn nên sử dụng nước sát khuẩn ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn đến răng.
 • Sử dụng bàn chải lông mềm, mảnh với lực tác động đều nhẹ tránh tổn thương đến mô nướu.

Kể cả không bắc cầu sứ vấn đề chăm sóc răng miệng cũng cần phải được đặc biệt quan tâm. Đây chính là cách tốt nhất để bạn nâng cao tuổi thọ cho hàm răng của mình hiệu quả nhất.

Giúp răng phát triển chắc khỏe

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Lưu ý đến vấn đề ăn uống

Chế độ ăn uống mỗi ngày cũng là một trong những vấn đề cần chú ý nhiều hơn. Hầu như mọi khách hàng đều chưa có nhìn nhận đúng đắn về những ảnh hưởng của thực phẩm đến răng. Chính vì vậy chưa xây dựng được chế độ dinh dưỡng phù hợp. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn:

 • Trước tiên nên xác định được đâu là những loại thực phẩm gây hại đến răng. Khi bắc cầu sứ khách hàng nên hạn chế sử dụng tối đa những loại thức ăn chứa nhiều đường, axit. Những loại thực phẩm này chính là nguyên nhân chính gây sâu răng. Nếu không được loại bỏ khỏi môi trường khoang miệng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây hại phát triển.
 • Một số loại nước uống cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến men răng như cà phê, nước ngọt, nước uống có ga,… Đây chính là vấn đề bất kỳ khách hàng nào cũng đều cần phải lưu ý.
 • Bên cạnh đó nên sử dụng nhiều những thực phẩm giúp răng phát triển chắc khỏe. Đặc biệt nên bổ sung các nhóm chất như canxi, vitamin, khoáng chất,… Đây chính là những dạng thực phẩm cần thiết cho cơ thể.
 • Ngoài ra nên sử dụng kết loại trái cây tươi cũng như rau củ giòn để loại bỏ mảng bám hiệu quả. Thực hiện điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn được sự phát triển cho vi khuẩn gây hại.

bổ sung thực phẩm tốt cho răng

Sử dụng nhiều những thực phẩm có lợi cho răng

CÓ NÊN BẮC CẦU RĂNG HAY KHÔNG?

Có nên bắc cầu sứ hay không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra. Vậy phương án này có thực sự tốt? Qua những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra phương án này mang đến nhiều sự tiện lợi như thế nào. Trong trường hợp mất răng lâu ngày nhưng không có đủ kinh phí để cấy ghép Implant thì đây chính là một trong những giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Thời gian điều trị của phương pháp này nhanh chóng. Giúp bạn khắc phục được tình trạng mất răng trong thời gian ngắn. Hơn hết chi phí thực hiện vô cùng phải chăng. Rẻ hơn rất nhiều so với cấy ghép Implant. Vậy nên đây chính là phương án tốt nhất dành cho những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn tồn tại một vài hạn chế nhất định. Chẳng hạn như mức độ xâm lấn cao. Làm một răng nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến 2 răng bên cạnh. Hơn hết tuổi thọ của cầu răng cũng không cao như răng Implant. Đòi hỏi khách hàng luôn biết cách chăm sóc răng miệng cẩn thận.

Với những thông tin bên trên hy vọng bạn có thể tìm được đáp án cho riêng mình. Bắc cầu sứ là một trong những phương án cực kỳ tiện lợi tại thời điểm này. Vừa khắc phục hiệu quả khuyết điểm răng lại vừa giúp bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Liên hệ đến số hotline 0933 922 025 để được tư vấn thêm.

Share